Samsung One (Candy Pop) ทัชโฟนถล่มราคาแค่ 4,290 บาท

โดย admin | 14 มกราคม 2553 เมื่อ 10:15 น. | อ่าน 258
Samsung ขอน๊อคเอาท์ Nokia ด้วยการส่ง Samsung One หรือ Candy Pop ในเมืองนอก ถล่มราคาสุด ๆ แค่เพียง 4,200 บาทเท่านั้น งานนี้ Samsung ขอขึ้นแท่นอันดับ 1 ยาววว

Samsung Mobile ประเทศไทยฉลองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 แซงหน้า Nokia สองเดือนติดกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2009 ที่กวาดส่วนแบ่งมากถึง 32.9% และเดือนธันวาคม 2009 ก็กวาดส่วนแบ่งมากถึง 33 % จากการสำรวจข้อมูลโดย GFK

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ Samsung ประสบความสำเร็จกับตลาดมือถือในประเทศไทยอย่างถล่มทลาย จึงขอส่งทัชโฟนรุ่นประหยัด Samsung One (ซัมซุง วัน) หรือที่เมืองนอกเขาเรียกกันว่า Candy Pop ด้วยราคาที่ทำให้ตลาดมือถือในปั่นป่วนอึดอัดหาวเรอด้วยราคาแค่เพียง 4,290 บาทเท่านั้น!!!

นอกจากนี้ Samsung Electronics แห่งเกาหลีใต้อนุมัติใช้ชื่อ Samsung One สำหรับประเทศไทยแห่งเดียวในโลกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า Samsung เป็นเจ้าบัลลังก์มือถืออันดับ 1 ตัวจริงในประเทศไทย ถือว่าเป็น Big Move ที่มาแรงมากทีเดียวครับ

ชั่วโมงนี้ Samsung ขอบ้าพลังกันสุด ๆ เพื่อชิงตำแหน่งอันดับ 1 ภายในปีนี้ให้สำเร็จและต่อเนื่องกันไป ที่สำคัญ Samsung ทำลายสถิติเปิดตลาดทัชโฟนราคาต่ำที่สุดในประเทศไทยไปครองจนได้ เกมการตลาด Samsung ถือว่าร้อนแรงและกล้าเปลี่ยนพฤติกรรมลูกค้าให้หันมาใช้ทัชโฟนแทน

สเปคของ Samsung One อย่ากังวลว่าจะกระจอกงอกง่อยอย่างที่คิด สเปคต่าง ๆ ก็คล้ายคลึงกับ Candy รุ่นปกติต่างกันแค่ Samsung One ติดตั้งกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล (Candy ดั้งเดิม 2 ล้านพิกเซล),ลดความละเอียดการถ่ายวิดีโอลงเล็กน้อย แต่ก็มีสเปคที่ดีกว่า Candy อย่างหนึ่งคือ Samsung One ติดตั้งช่องหูฟัง 3.5 มม. ให้ด้วย ขนาดมือถือบางรุ่นบางยี่ห้อยังไม่มีให้เลยครับ

พรีเซนเตอร์ของ Samsung One ก็ใช้บริการคุณเวียร์ สกลวัฒน์ผู้ที่ทำให้ Samsung ประสบความสำเร็จกับ J700 และ Star มาต่อเนื่องอีกเช่นเคย และเราก็จะได้เห็นภาพยนต์โฆษณา Samsung One ได้เร็ว ๆ นี้

กำหนดการณ์วางจำหน่าย Samsung One อยู่ในช่วงงาน Thailand Mobile Expo 2009 (วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2010) มีให้เลือก 2 สีทั้งสีดำและสีขาว ซึ่งผมคาดการว่าสีขาวน่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะมันดูดีเกินราคาทีเดียว

การขยับตัวครั้งใหญ่ของ Samsung ครั้งนี้น่าจะทำให้ Nokia กระวนกระวายได้ตลอดทั้งปีไม่น้อยครับ ดังนั้นเราขอจับตา Nokia ภายใน 2 ไตรมาสแรกนี้ว่าจะส่งสินค้าตัวใดมาถล่มตลาดบ้าง สำหรับผมขอจับตา Series 40 เวอร์ชันทัชโฟนว่าพวกเขาสามารถทำราคาสู้กันได้ไหม ถ้าสู้ไม่ได้ Nokia อาจจะลำบากครับ

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน MXPhone
ที่มา : Samsung ประเทศไทย

About Author

admin

admin

Partners