Siam TV. Mobile Expo 2011 ปิดฉากอย่างสวยงาม กระตุ้นตลาดมือถือคึกคักส่งท้ายปี

โดย shyboy | 21 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 20:02 น. | อ่าน 8
Siam TV. Mobile Expo 2011 ประสบความเร็วไปตามคาด ยอดเงินสะพัดรวม 50 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานกว่า 100,000 คน สมาร์ทโฟนมาแรงด้วยยอดจำหน่ายสูงกว่า 75%


บริษัท เชียงใหม่สยามทีวี จำกัด
ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือ และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำ จัดงาน “Siam TV. Mobile Expo 2011” มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ส่งท้ายปลายปี เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา

ดร.พิทักษ์  ปลื้มพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่สยามทีวี จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน “Siam TV. Mobile Expo 2011” ณ อิเล็คโทรนิคพลาซ่า สยามทีวี สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ ว่ามีผู้ชมกว่า 100,000 คน และ ยอดเงินสะพัดภายในงานกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจากในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการรองรับ 3G ที่มีความพร้อมในการให้บริการด้านข้อมูลเป็นอย่างดี จึงส่งผลให้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ตรงตามความต้องการของตนเองได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานด้านอินเตอร์เน็ต   ด้านมัลติมีเดีย และประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครันสมบูรณ์แบบ  นอกจากปัจจัยเสริมดังกล่าวแล้ว สยามทีวีเองเราเป็นผู้นำการค้าปลีกด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และสมาร์ทโฟน ที่ทันสมัยที่สุดในภาคเหนือ ที่เน้นการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ มาแสดงอย่างสม่ำเสมอ
ท่ามกลางกระแสที่มาแรงของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ประกอบกับมีผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าดังกล่าวซึ่งมีเม็ดเงินต่อหน่วยค่อนข้างสูง  ในขณะเดียวกันภายในงานก็มีการเสริมโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทำให้จำนวนยอดเงินสะพัดภายในงานกระเตื้องขึ้น สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้  นอกจากนี้ยังมีผู้บริโภคบางส่วนที่ยังไม่คุ้นเคยต่อการใช้งานสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ทำให้ต้องใช้เวลาในการแนะนำการใช้งานเบื้องต้นที่มากขึ้น ดังนั้นจึงได้มีการเตรียมทีมไอที คลินิก ไว้รองรับเพื่อให้คำแนะนำการใช้งานให้แก่ลูกค้า  แต่เมื่อมองไปที่เสียงตอบรับในเชิงบวกจากผู้เข้าชมงาน ซึ่งได้เข้ามาสัมผัสกับนวัตกรรมมือถือใหม่ๆ ก่อนใคร อีกทั้งยังได้รับความรู้จากการสัมมนา แนะนำแนวทางการนำสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ไปใช้เพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน เวิร์คช็อปอื่นๆ จากทางผู้ให้บริการเครือข่าย ที่เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้งาน และสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างใกล้ชิด สามารถใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือได้อย่างคุ้มค่า และตรงตามความต้องการได้มากที่สุด ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของการจัดงาน อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นตลาด สร้างความคึกคักให้กับวงการโทรศัพท์มือถือภาคเหนือได้อีกครั้งหนึ่ง

ดร.พิทักษ์  ปลื้มพิทักษ์กุล กล่าวต่อว่า ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาครั้งนี้ แนวโน้มของกลุ่มผู้เข้าชมงานยังคงอยู่ในกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง โดยกลุ่มวัยทำงานที่มีช่วงอายุระหว่าง 25-35 ปี โดยเหตุปัจจัยที่ทำให้มีการเลือกซื้อสินค้าภายในงาน นอกจากโปรโมชั่นบัตรเครดิต เงินผ่อน และส่วนลดพิเศษต่างๆ แล้ว  ก็ยังมีสินค้าใหม่ๆ ออกมาในช่วงการจัดงานมากมายหลายรุ่น ในช่วงราคาระหว่าง 12,900 – 18,900 บาท ซึ่งตรงกลุ่มลูกค้าของทางบริษัทที่อยู่ในระดับกลางถึงบน  และแต่ละรุ่นก็มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครันในราคาที่เหมาะสม ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันซึ่งมองไปที่ความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นปัจจัยหลักสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G ในภาคเหนือ ก็มีความชัดเจน และครอบคลุมมากยิ่งขึ้นกระตุ้นให้เกิดความต้องการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายกว่าฟีเจอร์โฟนแทบทุกด้าน โดยแอนดรอยด์ก็ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่มาแรงเหมือนเช่นเคย ด้วยยอดจำหน่ายสูงถึง 75% ของโทรศัพท์มือถือทั้งหมดที่จำหน่ายภายในงาน

About Author

shyboy

shyboy

Partners