ไขข้อข้องใจ truemove กับ Apple iPad ในไทย

โดย zipboy | 29 มกราคม 2553 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 17
หลังจากที่ iPad เปิดตัวไปเมื่อได้ไม่นาน คำถามนึงที่ชาวไทยผู้รักเทคโนโลยีแอบสงสัย ในเมื่อเครื่อง iPad รองรับ Wi-Fi และ 3G ได้ แถมที่อเมริกายังมี AT&T เป็นตัวเลือกเรื่อง 3G ให้ใช้งาน แล้ว iPad ไทยจะมีใครรับหน้าเสื่อออกโปรโมชั่นกันไหม

            หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPad อุปกรณ์พกพาที่รวมเอาความแปลกใหม่หลายๆด้านเข้าไว้ นอกจากตัวมันจะรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และสามารถเลือกรุ่นที่รองรับ 3G ได้เช่นกัน แถมในงานเปิดตัว Apple ก็เสนอโปรโมชั่น  3G แบบ Unlimited จาก AT&T ให้ด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้สนใจใน iPad ชาวไทย แอบตั้งคำถามในใจว่า ผู้ให้บริการระบบที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดกับการออกโปรโมชั่น Wi-Fi / 3G สำหรับการใช้งาน iPad ก็คงหนีไม่พ้น truemove อย่างแน่นอน เพราะปัจจัยที่ truemove มีอยู่ทั้ง Wi-Fi และ 3G รวมถึงเป็นพันธมิตรในการขาย iPhone อยู่แล้ว ทำให้ดูจะเป็นที่ถูกจับตามองว่าจะมีท่าทีอย่างไรกับ iPad

            คำตอบจากทางคุณ ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพานิชย์ true ได้กล่าวถึงเรื่อง iPad ไว้ในงานฉลองยอดขาย iPhone ในไทยครบ 100,000 เครื่อง ไว้ว่า "ทาง true เองไม่มีแผนการออกโปรโมชั่นในการใช้งาน iPad ในตอนนี้ เนื่องจาก iPad เป็นสินค้าที่ดูแล้วค่อนข้างเป็นกลุ่มเฉพาะ แต่ถ้าหลังการวางจำหน่ายของ iPad ในไทยแล้ว ได้รับเสียงตอบรับที่ดี true เองก็จะพิจารณาโปรโมชั่นในแง่ของการใช้งาน data ของ iPad ในภายหลัง"

            ความเห็นโดยส่วนตัวของผม ในวันเปิดตัว iPad ทาง Apple เองก็ไม่ได้ยัดเยียดว่า หากจะใช้ 3G ต้อง AT&T นะ เพราะ Apple เพียงแค่แนะนำโปรจาก AT&T ในฐานะเพื่อนคู่ค้าที่ดีก็เท่านั้น เพราะฉะนั้นลูกค้าที่ซื้อ iPad น่าจะเป็นฝ่ายวิ่งหาโปรโมชั่นทาง data ที่เหมาะสมกับการใช้งานตัวเอง เพราะทั้ง Wi-Fi และ 3G ในประเทศ ถือว่าครอบคลุมและสมบูรณ์ต่อการใช้งาน และจากที่ดูรายละเอียด iPad แล้ว กว่าจะมาขายที่ไทยก็คงใช้เวลาอีกนานมากพอสมควรเพราะเนื่องจากตัว iPad ตอนนี้ก็ยังไม่รองรับภาษาไทย และ Apple เองก็ยังไม่บอกว่าจะวางตลาดในนอกอเมริกาเมื่อไรด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : truemove

About Author

zipboy

zipboy

Partners