อินเตอร์เฟซ HTC Espresso Android 2.1 ลื่นปรื๊ด

โดย admin | 28 ธันวาคม 2552 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 16
นับต่อแต่นี้ไป HTC จะถล่มตลาด Android ไม่หยุดยั้งเพื่อให้ตนเองไต่ไปสู่เจ้าตลาด Android (แอบรู้สึกว่า Windows Mobile กลายเป็นพระรองไปเสียแล้ว) ขณะเดียวกัน Android ก็พัฒนาตนเองไปจนน่าตะลึง

HTC กลายเป็นโต้โผหลักผลักดัน Android เกินหน้าเกินตาชาวบ้านเขาจริง ๆ จนแทบจะเรียกว่าเป็นเจ้าตลาดหลัก Android ของโลกได้เลย ยิ่งการเจริญเติบโตของ Android นั้นมีสูงและมีการพัฒนาตนชนิดเขย่งก้าวกระโดดเสียจน ROM รุ่นเก่า ๆ ดูโบราณกันไปเลย และพวกเขาก็พัฒนาไม่หยุดยั้ง(เสียที)

Android 2.1 ใหม่ล่าสุดก็เตรียมทำคลอดในโลกหล้าภายในไตรมาสแรกปี 2010 แล้วล่ะครับ โต้โผหลักอย่าง HTC ก็ไม่พ้นที่จะเปิดซิง Android รุ่นใหม่ตามเคย มือถือรุ่นใหม่ที่ HTC จะบรรจะ Android 2.1 นั้นก็คือ HTC Espresso หอมกรุ่นน่ารับประทานยิ่งนัก แม้รูปร่างหน้าตายังไม่เปิดเผยในตอนนี้ แต่ก็มีภาพหลุดอินเตอร์เฟซ Android 2.1 ที่ถูกครอบทับโดย HTC Sense ใหม่ล่าสุด

อินเตอร์เฟซใหม่ที่ทุกท่านได้เห็นนี้จะถูกปรับปรุงให้ดูโบราณน้อยลง โดยเฉพาะแถบล่างหน้าจอจากเดิมเป็นทรงครึ่งวงกลมกลายเป็นทรงแท่งแคปซูลยาว ๆ เพื่อกดเข้าสู่แป้นโทรศัพท์ เมนูหลัก และสมุดโทรศัพท์ และไอคอนเมนูทั้งหลายจะอยู่ในกรอบใส ๆ ดูทันสมัยขึ้น เห็นแค่ภาพนิ่งอย่างเดียวคงจะงั้น ๆ เรามาลองดูคลิปวิดีโอสาธิตการใช้งาน Android 2.1 ครอบทับด้วย HTC Sense ที่อยู่ในเรือนร่าง HTC Hero (เขียน ROM ทับ) กันดูนะครับ แค่ในคลิปผมถือว่าเร็วใช้ได้เลยแม้จะยังไม่สมบูรณ์แบบนักแต่เชื่อว่า HTC Espresso ลื่นปรื๊ดแน่ ๆ

ที่มา : Engadget

About Author

admin

admin