ว่ากันว่า Windwos Mobile 7.0 เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

โดย admin | 28 มกราคม 2553 เมื่อ 16:44 น. | อ่าน 23
เป็นข่าวได้อีกนะเจ้า Windows Mobile ทั้งหลายแหล่ ล่าสุดมีข่าวลือว่าเวอร์ชัน 7 ใหม่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ จากเดิมที่จะเปิดตัวปลายปีนี้

ยิ่งนานวันข่าว Windows Mobile 7 ก็ยิ่งกระจ่างขึ้นเรื่อย ๆ หลายกระแสยืนยันหนักแน่นว่า Windows Mobile 7 เปิดตัวทันปีนี้แน่นอน จากเดิมที่มีข่าวลือว่า Windows Mobile 7 เปิดตัวในปี 2011 พยานบุคคลที่ช่วยยืนยันได้ก็คือแผนการบุกสมาร์ทโฟนของ LG ที่เตรียมเข็นมือถือ Windows Mobile 7 ในเดือนกันยายนนี้แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้อีก 2 รายคือ Eldar Murtazin กองบรรณาธิการนิตยสารมือถือในรัสเซียและเป็นเว็บมาสเตอร์ Mobile-Review.com รวมไปถึงแหล่งข่าวจาก Cnet  กล่าวตรงกันว่า Windows Mobile 7 จะเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ในงาน Mobile World Congress กุมภาพันธ์นี้

Windows Mobile 7 จะถูกพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดมิได้อิงโครงสร้าง Windows CE เหมือนกับ Windows Mobile รุ่นน้อง ๆ ที่สำคัญ Windows Mobile 7 ใช้ทรัพยากรสูงเอามาก ๆ ชนิดที่ไม่มีทางจะอัพเกรดหรือติดตั้งกับมือถือรุ่นล่าง ๆ ได้เลยซึ่ง Eldar Murtazin บอกไว้เลยว่ารุ่นนี้กินทรัพยากรแบบโหดร้ายมากจากการทดสอบใช้แบตเตอรี่ที่มีประจุ 1,850 มิลลิแอมแปร์ แต่ก็มีอายุได้แค่ 6-7 ชั่วโมงเท่านั้น !!! ร้ายไหมล่ะนี่

เอาล่ะ Windows Mobile 7 ผู้หิวกระหาย เขาต้องการสเปคฮาร์ดแวร์สูงเสียหน่อย ได้แก่
-CPU ต้องไม่ต่ำกว่า 1GHz เชียวนะ
-จอความละเอียด WVGA 3.6 นิ้ว
-ต้องมี G Sensor และเข็มทิศ
-หน่วยความจำ 8 GB
-กล้องอย่างต่ำ 5 MP

ชัดเจนแล้วว่า Windows Mobile 7 จะต้องมาต่อสู้กับสมาร์ทโฟนไฮเอนด์อย่าง iPhone และ Android บางรุ่น และจะเก็บ Windows Mobile 6.5 สำหรับมือถือรุ่นกลาง ๆ ถึงล่าง ๆ เสียหน่อย รักพี่เสียดายน้องจริง ๆ นะครับ

สำหรับผมแล้วความคาดหวังของ Windows Mobile 7 ก็คือประสิทธิภาพต้องโดดเด่นกว่า iPhone และ Android แต่ขณะเดียวกันก็ทำตัวไม่เรื่องมากเหมือนอย่างที่ Windows Mobile เป็นก็พอแล้วครับ

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : unwiredview

About Author

admin

admin

Partners