แฮปปี้เปิดตัว "ใจดีให้ยืมบีบี" เพื่อลูกค้า เอาใจอย่างตรงใจจากการใช้งานจริง

โดย nookzz | 15 กันยายน 2554 เมื่อ 13:57 น. | อ่าน 116
แฮปปี้เปิดตัวบริการใจดีให้ยืมบีบี บริการใหม่สำหรับแบล็กเบอร์รี่แบบเติมเงิน ถือหลักลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) พัฒนาจากประสบการณ์ตรงของนักศึกษา

15 กันยายน 2554 – แฮปปี้เปิดตัวบริการใจดีให้ยืมบีบี บริการใหม่สำหรับแบล็กเบอร์รี่แบบเติมเงิน ถือหลักลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) พัฒนาจากประสบการณ์ตรงของนักศึกษา พร้อมปรับแพ็กเกจค่าบริการเดินหน้ารุกตลาดต่างจังหวัดมุ่ง Mass Market ตามกระแสเครื่องมือสองที่กำลังนิยม ขณะเดียวกันเดินหน้าขยายตลาดในเมือง จับมือรีเสิร์ช อิน โมชั่นแนะนำแบล็กเบอร์รี่ใหม่ต่อเนื่องในช่วงที่ตลาดสมาร์ทโฟนยังมีแนวโน้มที่ดี

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า "ตลาดแบล็กเบอร์รี่ในปีนี้เติบโตขึ้นในจังหวัดต่าง ๆ โดยเริ่มเห็นแนวโน้มชัดเจนในกลุ่มลูกค้าแฮปปี้ที่เพิ่มขึ้นถึงกว่า 120% ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และเห็นชัดเจนมากในกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นเนื่องจากการที่ตัวเครื่องแบล็กเบอร์รี่รุ่นที่ราคาไม่สูงนักมีการขยายตัวแพร่หลายออกไปเป็นอย่างมาก ลูกค้ากลุ่มนี้มีความต้องการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนในกลุ่มอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีความระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย และส่วนใหญ่สมัครแพ็กเกจบีบีทุกครั้งหลังเติมเงิน ดังนั้น เราจึงเปิดตัวบริการใหม่ ใจดีให้ยืมบีบี เพื่อลูกค้าใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแม้กระทั่งในช่วงเงินหมด ไม่ได้เติมเงินก็สามารถยืมใช้บริการก่อนได้ ไอเดียในการทำบริการนี้เราได้มาจากความต้องการของลูกค้า ตามแนวทางของดีแทคที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางมาโดยตลอด จากกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่ใช้งานจริงและเสนอบริการมาจากประสบการณ์ ใจดีให้ยืมบีบี จึงเป็นอีกบริการที่เราตั้งใจทำขึ้นเพื่อดูแลลูกค้าพร้อม ๆ กับทำตลาดบีบีให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเรา"

"นอกจากนั้น ดีแทคได้ปรับกลยุทธ์แบล็กเบอร์รี่ในภาพรวมเพื่อให้ตรงกับความต้องการลูกค้าและการแข่งขันในตลาด โดยดีแทคและรีเสิร์ช อิน โมชั่น ยังคงเดินหน้านำแบล็กเบอร์รี่รุ่นใหม่ ๆ เข้ามาจำหน่ายและทำตลาดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และเมื่อตลาดเริ่มขยายไปสู่ต่างจังหวัดซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าวัยรุ่น เราจึงปรับแพ็กเกจให้ตรงกับความต้องการลูกค้ามากขึ้น แพ็กเกจใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวและมีราคาเริ่มต้นที่ดีที่สุดของแฮปปี้คือ BB Mini เพียงสัปดาห์ละ 44 บาทเท่านั้น สำหรับแพ็กเกจสำหรับลูกค้ารายเดือนก็ปรับให้คุ้มค่ามากขึ้นเช่นแพ็กเกจ BB Me ให้ลูกค้าสามารถใช้งานทุกบริการของแบล็กเบอร์รี่ได้เต็มรูปแบบอย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นแชตและโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ได้เพียงเดือนละ 299 บาท ซึ่งทั้งสองแพ็กเกจนี้เป็นแพ็กเกจยอดนิยมของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีแพ็กเกจน่าสนใจอื่น ๆ เป็นทางเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกมาก ด้วยองค์ประกอบของการทำตลาดจากแบล็กเบอร์รี่รุ่นใหม่ ๆ แพ็กเกจราคาดี และบริการใจดีให้ยืมบีบี ทำให้เรามั่นใจที่จะครองใจลูกค้าของดีแทคและแฮปปี้ได้ในระยะยาว" นายปกรณ์ กล่าวในที่สุด

ลูกค้าแฮปปี้ที่ใช้แบล็กเบอร์รี่ สามารถใช้บริการใจดีให้ยืมบีบี ได้โดยกด *100 บ้านแฮปปี้และเลือกเมนูบริการใจดีให้ยืมบีบี หรือผ่านระบบอัตโนมัติ (USSD) *110*1# คิดค่ายืมครั้งละ 25 บาทได้นานสูงสุด 2 วัน สามารถใช้บริการ BlackBerry messenger (BBM), Chat, Social Network, email และ BB Browser ไม่จำกัด ระบบจะหักค่าบริการเมื่อลูกค้าเติมเงินในครั้งต่อไป

แพ็กเกจแบล็กเบอร์รี่ใหม่เริ่มต้นสำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน BB Mini ราคาเริ่มต้นต่ำสุดที่ 44 บาทต่อสัปดาห์ ใช้บริการ BBM ได้ไม่จำกัด แถมฟรี SMS ในเครือข่ายจำนวน 70 ครั้ง

แพ็กเกจรายเดือน BB Me เพียง 299 บาทต่อเดือน ใช้บริการ BlackBerry messenger (BBM), Chat, Social Network, email และ BB Browser ได้ไม่จำกัด และพิเศษ สมัครภายในเดือนกันยายนนี้ โทรฟรีเบอร์ดีแทค 100 นาทีนาน 7 วัน

สำหรับรายละเอียดแพ็กเกจแบล็กเบอร์รี่อื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.dtac.co.th/blackberry

About Author

nookzz

nookzz

Partners