ถึงเวลาแล้วที่ Nokia จะเพิ่มความไฉไลให้ Series40

โดย zipboy | 29 ธันวาคม 2552 เมื่อ 21:48 น. | อ่าน 6
ในยุคที่ SmartPhone ครองเมือง แถม Nokia หลายๆรุ่นที่ขายได้ เป็นที่พูดถึงบ่อยๆ ก็ดันเป็นรุ่นที่ใช้ Symbian ทำเอา Series40 ที่เป็นเหมือนรากเหง้าของ Nokia ดูจะเหงาเกินกว่าที่จะปล่อยเอาไว้อีกต่อไป

      ถ้าให้พูดถึง Nokia แบบต้นตำรับกันจริงๆ Series40 เดิมๆ ที่ถือเป็นหัวใจหลักของมือถือ Nokia ที่เริ่มต่อยอดจากมือถือเครื่องเดิมๆที่ยังไม่เป็นจอสี จนกาลเวลาผ่านไป ทั้งบรรดาสารพัด SmartPhone ที่เติบโต มือถือระดัับล่างทั้งหลายที่พากันปรับตัวไปต่างๆนาๆ ทำเอา Series40 ที่ถือเป็นมือถือระบบพื้นฐานจากค่าย Nokia ดูจะไม่มีความน่าติดตาม ซ้ำร้ายกว่านั้น บรรดาค่ายเกาหลีที่จับระบบพื้นฐานตัวเองมาแปลงลงจอสัมผัส ยิ่งเร่งให้ความน่าสนใจของ Series40 ดูจะลดลงชนิดชวนให้คิดว่า มันจะหายไปจากสารบถเลยไหม?

     การปรับแต่งให้ Series40 ให้แลดูไฉไลขึ้น จึงมากกว่าแค่การปรับหน้าตา เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ คือการได้เห็น Series40 ในแบบจอสัมผัส รวมถึงมือถือสองซิม (ที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วในข่าวอัพเดทของ MXPhone.com) รวมถึงการใส่ QWERTY Keyboard ลงไปในมือถือตระกูล Series40 ด้วย การปรับครั้งนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลาย รวมถึงทำตามกระแสตลาดโลกเพิ่มยอดขายให้ได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน หลังจากได้อ่านข่าวนี้ ทำให้ผมเชื่อได้อย่างว่า ปีหน้าตลาดมือถือที่ไม่ใช่ SmartPhone ก็สนุกสนานแน่นอนเช่นกัน

ที่มา : GSM Arena, CMD.Nokia

About Author

zipboy

zipboy

Partners