เอไอเอส เผยมือถือยังเป็นช่องทางฮิตส่งความสุข รับ ปี’55

โดย nookzz | 4 มกราคม 2555 เมื่อ 16:34 น. | อ่าน 15
นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยถึงพฤติกรรมการส่งความสุขและอวยพรปีใหม่ของคนไทย

4 มกราคม 2555 : นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์  อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยถึงพฤติกรรมการส่งความสุขและอวยพรปีใหม่ของคนไทยว่า "พฤติกรรมการส่งความสุขของลูกค้าเอไอเอสตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2554 – วันที่ 1 มกราคม 2555  มีรายละเอียดปริมาณการใช้งาน ดังนี้

– SMS จำนวน 104  ล้านครั้ง โตขึ้น 17 % จากปี 2554
– MMS จำนวน 1.5   ล้านครั้ง เท่ากับปี 2554
– Social Network (อาทิผ่าน Application BB, Facebook, LINE, What’s App รวมถึงการใช้งานผ่าน website บนมือถือ) โตขึ้น 2 เท่าจากช่วงเวลาปกติ

"โดยรูปแบบการใช้งานนั้น ลูกค้าหลายท่านนิยมส่งความสุขผ่านทุกๆช่องทาง ทั้ง SMS, MMS และ Social Network  Application ต่างๆบนมือถือ  เนื่องจากแต่ละช่องทางจะให้อารมณ์และความรู้สึกที่เข้าถึงแต่ละกลุ่มตาม Lifestyle ที่แตกต่างกัน    รวมไปถึงด้วยความพร้อมของ Smart Device และเครือข่ายของเอไอเอส  จึงพบว่า SMS ก็ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องอย่างที่คาดการณ์ไว้  ส่วน MMS นั้นมีสถิติการส่งเท่ากับปี 2554 ที่ผ่านมาสาเหตุเพราะเป็นกลุ่มที่ใช้งาน Social Network จึงทำให้การอวยพรผ่าน Social Network ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างชัดเจน  ทั้งนี้ในช่วงเวลา 2 ชั่วโมงระหว่าง 23.00 น. ของคืนวันที่ 31 ธันวาคม  2554 – 01.00 น.ของคืนวันที่ 1 มกราคม 2555 นั้นมีอัตราการส่ง SMS สูงสุดถึง 26  ล้านข้อความและการใช้งาน Social Network เพิ่มขึ้นกว่า  2 เท่าเมื่อเทียบกับชั่วโมงก่อนหน้า  โดยการส่งความสุขเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ติดขัด จากการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ของทีมงานวิศวกรและทีมงาน IT จึงทำให้ลูกค้าเอไอเอสทุกท่านสามารถส่งความสุข และอวยพรปีใหม่รับปีมังกรกันได้ในแบบที่ตัวเองต้องการอย่างไร้ข้อจำกัด"

สถิติการส่ง SMS, MMS อวยพรปีใหม่ของเครือข่าย AIS

– ช่วงเวลาปกติมีปริมาณการส่ง SMS โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4 .5  ล้านข้อความ /วัน
– ช่วงเวลาปกติมีปริมาณการส่ง MMS โดยเฉลี่ยอยู่ที่  3  แสน ข้อความ /วัน
(ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2554)

About Author

nookzz

nookzz

Partners