โวดาโฟน และ คอนเน็กซัส โมบายล์ ร่วมประกาศการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์

โดย shyboy | 26 กันยายน 2554 เมื่อ 04:08 น. | อ่าน 12
โวดาโฟน กรุ๊ป และเครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส โมบายล์ ร่วมกันเปิดเผยว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมกันเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ ซึ่งจะขยายฐานตลาดในส่วนพันธมิตรของโวดาโฟนในเอเชีย

วันที่ 20 กันยายน 2554

โวดาโฟน และ คอนเน็กซัส โมบายล์ ร่วมประกาศการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์
•    ขยายฐานของโวดาโฟนในเอเชียและทำให้กลุ่มคอนเน็กซัสเข้าถึงเครือข่ายของ
โวดาโฟนทั่วโลกได้มากขึ้น
•    เพิ่มศักยภาพให้ทั้งโวดาโฟนและกลุ่มคอนเน็กซัส ในการให้บริการการสื่อสารต่างๆ แก่ลูกค้าธุรกิจข้ามชาติทั้งในและนอกภูมิภาค
•    มอบประสบการณ์การใช้บริการโรมมิ่งที่ดีกว่าแก่ฐานลูกค้าโมบายล์ทั้งหมด ซึ่งมีรวมกันกว่า 600 ล้านรายทั่วโลก
 
โวดาโฟน กรุ๊ป และเครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส โมบายล์ ร่วมกันเปิดเผยว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมกันเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ ซึ่งจะขยายฐานตลาดในส่วนพันธมิตรของโวดาโฟนในเอเชีย พร้อมการสนับสนุนลูกค้าของกลุ่มคอนเน็กซัสมากยิ่งขึ้น ด้วยเครือข่ายของโวดาโฟนทั่วโลก

โวดาโฟนมีจุดมุ่งหมายที่จะทำงานร่วมกับสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัสให้มากที่สุด* เพื่อเติมเต็มควบคู่ไปกับการบริการของโวดาโฟนในประเทศต่างๆ ได้แก่ อินเดีย ออสเตรเลีย ฟิจิ นิวซีแลนด์ และบริการที่โวดาโฟนทำร่วมกับพันธมิตรที่มีอยู่ในมาเลเซีย (เซลคอม) และศรีลังกา (ไดอะลอค)

จากนี้ต่อไป ข้อตกลงระหว่างโวดาโฟน และกลุ่มคอนเน็กซัส จะครอบคลุมถึงความร่วมมือกับสมาชิก
กลุ่มคอนเน็กซัส ต่อไปนี้
–     FarEasTone (Taiwan)
–     Hutchison Telecom (Hong Kong)
–     NTT DOCOMO (Japan)
–     SMART (the Philippines)
–     StarHub (Singapore) และ
–     TrueMove (Thailand)

นอกจากนี้ โวดาโฟน และ กลุ่มคอนเน็กซัส ยังตั้งใจขยายความร่วมมือกับสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัสอื่นๆที่เหลือ อาทิ เคที ในเกาหลีใต้ เพื่อเพิ่มการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สำหรับในประเทศต่างๆ ที่โวดาโฟนมีสัญญาความร่วมมือกับผู้ให้บริการรายอื่นอยู่ในปัจจุบันนั้น ข้อตกลงใหม่ใดๆ ก็ตามกับสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัส จะเริ่มมีผลทันทีเมื่อสัญญาที่มีอยู่เดิมในปัจจุบันสิ้นสุดลง

ความร่วมมือในครั้งนี้จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัส และโวดาโฟน ในการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าองค์กรธุรกิจข้ามชาติที่ต้องการใช้งานโซลูชั่นด้านการสื่อสารที่มีความล้ำหน้าทั้งด้านเสียงและข้อมูล ควบคู่ไปกับบริการโรมมิ่งที่มีประสิทธิภาพระดับแนวหน้าทั้งภายในและนอกภูมิภาคเอเชีย

โวดาโฟน โกลบอล เอ็นเทอร์ไพรส์ เป็นธุรกิจในโวดาโฟน ที่ดูแลการบริหารจัดการความต้องการต่างๆด้านการสื่อสารให้กับลูกค้าองค์กรธุรกิจข้ามชาติซึ่งในปัจจุบันมีลูกค้าถึง 140 ราย ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเอเชียแปซิฟิค และอีก 435 ราย ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในภูมิภาค

สมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัส จะสามารถใช้แบรนด์โวดาโฟน รวมทั้งอุปกรณ์และบริการต่างๆ ของโวดาโฟน ในประเทศนั้นๆ อีกทั้งยังอยู่ในฐานะ preferred partner ของโวดาโฟนภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว

ความร่วมมือร่วมกันระหว่างโวดาโฟนและกลุ่มคอนเน็กซัส จะทำให้สามารถให้บริการเครือข่ายที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นแก่ลูกค้า ตลอดจนอัตราค่าบริการโรมมิ่งในระดับเดียวกันในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประโยชน์จากการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น**

