ลือ Nexus One คือ Google Phone ตัวใหม่ที่ทุกคนเข้าถึงได้กับทุกบริการของ Google

โดย Bluecosmos | 15 ธันวาคม 2552 เมื่อ 00:31 น. | อ่าน 75
เมื่อ Internet เริ่มแพร่หลายมากขึ้น ก็เป็นที่มาของ Google Phone จาก เจ้าพ่อ Search Engine อย่าง Google ทำออกมาเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้ของทุกบริการที่ Google

              มีรายงานว่า Spec ของ Nexus One ว่าคล้ายคลึงกับ HTC DRAGON นั่นคือมี CPU Snapdragon 1GHz , จอ 3.7 นิ้ว AMOLED, กล้อง 5 ล้านพิกเซล, TouchScreen Bar เพื่อใช้งานฟังก์ชันต่างๆ เท่าที่กล่าวมาก็มี Spec ที่คล้ายคลึงกับ HTC Bravo อีกเช่นกัน

 

                

              Nexus One ผลิตโดย HTC 100% แน่นอน โดยไม่ต้องสืบเลยครับ ตัวระบบปฏิบัติการน่าจะเป็น Android 2.1 และเครื่องยังสามารถรองรับการ ใช้งาน 3D ของ Application ได้ และยังมีระบบ Multi-Tasking ที่คล้ายคลึง WebOS ของ Palm Pre เป็นอย่างมาก

              ยังมีการลือกันว่า Nexus One จะไม่มีการล็อคเครื่องแต่อย่างใด โดยเครื่องจะเป็นระบบ GSM Quad-band และรองรับ 3G คลื่น 850/1700/1900 MHz ลือกันอีกว่า Google จะเป็นคนขายเครื่องเอง หรืออาจจะมีการร่วมขายโดย T-Mobile

              มีคำถามว่า Google จะรุกตลาดมือถืออย่างจริงจังหรือไม่ โดยหลายๆความเห็นจาก Engadget ก็ให้ความเห็นไปยังทิศทางเดียวกันว่ามันยังเป็นมือถือสำหรับนักพัฒนาโปรแกรม มากกว่า มือถือทั่วไปตามท้องตลาด

              อย่างไรก็ตาม Google เองก็มีจุดแข็ง อยู่แล้วในเรื่องของ Search Engine ซึ่งตอนนี้กำลังแพร่หลายไปสู่ Software ทั้ง Chorme OS  และระบบการโฆษณาออนไลน์ที่เป็นก้าวแรกๆ ที่ Google เดินเข้าสู่การทำธุรกิจอย่างจริงจัง

ที่มา : http://www.gsmarena.com/nexus_one_is_the_rumored_google_phone_and_its_all_over_the_place-news-1323.php

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners