ควอลคอมม์ประกาศจัดตั้งบริษัท ควอลคอมม์ ไลฟ์ อิงค์ที่มีควอลคอมม์เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

โดย nookzz | 22 ธันวาคม 2554 เมื่อ 13:12 น. | อ่าน 12
ควอลคอมม์แถลงในงานประชุมสุดยอดเอ็มเฮลธ์ (mHealth Summit) เมื่อเร็วๆ นี้ว่าบริษัทได้จัดตั้งบริษัท ควอลคอมม์ ไลฟ์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งใหม่ที่มีควอลคอมม์เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

ควอลคอมม์แถลงในงานประชุมสุดยอดเอ็มเฮลธ์ (mHealth Summit) เมื่อเร็วๆ นี้ว่าบริษัทได้จัดตั้งบริษัท ควอลคอมม์ ไลฟ์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือแห่งใหม่ที่มีควอลคอมม์เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมดเพื่อดูแลและรับผิดชอบธุรกิจที่เดิมมีชื่อว่า ควอลคอมม์ ไวร์เลส เฮลธ์  นอกจากนี้ ควอลคอมม์ยังประกาศเปิดตัวแพลทฟอร์มและฮับ 2net™ ที่สนับสนุนเทคโนโลยีคลาวด์เพื่อสนับสนุนบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์นำเทคโนโลยีไร้สายไปใช้แก้ไขปัญหาที่ท้าทายต่างๆ
 
ปัจจุบัน ควอลคอมม์ ไลฟ์ได้นำประสบการณ์การวิจัยตลาดในด้านดังกล่าวมานานกว่า 8 ปี ไปใช้สนับสนุนการผลิตเครื่องมือทางการแพทย์ การพัฒนาแอพพลิเคชั่นด้านการแพทย์แบบเคลื่อนที่ และการให้บริการด้านสาธารณสุข โดยมีบริษัทพันธมิตรที่มีการผนวกรวมระบบต่างๆ ไว้บนแพลทฟอร์ม 2net หรือเตรียมที่จะดำเนินการดังกล่าวรวมทั้งสิ้นกว่า 40 ราย

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ผลิตและจำหน่ายโดยลูกค้าและพันธมิตรของควอลคอมม์ ไลฟ์ที่ใช้แพลทฟอร์ม 2net และต้องการรับชมวีดิทัศน์เกี่ยวกับรายละเอียดของแพลทฟอร์มและฮับ 2net สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.qualcommlife.com/case-studies-overview

ภายในงานดังกล่าว  ควอลคอมม์ยังประกาศเปิดตัวควอลคอมม์ ไลฟ์ ฟันด์มูลค่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นกองทุนที่จัดตั้งโดยควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด โดยมีควอลคอมม์ เวนเจอร์ส (Qualcomm Ventures) เป็นผู้บริหารกองทุนภายใต้พันธกิจที่มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนการให้บริการสาธารณสุขโดยใช้เทคโนโลยีและระบบการสื่อสารไร้สาย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่บล็อกของมร.ริค วาเลนเซีย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการทั่วไปของควอลคอมม์ ไลฟ์ได้ที่ http://www.qualcomm.com/blog/2011/12/05/qualcomm-wireless-health-gets-new-life หรือติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ http://www.qualcomm.com/news/releases/2011/12/05/qualcomm-forms-qualcomm-life-subsidiary-deliver-comprehensive-wireless-solu

หากท่านมีข้อซักถาม กรุณาติดต่อที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ได้ที่ นายบรากรม์ เพชรน้อย หรือนางสาวจิตติมา เมฆารสธรรมกุล บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252-9871-7 หรือ 086 389 5645

About Author

nookzz

nookzz

Partners