เดลล์ ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในไทย

โดย shyboy | 26 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 15:57 น. | อ่าน 4
เดลล์คาดหวังว่าความช่วยเหลือจากเดลล์จะสามารถบรรเทาความทุกข์ยากให้กับคนไทยได้บ้าง ภายใต้ยุทธศาสตร์ "ศักยภาพที่ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้"

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2554 : เดลล์ อิงค์ ประกาศให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในไทย โดยบริจาคเงินประมาณ 10.7 ล้านบาท (ล้านบาท (350,000 เหรียญสหรัฐ) ให้กับองค์การยูนิเซฟเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศไทย โดยเงินกองทุนจะนำไปใช้สำหรับช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วม ในด้านสุขภาพ น้ำดื่ม สุขอนามัย การส่งเสริมด้านสุขอนามัย และด้านการศึกษา

นายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และผู้จัดการทั่วไป ภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “เราคำนึงถึง และมีความห่วงใย ต่อประชาชนคนไทย และภาคธุรกิจที่ต้องประสบกับความท้าทายในการซ่อมแซมบ้านและรื้อฟื้นบริษัท เราหวังว่าจะสามารถส่งผ่านความช่วยเหลือของเราไปยังผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม”

ทั้งนี้ นอกจากความร่วมมือกับยูนิเซฟแล้ว เดลล์ ได้ริเริ่มในการสนับสนุนความช่วยเหลือด้านต่างๆ ได้แก่
•    สนับสนุนจิตอาสาจากเดลล์ ในการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อบรรเทาความทุกข์ยากให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม
•    ลดราคาอะไหล่อุปกรณ์ต่างๆ เช่น เมนบอร์ด, หน่วยความจำ และคีย์บอรด์ สูงสุด 60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยพันธมิตรธุรกิจและลูกค้าในการเริ่มต้นดำเนินธุรกิจได้อย่างทันที
•    เตรียมเปิดตัวโปรแกรม “คุณหมอไอทีเคลื่อนที่” ซึ่งเป็นจุดรับซ่อมเครื่องไคลเอ็นต์ เช่น เดสก์ท็อป และโน้ตบุ๊ก สำหรับพันธมิตรธุรกิจและลูกค้า
•    กลยุทธ์ในการช่วยลูกค้ารายต่างๆ ทางด้านระบบไอที เพื่อช่วยลูกค้าที่ประสบกับปัญหาด้านการปฏิบัติการเนื่องจากปัญหาน้ำท่วม
•    จัดตั้งทีมกู้ภัยพิบัติ (Disaster Recovery Team) เพื่อช่วยเหลือพันธมิตรธุรกิจและลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยทีมพิเศษนี้จะช่วยเหลือในด้านต่างๆ ประกอบด้วย
o    การวินิจฉัยระบบตั้งแต่เครื่องไคลเอ็นต์ และเซิร์ฟเวอร์
o    เปิดให้ลูกค้าอัพโหลดข้อมูลสารสนเทศไปไว้ยังดาต้าเซ็นเตอร์ของเดลล์ เพื่อให้พันธมิตรธุรกิจและลูกค้าสามารถเปิดระบบใช้งานได้อีกครั้ง
o    การย้ายระบบไอทีไปยังสถานที่อื่นชั่วคราว
o    การจัดทำระบบกู้คืนอีเมล หรือการทำระบบอีเมลบนคลาวด์
o    การปรับปรุงและซ่อมแซมศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ในทุกองค์ประกอบ นับตั้งแต่ดูแลระบบแอร์ พื้นห้องดาต้าเซ็นเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และส่วนอื่นๆ ตามความเหมาะสมเพื่อให้ดาต้าเซ็นเตอร์สามารถใช้งานได้อีกครั้ง
•    พนักงานเดลล์ทั่วโลกร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวไทยในครั้งนี้ ซึ่งรวบรวมได้เกือบ 600,000 บาท (20,000 เหรียญสหรัฐ)

การสนับสนุนจากเดลล์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในประเทศไทยครั้งนี้ นับเป็นตัวอย่างหนึ่งของหลักความเชื่อของเดลล์ในการดำเนินธุรกิจภายใต้ยุทธศาสตร์ “ศักยภาพที่ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้“ หรือ “Powering the Possible” การสนับสนุนในครั้งนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือชุมชนที่เราอาศัยอยู่

About Author

shyboy

shyboy

Partners