ทรูมูฟ ทรูมูฟ เอช และฮัทช์ ประกาศขยายเขตความช่วยเหลือเพิ่มเติม

โดย nookzz | 26 ตุลาคม 2554 เมื่อ 15:34 น. | อ่าน 8
ทรูมูฟ ทรูมูฟ เอช และฮัทช์ ประกาศขยายเขตความช่วยเหลือเพิ่มเติม แก่ลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ปทุมธานี นนทบุรี รวมถึงกรุงเทพฯ 9 เขตเสี่ยง

กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2554ทรูมูฟ ทรูมูฟ เอช และฮัทช์ ขยายเขตความช่วยเหลือลูกค้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร 9 เขตเสี่ยง (ตามประกาศ ศปภ. ฉบับที่ 9 / 2554 เรื่องขอให้ประชาชนเฝ้าระวังระดับน้ำและเตรียมตัวอพยพ) ได้แก่ เขตหลักสี่ ดอนเมือง สายไหม หนองจอก มีนบุรี คันนายาว ลาดกระบัง บางพลัด และทวีวัฒนา ให้สามารถติดต่อสื่อสารในช่วงภาวะฉุกเฉินและจำเป็น โดยมีมาตรการช่วยเหลือเร่งด่วนอย่างต่อเนื่อง ดังนี้
 
สำหรับลูกค้าทรูมูฟ และฮัทช์ แบบเติมเงิน
– เพิ่มวันใช้งานทันที 30 วัน ให้ลูกค้า เริ่มตั้งแต่ 25 ตุลาคม 2554
– เติมเงินทันทีหมายเลขละ 20 บาท ให้ลูกค้าที่เงินค่าโทรหมดหรือค่าโทรเหลือต่ำกว่า 5 บาท นอกจากนี้ ลูกค้าทรูมูฟกลุ่มดังกล่าวยังสามารถโทร *937# เพื่อขอค่าโทรช่วยเหลือฉุกเฉินได้อีกสัปดาห์ละ 
20 บาท เมื่อเงินค่าโทรหมด
 
สำหรับลูกค้าทรูมูฟ ทรูมูฟ เอช และฮัทช์ แบบรายเดือน
– งดเว้นการระงับสัญญาณ สำหรับลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ไม่สามารถชำระค่าบริการรายเดือนได้ตามกำหนด ไปจนถึง 30 พฤศจิกายน 2554 ลูกค้าในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม 28 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร ตาก ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร อุบลราชธานี ขอนแก่น ศรีสะเกษ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี รวมถึงกรุงเทพฯ 9 เขตเสี่ยง ได้แก่ เขตหลักสี่ ดอนเมือง สายไหม หนองจอก มีนบุรี คันนายาว ลาดกระบัง บางพลัด และทวีวัฒนา
 
นอกจากนี้ ทรูมูฟ ทรูมูฟ เอช และฮัทช์ ยังอำนวยความสะดวกเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าแจ้งขอความช่วยเหลือหรือสอบถามข้อมูลได้ ดังนี้

– โทรฟรี! หมายเลขฉุกเฉิน ได้แก่
1111 กด 5      สำนักนายกรัฐมนตรี
1784      สายด่วน ปภ. (กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย)
1669      สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ บริการแพทย์ฉุกเฉินและนำส่งโรงพยาบาลฟรี
1146      ศูนย์ความปลอดภัย กรมทางหลวงชนบท
1193      ตำรวจทางหลวง สอบถามเส้นทางน้ำท่วมได้ตลอด 24 ชั่วโมง
1690      การรถไฟแห่งประเทศไทย
1129      สายด่วน กฟภ.
1460      สายด่วนกรมชลประทาน
1490      สายด่วน บขส.สอบถามเส้นทางเดินรถต่างจังหวัด
 
ส่ง SMS ฟรี! โดยพิมพ์ข้อความขอความช่วยเหลือส่งไปที่หมายเลข 4567892 ซึ่งข้อความจะส่งไปยังศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ต่อไป
 
ทรูมูฟ และทรูมูฟ เอช เปิดจุดให้บริการโทรฟรีทุกเครือข่าย ใช้อินเทอร์เน็ตฟรี และเติมเงินให้ลูกค้าทรูมูฟฟรี พร้อมเติมวันใช้งาน 60 วัน ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมและศูนย์อพยพต่างๆ อาทิ ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 2 และ อาคาร 3, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ศูนย์อพยพ จ.อยุธยา  ลพบุรี สระบุรี และค่ายอดิศร เพื่อช่วยเหลือประชาชนและลูกค้าผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้สามารถติดต่อสื่อสารในช่วงภาวะฉุกเฉินและจำเป็น

About Author

nookzz

nookzz

Partners