แอปเปิ้ลขายดี: นักท่องโลกออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 53% ใช้ไอแพ็ด ไอโฟน และไอพ็อดทัช

โดย nookzz | 13 ธันวาคม 2554 เมื่อ 14:22 น. | อ่าน 12
นักท่องโลกออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายของแอปเปิ้ลกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะไอแพ็ด

สิงคโปร์–13 ธ.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นักท่องโลกออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายของแอปเปิ้ลกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะไอแพ็ด

วันนี้ เอฟเฟคทีฟ เมเชอร์ (Effective Measure) ผู้นำด้านบริการโซลูชั่นด้านการวางแผนสื่อดิจิตอลในตลาดเกิดใหม่ เปิดเผยรายงานประจำเดือนต.ค. สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ต.ค. 2554 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แอปเปิ้ลครองส่วนแบ่งตลาดอย่างกว้างขวางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ข้อมูลดังกล่าวระบุว่า ผู้ใช้งานอุปกรณ์สื่อสารไร้สายในภูมิภาคนี้ถึง 53.1% ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายต่างๆของแอปเปิ้ล ไม่ว่าจะเป็นไอแพ็ด ไอโฟน และไอพ็อด ทัช
         ส่วนแบ่งตลาดของแอปเปิ้ลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้ใช้งานอินเทอร์เนต 11.8 ล้านคน หรือคิดเป็นจำนวนผู้ใช้งานผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย 53.1% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายของแอปเปิ้ล อาทิ ไอแพ็ด ไอโฟน และไอพ็อดทัช เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ส่วนแบ่งตลาดขนาดใหญ่ที่สุดของแอปเปิ้ลอยู่ในประเทศไทยและสิงคโปร์ โดยมีจำนวนผู้ใช้งานสื่อออนไลน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของค่ายนี้กว่า 70% หากไม่นับสิงคโปร์ ซึ่งไอโฟนได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาอุปกรณ์ต่างๆของแอปเปิ้ลด้วยกัน คือมีส่วนแบ่ง 37.51% แล้ว ประเทศอื่นๆในภูมิภาคมียอดใช้งานไอแพ็ดสูงสุด เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอื่นๆ

ในเดือนต.ค. สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ต.ค.  ผู้ใช้งานสื่อออนไลน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย 14.6 ล้านคน หรือเท่ากับ 65.7% ของบรรดาผู้ท่องโลกออนไลน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สายทั้งหมดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายที่ผลิตโดยแอปเปิ้ล อาร์ไอเอ็ม โนเกีย และซัมซุง โดยแบล็คเบอร์รีของค่ายอาร์ไอเอ็มรั้งอันดับ 3 มีส่วนแบ่งการใช้งาน 6.9% ขณะที่ซัมซุงเกาะอันดับสุดท้ายในรายการสำรวจด้วยส่วนแบ่งการใช้งานรวม 2.6% 

About Author

nookzz

nookzz

Partners