เอไอเอส 3G ขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมแล้ว ที่เชียงราย ขอนแก่น นครปฐม และพัทยา

โดย shyboy | 4 ตุลาคม 2554 เมื่อ 03:50 น. | อ่าน 7
เอไอเอส เผยความคืบหน้าอีกขั้นของการขยายโครงข่าย เอไอเอส 3G ขณะนี้ได้ขยายพื้นที่ไปที่ จ.เชียงราย ,จ.ขอนแก่น , จ.นครปฐม และ พัทยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3 ตุลาคม 2554 : นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยความคืบหน้าอีกขั้นของการขยายโครงข่าย เอไอเอส 3G ว่า “หลังจากที่เอไอเอสได้ประกาศเปิดตัวเครือข่าย 3G บนคลื่น 900 MHz ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากพื้นที่กรุงเทพและอีก 7 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพ, เชียงใหม่ ,ชลบุรี, หาดใหญ่-สงขลา, ภูเก็ต, ชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี และนครราชสีมา  นั้น ขณะนี้ได้ขยายพื้นที่ไปที่ จ.เชียงราย ,จ.ขอนแก่น , จ.นครปฐม  และ พัทยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และภายในเดือนนี้จะเพิ่มพื้นที่การให้บริการในส่วนปริมณฑล คือ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ  โดยปัจจุบันมีลูกค้ามีลูกค้าใช้บริการเครือข่าย 3G แล้วถึงกว่า 890,000 ราย ทั้งนี้คาดว่า ณ สิ้นปีจะมีปริมาณลูกค้าที่เข้าใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 1,000,000 ราย”

ลูกค้าสามารถเข้าใช้งาน 3G ได้โดยอัตโนมัติ หากมีเครื่องรองรับ 3G 900 (ที่ความเร็วสูงสุด 384kbps) พร้อมสามารถเลือกสมัครใช้เพคเก็จ 3G (ที่ความเร็วสูงสุด)  ซึ่งเหมาะกับความต้องการได้ทันทีทั้ง GSM advanced และ One2Call! ผ่าน *300.

About Author

shyboy

shyboy

Partners