เปิดอาณาจักรแห่งนวัตกรรมซัมซุง "ซัมซุง สมาร์ทเตอร์ ไลฟ์"

โดย shyboy | 29 ธันวาคม 2554 เมื่อ 12:24 น. | อ่าน 41
พร้อมสัมผัส "ซัมซุง ทีแอลซีดี และนาโน ชิพ" ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ซัมซุง พาวิลเลียน งานบีโอไอแฟร์ 5 – 20 ม.ค. 55

จากพันธะสัญญาของซัมซุงที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภค นำมาซึ่งนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในทุกๆ ด้านได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดอันเป็นที่มาของแนวคิด "Samsung Join in Smarter Life" ที่ซัมซุงนำนวัตกรรมแห่งอนาคตกว่าร้อยรายการมาจัดแสดงในงานบีโอไอแฟร์ (BOI Fair 2011) ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน 4 โซนหลัก ซี่งเป็นหัวใจในการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทเตอร์ไลฟ์ ประกอบด้วย Innovation Zone นวัตกรรมทันสมัย Design Zone ดีไซน์อันเป็นเลิศ Convergence Zone เทคโนโลยีการเชื่มต่อสุดสะดวกสบาย และ Greenovation Zone การเป็นผู้นำเทคโนโลยีที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนออกมาผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ซัมซุงในพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของซัมซุง พาวิลเลียน

เปิดประตูเข้าสู่อาณาจักรซัมซุง ตื่นตาตื่นใจไปกับ 4 โซนสุดสมาร์ท และสุดยอดนวัตกรรมจากซัมซุง
ทันทีที่มาถึงซัมซุง พาวิลเลียน ทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับพาวิลเลียนแห่งนวัตกรรมที่เห็นได้ตั้งแต่ภายนอกด้วยจอแอลอีดีขนาดยักษ์ด้านหน้า สื่อสารผ่านภาพเคลื่อนไหวแสงสีเสียงสุดเร้าใจ แสดงถึง "Transformation…วิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลง" ในการนำพาผู้คนไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และเมื่อก้าวเข้ามาภายในอาณาจักรของซัมซุง ผู้เข้าชมงานจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเหล่าพรีเซ็นเตอร์ซัมซุงในรูปแบบ Augmented Reality สุดทันสมัย เพื่อนำท่านเข้าสู่โลกแห่งความสมาร์ท

นวัตกรรมอันทันสมัย (Innovation Zone) กับการเผยโฉมของ
“ซัมซุง ทีแอลซีดี และ ซัมซุง นาโน ชิพ ครั้งแรกในประเทศไทย

ครั้งแรกในเมืองไทยที่จะได้สัมผัส “ซัมซุง ทีแอลซีดี (Samsung Transparent LCD)” ปรากฏการณ์ใหม่ของจอภาพโปร่งใสจนสามารถมองทะลุได้ นวัตกรรมแห่งโลกอนาคตที่จะสะกดทุกสายตา และสัมผัสชิพอัจฉริยะจากซัมซุง “Samsung Nano Chip” ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อเปิดโอกาสให้นักออกแบบของซัมซุงสามารถก้าวผ่านข้อจำกัดเดิมๆ ด้วยขนาดชิพที่เล็กลงส่งผลให้สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ขนาดเล็กและบางมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพการทำงาน นี่คือเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ซัมซุงจึงทั้งสวย ทั้งเล็ก แต่ฉลาดล้ำเกินใคร

นอกจากนี้ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพและเสียง 3 มิติเต็มรูปแบบ ผ่านเทคโนโลยี 3D ของซัมซุงและพบกับ “ซัมซุง สมาร์ท ทีวี (Samsung Smart TV) ทีวีเจเนอเรชันใหม่ที่ให้ทีวีเป็นมากกว่าทีวีที่คุณเคยรู้จักมา มองภาพในมุมใหม่จากทุกองศาด้วยกล้องดิจิตอลที่ปรับองศาหน้าจอได้ “ซัมซุง มัลติวิว เอ็มวี 800 (Samsung Multi View MV800)” สัมผัสนวัตกรรมที่มาช่วยเติมเต็มชีวิตแบบออน เดอะ โก ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นกับ “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต (Samsung Galaxy Note) และ “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)” พร้อมพบกับผู้ช่วยที่จะดูแลบ้านสุดรักขณะเจ้าของไม่อยู่ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น “ซัมซุง นาวิบ็อต (Samsung NaviBot)” ที่ทำงานอัตโนมัติแม้ไม่มีใครอยู่ในบ้านทั้งยังจดจำแผนผังภายในบ้านได้อีกด้วย


ดีไซน์อันล้ำเลิศ (Design Zone)

