กสิกรไทย ให้ลูกค้าสัมผัสชีวิตอิสระได้เหนือใคร กับ Wi-Fi Experience @ KBank

โดย shyboy | 19 ตุลาคม 2554 เมื่อ 02:05 น. | อ่าน 10
ในยุคที่โลกออนไลน์ และ โซเชียลมีเดียมีอิทธิพลกับผู้คน จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ขาดไม่ได้ องค์กรที่มีความก้าวล้ำนำสมัยต่างให้ความสนใจกับการพัฒนาด้านดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย

ในยุคที่โลกออนไลน์ และ โซเชียลมีเดียมีอิทธิพลกับผู้คน จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ขาดไม่ได้ องค์กรที่มีความก้าวล้ำนำสมัยต่างให้ความสนใจกับการพัฒนาด้านดิจิตอล และโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง เครือธนาคารกสิกรไทยก็เป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ด้วยตัวเลขจำนวนผู้ใช้บริการออนไลน์ทุกบริการรวมในปลายปีนี้คาดการณ์ไว้ที่ 12 ล้านราย คิดเป็นจำนวนถึง 60 ล้าน Transaction ต่อเดือน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวถึงที่มาของการผนึกกำลังกับกลุ่มทรูในโครงการ  Wi-fi Experience@KBank ครั้งนี้ เพื่อช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้สาย “Ultra Wi-Fi by TrueMove H” ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ที่สาขาธนาคารกสิกรไทย  ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่สาขาของธนาคารพาณิชย์จะมอบประสบการณ์ความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ด้วยบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายภายในสาขา   ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านดิจิตอล แบงค์กิ้งของธนาคารกสิกรไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้งานในบริการทั้งจาก K-Mobile Banking (บริการธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ) และ K-Cyber Banking (บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต)  รวมกว่า 3.94 ล้านคน มี Transaction รวมกว่า 14 ล้านครั้งต่อเดือน  รวมถึงจำนวน Fanpage ใน KBankLive Facebook ที่สูงถึง 18,200 คน นับเป็นอันดับหนึ่งของธนาคารพาณิชย์ไทย และเป็นอันดับที่ 11 ของธนาคารทั่วโลก

และในปัจจุบันผู้บริโภคมีแนวโน้มในการใช้ชีวิตบนโลก online มากขึ้น ทั้งในมุมของ Device ที่โทรศัพท์มือถือประเภท Smart Phone กำลังเข้ามาแทนที่โทรศัพท์มือถือ Feature Phone แบบเดิมๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่สนับสนุนการใช้อินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายบรอดแบนด์ หรือ 3G ธนาคารกสิกรไทย จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการ online และ mobile banking มากขึ้น เพื่อมุ่งสู่การเป็น Future Banking   คือลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ยังออกแคมเปญใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบความพิเศษให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยให้กับลูกค้าเช่นเดิม

โดยในช่วงแรกของ โครงการ Ultra Wi-Fi Experience @ KBank  จะให้บริการครอบคลุมทั้งสิ้น 42 สาขาหลักในกรุงเทพฯ โดยจะเป็นบริการ Ultra Wi-Fi by TrueMove H ความเร็วสูงสุดถึง 100 Mbps และ  Wi-Fi by TrueMove H ความเร็วสูงสุด 8 Mbps โดยเน้นพื้นที่มหาวิทยาลัย ย่านธุรกิจ ท่องเที่ยว และการค้าสำคัญต่างๆ  โดยลูกค้าที่ทำธุรกรรมที่ธนาคารฯ กำหนดสามารถขอรับรหัส (Password) และใส่รหัสเพื่อใช้บริการฟรี 30 นาทีต่อหนึ่งยูสเซอร์ ณ สาขาที่มีสัญลักษณ์การให้บริการ นอกจากนี้ธนาคารยังตั้งเป้าขยายการบริการไปยังทุกสาขาของธนาคารทั่วกรุงเทพฯ กว่า 300 แห่งภายในปี 2554

“ผมมั่นใจว่าโครงการ Ultra Wifi Experience @K Bank จะมอบความประทับใจให้ลูกค้าของธนาคารที่ใช้บริการสาขาให้สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ เพื่อสื่อสารและค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะอยู่ในระหว่างการทำธุรกรรมที่ธนาคาร” นายชาติชาย กล่าว

นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของการให้บริการของธนาคารพาณิชย์ที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้า และพร้อมจะปรับตัวให้นำสมัยอยู่เสมอ … สำหรับลูกค้าธนาคารกสิกรไทยที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center โทร 02 888 8888 หรือ www.kasikornbank.com หรือ สอบถามจากเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ณ สาขาที่มีสัญลักษณ์ Ultra Wi-Fi by TrueMove H และ  Wi-Fi  by TrueMove H

About Author

shyboy

shyboy

Partners