ลูกค้าองค์กรธุรกิจข้ามชาติของโวดาโฟนจะได้รับประโยชน์มากขึ้น โดยสามารถเพิ่มประเทศสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัส เข้าไปในสัญญาที่มีอยู่ในปัจจุบันของบริการ international managed services ในขณะที่ยังสามารถติดต่อด้วยความสะดวกกับผู้ให้บริการเพียงรายเดียวดังเช่นที่ผ่านมา  ซึ่งสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัสเองก็จะได้สิทธิประโยชน์ลักษณะเดียวกันจากพื้นที่ให้บริการโวดาโฟนด้วย นอกจากนี้ โวดาโฟนและกลุ่มคอนเน็กซัส มีแผนที่จะสนับสนุนองค์กรธุรกิจข้ามชาติ โดยเปิดให้บริการการติดตามค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสารและให้บริการด้านการจัดซื้อ พร้อมๆ กับแนะนำอัตราค่าบริการรูปแบบใหม่ระหว่าง 2 องค์กรที่มีพื้นที่การดำเนินงานร่วมกัน

Mr. Morten Lundal ประธานคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ โวดาโฟน กรุ๊ป กล่าวว่า “คุณค่าที่โวดาโฟนได้รับจากการร่วมมือกับกลุ่มคอนเน็กซัส ถือว่าโดดเด่นมาก เนื่องจากลูกค้าองค์กรธุรกิจของเราเห็นว่าภูมิภาคเอเชียทวีความสำคัญเพิ่มขึ้น ข้อตกลงดังกล่าวจะเสริมความแข็งแกร่งและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในตลาดซึ่งใหญ่และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นนี้”

Mr. Andrew Kwok ประธานกรรมการ เครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส กล่าวว่า “คอนเน็กซัส มุ่งมองหาโอกาสเสริมสร้างการเติบโตเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเสมอมา จากการเติบโตและการเพิ่มสมาชิก ทำให้ปัจจุบันคอนเน็กซัส มีฐานลูกค้าขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า จากแรกเริ่ม 100 ล้านคนเป็นมากกว่า 320 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปีหลังการก่อตั้ง”

“ปรากฏการณ์ความร่วมมือที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ระหว่างกลุ่มคอนเน็กซัสและโวดาโฟนครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จของกลยุทธ์การเติบโตของกลุ่มคอนเน็กซัส  เรามีความเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะถูกบันทึกว่าเป็นความร่วมมือระดับโลกครั้งแรก ระหว่างหนึ่งในเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการสื่อสารเคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชีย และหนึ่งในชุมชนโมบายล์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ความร่วมมือครั้งนี้ถือว่ามีคุณค่าทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญต่อกลุ่มคอนเน็กซัส ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้เราก้าวขึ้นไปสู่การดำเนินธุรกิจระดับโลก แต่ยังทำให้เราสามารถที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรับมือกับความต้องการหลากหลายของลูกค้าในระดับโลก ความร่วมมือดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันของทั้ง 2 องค์กรที่ต้องการให้บริการโรมมิ่งที่ดีกว่า พร้อมข้อเสนอที่มีคุณค่าไม่เหมือนใครแก่ลูกค้าองค์กรของเรา ซึ่งปัจจุบันมีฐานลูกค้ารวมกันมากกว่า 600 ล้านรายทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัสที่จะสามารถขยายธุรกิจบริการไปยังพันธมิตรของโวดาโฟนซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 40 ราย” Mr. Kwok กล่าวเพิ่มเติม

* = ประเทศสมาชิกภายใต้เครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส ที่โวดาโฟนจะไม่แสวงหาความร่วมมือในครั้งนี้ คือ อินเดีย เนื่องจาก
โวดาโฟนได้ทำตลาดผลิตภัณฑ์และบริการภายใต้แบรนด์โวดาโฟนในอินเดียเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบัน อินเดียยังคงเป็นประเทศสมาชิกภายใต้กลุ่มคอนเน็กซัส และการประกาศความร่วมมือครั้งนี้จะไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานและพันธกิจของสมาชิกกลุ่มคอนเน็กซัส แต่อย่างใด 
** = NTT Docomo และโวดาโฟน จะร่วมมือกันเพื่อรองรับลูกค้าองค์กรธุรกิจข้ามชาติ การจัดหาอุปกรณ์เครื่องลูกข่าย และ
การแลกเปลี่ยนแนวทางการดำเนินงานที่ได้ผลดีที่สุดในทางปฎิบัติระหว่างกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโวดาโฟน เข้าไปดูได้ที่  www.vodafone.com  

จากรูป:  Mr. Andrew Kwok (ที่ 7 จากซ้าย) ประธานกรรมการ เครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส พร้อมด้วยตัวแทนสมาชิกเครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส โมบายล์ ร่วมกับ  Mr. Paul-Gerhard Itjeshorst, Acting CEO Vodafone Partner Market (ที่ 6 จากขวา) ร่วมประกาศการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร์

หมายเหตุ
:  ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ แปลเป็นภาษาไทยจากข่าวประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่โดยเครือข่ายพันธมิตรคอนเน็กซัส โมบายล์ และโวดาโฟน ในงานแถลงข่าว ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2554

About Author

shyboy

shyboy