ภาพตกแต่ง HTC Supersonic – Android รุ่นเดอะ

โดย admin | 27 มกราคม 2553 เมื่อ 15:08 น. | อ่าน 5
ไหน ๆ HTC ก็มี HD2 สุดยอดสมาร์ทโฟน OS Windows Mobile ไฉนเลยจะขาดมือถือที่สุดยอดฝั่ง Android ไปเสียได้

ปีนี้ HTC ขยันซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนชนิดออกลูกออกหลานมากที่สุดในรอบ 3 ปีนับตั้งแต่ HTC เปิดกิจการมา ก็ไม่แปลกใจเท่าไรครับเพราะช่วงนี้สมาร์ทโฟนของเขามาแรงจริง ๆ และยิ่ง HTC ได้เปรียบ Nokia,Samsung,LG รวมไปถึง Sony Ericsson ในด้านความหลากหลายของระบบปฏิบัติการโดยเฉพาะการครอบครองตลาด Windows Mobile และ Android แต่ทั้งนี้ HTC ไม่ได้กระหยิ่มยิ้มย่องได้ใจประมาทคู่แข่งแต่อย่างใด ตรงกันข้ามออกมือถือ Android ชนิดขอจับจองพื้นที่นี้อย่างถาวรเลยทีเดียว

นับ ๆ ไป HTC ออกมือถือ Android ระดับปานกลาง ๆ มากมายเสียเหลือเกินแต่ก็ยังขาด Android ระดับบนที่ไฮฟีเจอร์กันสุด ๆ ถ้ามองในฟาก Windows Mobile ก็มี HD2 จับจองด้านความแรงของ CPU จอใหญ่ และวัสดุอันยอดเยี่ยม ดังนั้น HTC จึงซุ่มพัฒนา Android รุ่นเดอะในชื่อว่า Supersonic แค่ชื่อก็มาเร็วเหนือเสียงแล้ว

สเปค HTC Supersonic อยู่ในระดับขั้นเทพด้วยหน้าจอ OLED (เชื่อว่าท้ายที่สุดจะต้องเป็น AMOLED ตามเทรนด์)ขนาด 4.3 นิ้วเท่ากับ HD2 ,พกพาชิประมวลผล SnapDragon 1 GHz,หน่วยความจำ ROM ใหญ่ถึง 1 GB ,กล้องดิจิตอลที่ใช้โมดูลเดียวกับ Nexus One แต่ที่ดีกว่า HD2 ก็ตรงที่ขยายความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น เราก็คาดว่าน่าจะใช้งานได้นานกว่า HD2 แน่ ๆ

HTC Supersonic ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ล่าสุดครอบทับด้วย Sense UI อันเป็นเอกลักษณ์ของ HTC และในข่าวเขาบอกว่าจะเตรียมวางจำหน่ายในเครือข่าย Sprint ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป ถ้างั้นหมายความว่าประเทศไทยอาจจะได้เห็น Supersonic มาบูม ๆ ในบ้านเราประมาณไตรมาสที่ 2 กระมัง น่าลุ้นดีเนาะ

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : androphones

About Author

admin

admin