ส่งท้ายปลายปี กับมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Thailand Mobile Expo 2011 Showcase ครั้งที่ 11

โดย shyboy | 30 กันยายน 2554 เมื่อ 04:23 น. | อ่าน 28
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้น ร่วมด้วยผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ค่ายใหญ่ จัดงาน "Thailand Mobile Expo 2011 Showcase" ครั้งที่ 11

(29 กันยายน 2554) : บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Samsung, LG, Blackberry, HTC, Nokia และ i-mobile ร่วมด้วยผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ค่ายใหญ่ AIS, dtac, truemove และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Showcase” ครั้งที่ 11 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ส่งท้ายปลายปี ตั้งแต่วันนี้ – 2 ตุลาคม 2554 ตั้งเป้าเงินสะพัดภายในงานกว่า 1,470 ล้านบาท ซึ่งมียอดเติบโตขึ้น 7.7 % จากการจัดงานเมื่อปลายปีที่แล้ว

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมาเทคโนโลยีด้านโทรศัพท์มือถือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เหล่าผู้บริโภคได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ทั้งเทคโนโลยีมือถือหน้าจอ 3 มิติ, หน่วยประมวลผลความเร็วสูงแบบ Dual Core, แท็บเล็ตหลากไซส์ หลายขนาด ตลอดจนระบบปฏิบัติการใหม่ๆ  ซึ่งนวัตกรรมเหล่าเป็นส่วนผลักดันให้ตลาดโทรศัพท์มือถือ Hi-End มีความคึกคักเป็นอย่างมาก แต่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้ก็คือตลาดมือถือ Mid-End ซึ่งมีราคาอยู่ในระดับหมื่นกลาง กลับมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในราคาระดับนี้ต่างทยอยกันออกสู่ตลาดหลายต่อหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครันในราคาที่เหมาะสม ทำให้พื้นที่ของตลาดมือถือระดับ Mid-End นั้นถูกเปลี่ยนผ่านจากฟีเจอร์โฟน กลายมาเป็นพื้นที่ของสมาร์ทโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่  ทั้งนี้ก็เพราะกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันได้มองถึงความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นปัจจัยหลักสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง ดังนั้น บริษัทฯจึงทำการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Showcase” ครั้งที่ 11 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ  ส่งท้ายปลายปี เพื่อเป็นเวทีกลางให้เจ้าของแบรนด์ และผู้ผลิตสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ซึ่งรวบรวมโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จากทุกแบรนด์  ให้ผู้ได้ทดลองใช้งานและสามารถสัมผัสเทคโนโลยีอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือได้อย่างคุ้มค่าและตรงตามความต้องการใช้งานให้ได้มากที่สุด พร้อมกันนี้ยังได้เปิดพื้นที่ Meeting Room 1 จัดงานสัมมนา ในหัวข้อ “เป็นได้ทุกอย่าง ทำได้ทุกที่กับ SAMSUNG GALAXY TAB 10.1” สอนการใช้งานแท็บเล็ตที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ  Android Honeycomb  พร้อมแนะนำแนวทางการลงทุนยุคใหม่ที่สะดวกรวดเร็วผ่านเทคโนโลยีไร้สาย โดยกูรูชื่อดังในวงการหุ้น  และดีแทคยังเปิดห้อง Meeting Room 2 ชวนเล่นและลองสัมผัสการใช้งาน iPad2 ผ่าน dtac 3G ณ iPad Playground by dtac พร้อมกิจกรรม iPad Tour by dtac iBuddy เวิร์คช็อปที่จัดขึ้นพิเศษเพื่อลูกค้าที่ซื้อ iPad2 จากดีแทคภายในงานพร้อมข้อมูลการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากมาย

นาย โอภาส กล่าวต่อว่า จากความสำเร็จในงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ครั้งที่ 10 เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดี ด้วยยอดรวมการจัดงานที่น่าพอใจ มีผู้เข้าชมกว่า 6.3 แสนคน ยอดเงินสะพัดในงานเป็นมูลค่า 1,470 ล้านบาท ทำให้เรามั่นใจว่าการจัดงานขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11 นี้ จะยังคงมีการตอบรับที่ดี แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจโลก รวมไปถึงเศรษฐกิจภายในประเทศจะอยู่ในช่วงชะลอตัว และปัญหาเรื่องอุทกภัยในพื้นที่โดยรอบกรุงเทพมหานครจะยังน่าเป็นห่วง แต่เมื่อพิจารณาจากกระแสของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในระดับ Mid-End ที่กำลังมาแรง พร้อมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีมาให้จับจองเป็นเจ้าของและทดลองเล่นกันภายในงาน รวมไปถึงการเพิ่มพื้นที่จัดงานในส่วนของการสัมมนา และกิจกรรมเวิร์คช็อปตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเป็นส่วนช่วยให้จำนวนของผู้เข้าชมงาน และยอดเงินสะพัดคงตัวอยู่ในระดับที่น่าพอใจเหมือนการจัดงานครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

และในส่วนของแผนการตลาด ทางบริษัทได้จัดสรรงบจำนวน 20 ล้านบาท จัดทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั้งในส่วนของสื่อโทรทัศน์, วิทยุ, หนังสือพิมพ์รายวัน, บิลบอร์ด, นิตยสาร, อินเตอร์เน็ต และ Official website เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด

สำหรับการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Showcase” ครั้งที่ 11 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ส่งท้ายปลายปี ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยแต่ละแบรนด์ นอกจากจะอาศัยเวทีนี้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่แล้ว ต่างงัดกลยุทธ์กระตุ้นยอดขาย ไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แจกแถม รวมถึง การให้บริการสินเชื่อโดยคิดดอกเบี้ย 0% จากบัตรเครดิตต่างๆมากมาย

งาน “Thailand Mobile Expo 2011 Showcase” ครั้งที่ 11 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 2 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป
   
ข้อมูลเพิ่มเติม
–    เปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของก่อนใคร
–    สัมมนาในหัวข้อ “เป็นได้ทุกอย่าง ทำได้ทุกที่กับ SAMSUNG GALAXY TAB 10.1”
–    ทดลองเล่น iPad2 บน dtac 3G ณ iPad Playground by dtac และกิจกรรม        เวิร์คช็อป iPad Tour by dtac iBuddy สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iPad 2 จากดีแทคภายในงาน
–    รุ่นเก่าเครื่องใหม่ ลดสูงสุด 60%
–    อุปกรณ์เสริมลดสูงสุด 70%
–    สนุกกับกิจกรรมแจกรางวัล พร้อมลุ้นมือถือราคาพิเศษ ตลอดวัน
–    ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตชั้นนำมากมาย พร้อมของแถมอีกเพียบ

About Author

shyboy

shyboy

Partners