ดูโฉมหน้า Samsung C5310 Candy Pop หรือ Genoa

โดย Platform | 3 มกราคม 2553 เมื่อ 16:35 น. | อ่าน 28
MXPhone เคยรายงานกันไปแล้วว่า Samsung จะออกทัชโฟนราคาต่ำกว่า Candy เข้าไปอีก วันนี้ผมจะนำภาพและข้อมูลของทัชโฟนราคาต่ำตัวนี้มาให้ได้รับชมกัน

ทัชโฟนราคาต่ำของ Samsung มีรหัส C5310 Corby Pop หรือ Candy Pop ซึ่งเป็นชื่อเหมือนจะเจาะลงบลัฟ LG GD510 POP ยังไงก็ไม่รู้นะครับ แต่งานนี้ Samsung กะกวาดตลาดทัชโฟนสำหรับประเทศกำลังพัฒนาและกะถล่มคู่แข่งทั้ง Nokia และ LG ให้ราบเป็นป่าโล้นหัวเตียนเลยทีเดียว

แต่ชาวยุโรปเขาจะไม่เรียก Corby Pop หรือ Candy Pop กันนะครับ เขาเรียกว่า Genoa ชื่อประหลาดดีแท้ แต่จากการค้นพบมันคือชื่อเมืองติดท่าเรือทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เราก็ไม่รู้ว่า Samsung มีเหตุผลในการตั้งชื่อนี้อย่างไร แต่เชื่อว่ามันก็คงเหมาะสมดีแล้วล่ะนะ

รูปร่างหน้าตาขอบอกเลยว่าไม่ค่อยเหมือน Candy ดั้งเดิมเลย ผมว่ารุ่นนี้ออกจะสวยกว่าด้วยซ้ำนะ แต่ในเมื่อราคาถูกแล้วก็คงต้องทำใจกับวัสดุประกอบเครื่องล่ะครับขนาดเป็นภาพ Press Release อุดมไปด้วย Photoshop แล้วมันยังดู Look Cheap พอสมควรเลย

มาดูสเปคกันดีกว่า
-ขนาดตัวเครื่อง สูง x กว้าง x หนา = 103.9 x 55.4 x 12.9 มม. น้ำหนัก 92 กรัม ไม่แตกต่างจาก Candy เลย
-หน้าจอสัมผัสที่ไม่ระบุว่าเป็นชนิดไหนแต่ความละเอียดเท่ากับ Candy คือ 240 x 320 พิกเซล 2 แสนกว่าสี
-มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. (บางยี่ห้อโปรดดูเอาไว้เป็นตัวอย่างนะ ขนาดเครื่องไม่แพงยังติดตั้งให้เลย)
-ลดหน่วยความจำภายในเหลือ 30 MB แต่รองรับ microSD สูงสุด 8GB
-ลดความละเอียดกล้องเหลือ 1.3 ล้านพิกเซล
-ลดความละเอียดกล้องวิดีโอเหลือ QCIF

ลดสเปคนู่นนี่นั่นนิดหน่อยทำให้ Samsung เคาะราคารุ่นนี้ได้ประมาณ 4.9 พันบาทเท่านั้น แต่ถ้ามาไทยล่ะก็น่าจะต้องกดราคาให้ต่ำกว่า Candy ที่มีราคาอยู่ประมาณ 5.2-5.3 พันแล้วอย่างชัดเจน ผมคาดว่า Samsung ประเทศไทยอาจจะทำราคาเหลือ 4.7 พันบาทก็ย่อมเป็นไปได้ ถ้าทำราคานี้ได้จริงบอกได้เลยว่า Nokia คงต้องหนาวไปตลอดครึ่งปีแรกแน่นอนล่ะครับ

ที่มา : Cellbharat

About Author

Platform

Platform

Partners