แย้มโปรโมชั่นใหม่ i-mobile 3GX

โดย shyboy | 19 มกราคม 2553 เมื่อ 02:51 น. | อ่าน 14
ถึงแม้ว่าข่าวก่อนหน้านี้ จะมีพูดถึงเกี่ยวกับโปรโมชั่นใหม่ของ i-mobile 3GX ไปบางส่วนแล้ว ทาง MXPhone ขอแย้มโปรใหม่ ที่จะมีปลายเดือนมกราคมนี้

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ทาง i-mobile ได้เปิดเผยโปรโมชั่นใหม่ๆ แบบคร่าวๆ ผ่านหลายๆ สำนักข่าวไปแล้วนั้น ว่าจะมีให้ใช้บริการ data ผ่าน 3G ฟรีตลอดปี แต่ทาง MXPhone ก็ได้ข้อมูลเชิงลึกขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับโปรโมชั่นใหม่ของ i-mobile 3GX ว่าจะเป็นอย่างไรนั้น ผมขอสรุปคร่าวๆ อยู่ 2 กรณีที่เป็นไปได้ครับ

1. เป็นรูปแบบ contract เมื่อซื้อเครื่อง i-mobile 3G series ไป โดยมีการทำสัญญา หมายความว่า ลูกค้าจะได้เครื่องมือถือที่รองรับ 3G ของ i-mobile ไปใช้ฟรีๆ หรือจ่ายเงินค่าเครื่องในราคาพิเศษ แต่ต้องทำสัญญาใช้งานตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งวิธีนี้ น่าจะทำให้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะทาง i-mobile สามารถทำราคาโทรศัพท์มือถือได้ต่ำ เพราะเป็นผู้ผลิตเอง

2. ซื้อเครื่อง i-mobile 3G series แล้วแถมการใช้งาน data ผ่าน 3G ฟรี ซึ่งวิธีนี้ ให้ลูกค้าไ้ด้ใช้ data ฟรี ในจำนวนที่ให้ไว้ จากนั้น หากใช้งานเกินกว่าที่ให้ใช้ฟรี ก็อาจจะคิดราคาพิเศษ วิธีนี้ ไม่มีความเสี่ยงใดๆ แต่ต้องขึ้นอยู่กับว่า จำนวน data ที่ให้ใช้ฟรีนั้น ดึงดูดให้ลูกค้าถือเบอร์ของ i-mobile 3GX ไว้นานแค่ไหน

ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ เดี๋ยวได้รู้กันครับ

เรียบเรียงโดย : shyboy
ที่มา : MXPhone

About Author

shyboy

shyboy

Partners