ซัมซุง สานต่อธารน้ำใจมอบถุงยังชีพแก่สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ

โดย nookzz | 7 ธันวาคม 2554 เมื่อ 17:13 น. | อ่าน 15
ซัมซุง ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยส่งมอบถุงยังชีพ 3,400 ชุด แก่สภากาชาดไทย มูลค่ารวมกว่า 11 ล้านบาท โดยส่งมอบในชุดแรกจำนวน 2,000 ชุด

กรุงเทพฯ (7 ธันวาคม 2554) – ซัมซุง ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยส่งมอบถุงยังชีพ 3,400 ชุด แก่สภากาชาดไทย มูลค่ารวมกว่า 11 ล้านบาท โดยส่งมอบในชุดแรกจำนวน 2,000 ชุด เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมแสดงความห่วงใย ส่งความปรารถนาดี และกำลังใจให้แก่ผู้ประสบภัยให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด

มร. ชุงโร ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ซัมซุงตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในปัจจุบันนี้เป็นอย่างดี จึงได้ให้ความช่วยเหลือและจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประสบภัยเสมอมา ในฐานะของบริษัทที่ได้ดำเนินธุรกิจอยู่บนแผ่นดินไทย และมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย ดังนั้นซัมซุงจึงอุทิศตนในการทำหน้าที่เยียวยา และรักษาความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาทุกข์ และคืนความสุขแก่สังคมไทย ในโอกาสนี้ ซัมซุง กรุ๊ปในการส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 3,400 ชุด รวมมูลค่า 375,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,625,000 บาท ผ่านสภากาชาดไทย เพื่อมอบสิ่งของใช้จำเป็นในการดำรงชีวิตแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยส่งมอบในชุดแรกจำนวน 2,000 ชุด สำหรับ ซัมซุงในประเทศเองก็ได้ร่วมจัดโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลายโครงการ อาทิ การบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านองค์กรต่างๆ การบริจาคโทรศัพท์มือถือจำนวนมากให้แก่ทีมงานช่วยเหลือ และผู้ประสบภัย การจัดตั้ง "สถานีเติมสุข" ตามศูนย์อพยพใหญ่ๆ เพื่อเปลี่ยนที่หลบภัยให้เป็นที่พักพิงอันอบอุ่น โดยติดตั้งผลิตภัณฑ์ซัมซุงทั้งโทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือและเครื่องซักผ้าให้ผู้ประสบภัย การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุงที่เสียหายจากน้ำท่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และลดค่าอะไหล่ 50% การจัดทีมเจ็ทสกีรับส่งผู้เดือดร้อนที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าออกจากบ้าน เป็นต้น ซึ่งซัมซุงหวังว่าจะได้ช่วยแบ่งเบาความทุกข์ของประชาชนผู้เดือดร้อนได้บ้างไม่มากก็น้อย"

มร. นำ ชาง กับ รองประธาน บริษัท ซัมซุง อิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวเสริมว่า "นับเป็นเกียรติและเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่บริษัท ซัมซุง อิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ (ไทยแลนด์) จำได้ ได้มีโอกาสให้ ความช่วยเหลือสังคมไทย เนื่องจากการที่ซัมซุงฯ สามารถดำเนินธุรกิจและพัฒนามาได้จนถึงทุกวันนี้ เป็นเพราะได้รับการสนับสนุนจากสังคมไทยเป็นอย่างมาก รวมถึงความตั้งใจจริงและฝีมือในการทำงานของพนักงานไทย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัทเติบโตได้ ซึ่งจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่บริษัทจะได้ตอบแทนสังคมไทย และขอให้ประชาชนชาวไทยที่ประสบอุกทภัยมีจิตใจที่เข้มแข็ง เพื่อต่อสู้กับวิกฤติครั้งนี้ และสามารถผ่านพ้นภัยพิบัติครั้งนี้ไปได้ด้วยดี"

มร.ซี โดนอลด์ คาร์ดีน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามซัมซุงประกันชีวิต จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า "สยามซัมซุงประกันชีวิต รู้สึกเห็นใจคนไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งหญ่ที่เกิดขึ้น และนอกเหนือจากการร่วมมอบถุงยังชีพในซามนามซัมซุง กรุ๊ปในครั้งนี้ สยามซัมซุงประกันชีวิตยังได้มอบความช่วยเหลืออื่นๆ เพื่อผู้ประสบภัย อาทิ มอบถุงยังชีพ มูลค่า 500,000 บาทผ่านสภากาชาดไทย มอบเงินช่วยเหลือมูลค่า 500,000 บาท ผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 รวมถึงการช่วยเหลือต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากตัวแทนและพนักงานของบริษัทเอง และในฐานะที่ดำเนินกิจการในประเทศไทยมานานกว่า 14 ปี สยามซัมซุงประกันชีวิต ยังได้วางแผนที่จะร่วมมือกับ บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต ในประเทศเกาหลี เพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูความเสียหายแก่ผู้ประสบภัยที่เดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งนี้เพื่อตอบแทนสังคมไทยในอีกทางหนึ่งด้วย"

ด้านนายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวว่า "ทางสภากาชาดไทยรู้สึกขอบคุณ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซัมซุง กรุ๊ปได้แสดงน้ำใจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังเผชิญกับน้ำท่วมขัง และยังต้องการอุปกรณ์เครื่องใช้ในการดำรงชีวิตต่างๆ อยู่  การบริจาคถุงยังชีพครั้งนี้ จะทำให้การช่วยเหลือสามารถเข้าถึงประชาชนได้หลายครัวเรือนมากขึ้น และเป็นการส่งต่อน้ำใจให้พี่น้องชาวไทยมีความหวังในการลุกขึ้นมาต่อสู้กับภัยน้ำท่วมนี้ได้อีกครั้ง"

"ซัมซุงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การมอบถุงยังชีพในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและแบ่งเบาความทุกข์ ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยทางซัมซุงต้องการเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคนสามารถฝ่าฟันวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ พร้อมกันนี้ซัมซุงยังหวังอีกว่าความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น จะถูกฟื้นฟูให้กลับมาสู่สภาวะปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด"
มร. ชุงโร ลี กล่าวทิ้งท้าย

About Author

nookzz

nookzz

Partners