ภายในไตรมาส 1 ปี 2553 ดีแทคเตรียมขาย iPhone

โดย shyboy | 31 ธันวาคม 2552 เมื่อ 14:40 น. | อ่าน 12
หลายๆ คนต่างยกให้ ดีแทค ครองสมญานามไปแล้วว่า "เจ้าพ่อตลาดวาย" เป็นเพราะทำ BlackBerry ช้าที่สุด แล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องระบบอยู่เรื่อยๆ


Exclusive news

หลังจากที่ Manager Online ทิ้งคำปริศนาไว้จากข่าว "ปี 52 ปีแห่งสมาร์ทโฟน" ว่าอาจได้เห็น iPhone 3GS by dtac นั้น ทางทีมงาน MXPhone เองก็ถือโอกาสเปิดเผยข้อมูลบางส่วนที่แหล่งข่าวของเราที่เชื่อถือได้ว่า ตอนนี้ภายในองค์กรของ dtac เองมีความเคลื่อนไหวเรื่องของการเตรียมงานบางอย่าง เพื่อที่จะนำ iPhone 3GS by dtac นำเข้ามาขาย ภายในไตรมาส 1 ปี 2553 ซึ่งการนำ iPhone 3GS เข้ามาขายในครั้งนี้ หนีไม่พ้นที่จะมีพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งอย่าง Vodafone คอยให้คำแนะนำและสนับสนุน device มาจำหน่าย และ Vodafone เองก็เพิ่งได้ขาย iPhone 3GS, iPhone 3G ในประเทศอังกฤษ ซึ่ง MXPhone ได้นำเสนอรายงานไปแล้วที่ "Vodafone UK เปิดจอง iPhone 3G, iPhone 3GS"

ความเคลื่อนไหวดังกล่าว สอดคล้ิิองกับคำให้สัมภาษณ์ของ "ธนา เธียรอัจฉริยะ" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในวันเปิดตัว BlackBerry by dtac อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าจะดีแทคจะให้ความสำคัญเรื่องของการจำหน่ายโทรศัพท์ที่เป็นสมาร์ทโฟนมากขึ้น โดยเริ่มจาก Motorola Android เป็นอันดับแรก (แต่ตัวอื่นๆ ไม่ได้กล่าวถึง)

แหล่งข่าวของเราให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2010 จะมีการนำ BlackBerry Bold 9700 มาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยอาจจะนำเข้า BlackBerry Bold 9700 สีขาวเข้ามาแบบ exclusive โดยแว่วๆ มาว่า ราคาจำหน่ายนั้น พอๆ กับราคา iPhone 3GS 16GB ซึ่งราคา BlackBerry Bold เครื่องของ at&t ที่จำหน่ายในปัจจุบันนั้น ราคาเพียงแค่ USD449 หรือประมาณ 15,300 บาท และจะได้รับเช็คคืนจาก at&t อีก USD100 ก็จะได้ราคาสุทธิเพียง USD349 หรือประมาณ 12,000 บาท (ไม่ติดสัญญา) เท่ากับว่า ราคาเครื่องที่จำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้น ราคาสูงกว่าเครื่องจากต่างประเทศเกือบ 2 เท่า

หากมีความคืบหน้า ทาง MXPhone จะมานำเสนอต่อไปครับ

ที่มา : MXPhone.com

About Author

shyboy

shyboy