หน่วยประมวลผลสแน็ปดราก้อนของควอลคอมม์เสริมพลังให้แก่เครื่องสมาร์ทโฟนโนเกีย ลูเมียรุ่นแรก

โดย nookzz | 2 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 18
โนเกีย เวิลด์ได้เปิดดำเนินการในกรุงลอนดอนแล้วในขณะนี้ ในโอกาสนี้ ผมจึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า ตัวประมวลผลเคลื่อนที่สแน็ปดราก้อน S2 ของควอลคอมม์ได้ถูกนำไปใช้เสริมพลังให้แก่เครื่องสมาร์ทโฟนโนเกีย ลูเมียรุ่นแรก


โนเกีย เวิลด์
ได้เปิดดำเนินการในกรุงลอนดอนแล้วในขณะนี้ ในโอกาสนี้ ผมจึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า ตัวประมวลผลเคลื่อนที่สแน็ปดราก้อน S2 ของควอลคอมม์ได้ถูกนำไปใช้เสริมพลังให้แก่เครื่องสมาร์ทโฟนโนเกีย ลูเมียรุ่นแรก ซึ่งได้แก่ เครื่องโนเกีย ลูเมีย 800 และโนเกีย ลูเมีย 710 ปรากฏการณ์ครั้งนี้ตอกย้ำถึงการเริ่มต้นของสองความร่วมมือครั้งสำคัญในวงการอุตสาหกรรมไอที  ซึ่งได้แก่ก้าวสำคัญของโนเกียในการรุกเข้าสู่ตลาดโทรศัพท์มือถือที่สนับสนุนระบบปฏิบัติการวินโดว์ส และความร่วมมือระหว่างควอลล์คอมม์และโนเกียทางด้านการสื่อสารเคลื่อนที่ที่รอคอยกันมายาวนาน ส่งผลให้ระบบประมวลผลสแน็ปดราก้อนของควอลคอมม์สามารถเสริมพลังให้แก่เครื่องโทรศัพท์มือถือที่สนับสนุนระบบปฏิบัติการวินโดว์สได้อย่างเต็มพิกัด 100% 

มร. เอ็นริโก ซัลวาโทริ รองประธานอาวุโสและประธานกลุ่มธุรกิจซีดีเอ็มเอ เทคโนโลยี่ส์ บริษัท ควอลคอมม์ ยุโรป กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีกับความสำเร็จของสองบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีที่ได้ผนึกกำลังร่วมกันในการนำเครื่องสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งเครื่องประมวลผลสแน็ปดราก้อนออกสู่ตลาดได้ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้น  ดังนั้น การใช้ระบบประมวลผลสแน็ปดราก้อนและความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมระหว่างเทคโนโลยีสแน็ป  ดราก้อนและระบบวินโดว์ส โฟน 7 จึงเป็นการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่และโดดเด่นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในการพัฒนาระบบสมาร์ทโฟนของโนเกีย”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบประมวลผลตระกูลสแน็ปดราก้อน สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.qualcomm.com/snapdragon รูปภาพของเครื่องโทรศัพท์มือถือโนเกีย ลูเมีย 800 แวะเข้าไปดูได้ http://press.nokia.com/products/541/nokia-lumina-800/ และรูปภาพของเครื่องโทรศัพท์มือถือโนเกีย ลูเมีย 710 แวะเข้าไปดูได้ http://press.nokia.com/products/540/nokia-lumina-710/

About Author

nookzz

nookzz

Partners