โซนที่ผู้เข้าชมจะได้พบกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ซัมซุงที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลกหลายรายการ ที่ไม่เพียงแต่จะมีเทคโนโลยีล้ำสมัย แต่ยังสวยงาม และโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียกว่าเป็นมาสเตอร์พีซแห่งโลกแทคโนโลยีก็ว่าได้ นับว่าซัมซุงเป็นผู้นำแห่งการปฏิวัติวงการเครื่องใช้ไฟฟ้า เปลี่ยนให้ความสวยงามของรูปลักษณ์กลายมาเป็นจุดสำคัญในการเลือกซื้อสินค้าของคนทั่วโลก ในงานนี้ซัมซุงเตรียมผลิตภัณฑ์หลากหลายหมวดที่ได้รับการกล่าวขวัญในด้านการออกแบบ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลระดับโลกในด้านดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น    ไซด์บายไซด์ดีไซน์หรูผสานการออกแบบเครื่องประดับเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างลงตัว ดุจดั่งอัญมณีชิ้นเอกภายในบ้าน โน้ตบุ๊คระดับซูเปอร์เวิลด์คลาส “ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9” (Samsung Notebook Series 9) ที่บางและเบาอย่างน่าทึ่งทำจากวัสดุ “ดูราลูมิน” (Duralumin) ชนิดเดียวกับเครื่องบินรบและกระสวยอวกาศ “ซัมซุง กาแล็คซี เอส ทู (Samsung Galaxy S II)” สมาร์ทโฟนที่ได้รับการกล่าวขานกันทั่วโลก บางเบา จอใหญ่ชัดใสเต็มตา เครื่องปรับอากาศ “ซัมซุง โรส (Samsung Rose) มาสเตอร์พีซแห่งการดีไซน์แบบตั้งพื้น ได้รับแรงบันดาลใจ จากความงดงามยามบานสะพรั่งของดอกกุหลาบ และเครื่องเล่นบลูเลย์สามมิติสีเงินเมทัลลิคที่มีขนาดบางที่สุดในโลกเพียง 0.09 นิ้ว สวยสะกดใจ

เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไรสายเพื่อชีวิตสุดสมาร์ทสไตล์ซัมซุง สมาร์ท โฮม ที่ Convergence Zone
ขอต้อนรับเข้าสู่ “ซัมซุง สมาร์ท โฮม (Samsung Smart Home)” ที่ในอนาคตอันใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างภายในบ้านจะเชื่อมต่อแบบไร้สายได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีที่ซัมซุงพัฒนาขึ้น ไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟระหว่างทีวีและเครื่องเล่นบลูเรย์อีกต่อไป จะเปลี่ยนช่องทีวีด้วยสมาร์ทโฟน เข้าเฟซบุ้คจากตู้เย็น ดูทีวีจากรีโมทคอนโทรลจากในห้องน้ำ ก็ทำได้สะดวกสบาย ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว
 

ซัมซุงพร้อมใส่ใจในสิ่งแวดล้อม (Greenovation Zone)
นอกจากความทันสมัยและการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ ตัวอาคารหลักและผนังกั้นพื้นที่ภายในอาคารได้ถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายในธรรมชาติ ดูดซับความร้อนได้ดี และเก็บเสียงให้อยู่ภายในอาคาร ผนวกกับการจัดการระบบระบายอากาศให้ตัวอาคารมีความเย็นสบาย พร้อมการออกแบบภูมิทัศน์บริเวณ ส่วนพักผ่อนภายนอก ที่ใช้ต้นไม้สร้างความร่มรื่นและอุปกรณ์ตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ อันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ของซัมซุงและแสดงจุดยืนในการมีส่วนร่วมในงานบีโอไอแฟร์ 2011ภายใต้แนวคิด "รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน (Going Green for the Future)"

ไม่เพียงแต่ซัมซุงจะมุ่งพัฒนาด้านนวัตกรรมเพื่ออนาคต ซัมซุงยังไม่ละทิ้งการดูแลเอาใจใส่โลกเพื่อการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นมิตร ด้วยนโยบายและทิศทางการดำเนินธุรกิจเพื่อโลกสีเขียวอย่างชัดเจน (Samsung Planet First) รวมถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่พัฒนาออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้คนอยู่กับเทคโนโลยีโดยไม่ทำร้ายโลก

คงต้องยอมรับว่า ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของผู้คนทั่วโลก การไม่หยุดยั้งและพัฒนาผลงานเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความสุข สะดวกสบาย และชีวิตที่ง่ายและดียิ่งขึ้น และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหาคำตอบของรูปแบบชีวิตที่เหมาะกับตนเอง การแวะเวียนมาเยี่ยมชมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของซัมซุง จะทำให้คุณค้นพบคำตอบที่แท้จริงของชีวิตที่ดียิ่งกว่าในแบบ  สมาร์ทเตอร์ ไลฟ์ ที่สามารถตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคนได้อย่างลงตัว

พบกันที่ ซัมซุง พาวิลเลี่ยน งานบีโอไอแฟร์ 2011 ริมทะเลสาบ อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่ 5 – 20 มกราคม พ.ศ.2555

About Author

shyboy

shyboy

Partners