มาใหม่!! Motorola Shadow ที่ว่ากันว่าเป็น Nexus two ?

โดย Bluecosmos | 17 มกราคม 2553 เมื่อ 22:46 น. | อ่าน 20
ไม่นานหลังจาก Google Nexus One ก็มีข่าวออกมาเกี่ยวกับ Motorola Shadow ที่มีข่าวลือว่ามันจะมาเป็นอุปกรณ์ตัวที่ 2 ของ Google ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android

               Motorola Shadow ที่มีข่าวลือว่ามันจะมาเป็นอุปกรณ์ตัวที่ 2 ของ Google ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ในนาม Nexus two จากที่จะมาในรูปแบบมีคีย์บอร์ด QWERTY และหน้าจอ Touchscreen ขนาดใหญ่

               มีภาพหลุดมาจากเว็บ Mobile01 จากประเทศจีน ได้โพสรูปของเจ้า Shadow ที่มีความหนาเพียงแค่ 9mm เท่านั้น (ซึ่งน่าสงสัยว่าทำไมมันถึงบางมากทั้งๆที่มี QWERTY คีย์บอร์ด) มีหน้าจอ Touchscreen ขนาด 4.3" ความละเอียด 850×484 พิกเซล (หรืออาจมีความละเอียด 854×480 พิกเซล ยังไม่มีการยืนยัน) พร้อมพอร์ต HDMI และมีกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับ สามารถบันทึกวีดีโอในระดับ HD 1080p

               ส่วนอีกภาพของ Shadow หรือเราอาจเรียกมันว่า Nexus two จะเห็นว่ามันมี QWERTY คีย์บอร์ดแบบสไลด์ด้านข้าง และยังมีสายรัดข้อมือกันหล่นอีกด้วย ซึ่ง Shadow มาต่างกับ Motorola DROID หรือ Milestone ที่ตัวเครื่องเป็นสีดำล้วน โดย Shadow มีโทนสี ด้านหน้าสีดำ คีย์บอร์ดเป็นสีขาว และใช้สีแดงบางส่วน

  

            ยังไม่มีข้อมูลว่า Shadow หรือ Nexus two จะใช้ Android OS 2.1 Eclair หรือรุ่นใหม่กว่าอย่าง Froyo (ที่แปลว่า โยเกิตแช่แข็ง)

            ณ ตอนนี้เรากำลังจะได้เห็นโทรศัพท์ Android อีก 1 รุ่นจาก Motorola ที่ใช้ชื่อว่า Motorola MB511 แต่ที่น่าตื่นเต้นกว่านั้นก็คือมันใช้ระบบ GSM/WCDMA และใช้ CPU Qualcomm MSM 7200A 528 MHz และ MOTOBLUR-ed โดยมี Android OS v1.5 เป็นตัวขับเคลื่อน หน้าจอมีความละเอียดต่ำ เพียง 240 x 320 พิกเซล เท่าที่ดูแล้วน่าจะมาชนกับ HTC Tattoo จังๆ

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners