ซัมซุงตอกย้ำผู้นำสมาร์ทไลฟ์จับมือ 6 พันธมิตรใหญ่พัฒนาโลคอล แอพพลิเคชันสำหรับ ซัมซุง สมาร์ท ทีวี

โดย nookzz | 14 กันยายน 2554 เมื่อ 22:51 น. | อ่าน 8
ซัมซุงตอกย้ำผู้นำสมาร์ทไลฟ์จับมือ 6 พันธมิตรใหญ่พัฒนาโลคอล แอพพลิเคชันสำหรับ ซัมซุง สมาร์ท ทีวี เพื่อผู้บริโภคชาวไทย
ตั้งเป้า 60 แอพ พร้อมดันยอดทีวีโต 30 – 35 % ภายในสิ้นปี

ซัมซุงย้ำจุดยืนผู้นำอันดับหนึ่งตลาดทีวี ร่วมมือกับ 6 พันธมิตร ยักษ์ใหญ่ พัฒนาซัมซุง โลคอล แอพพลิเคชัน 8 แอพ สำหรับสมาร์ท ทีวี ในหลากหลายคอนเทนท์เพื่อไลฟ์สไตล์แตกต่าง สร้างประสบการณ์ชีวิตสมาร์ทแบบครบวงจร มั่นใจดันยอดขายทีวีโตกว่า 30-35% สิ้นปีนี้

นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า "หลังจากเปิดตัวซัมซุง สมาร์ท ทีวี (Samsung Smart TV) ทั่วโลกมากว่า 5 เดือน ถือได้ว่าประสบความสำเร็จงดงามด้วยยอดขายกว่า 2.5 ล้านเครื่อง คิดเป็นยอดขาย 16,000 เครื่องต่อวัน หรือ 12 เครื่องต่อนาที ทั้งยังเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการทีวีโลก โดย ซัมซุง สมาร์ท ทีวี ถือเป็นผลิตภัณฑ์อันดับหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากผู้บริโภค 10 ประเทศในทวีปยุโรป และสำหรับในประเทศไทยซัมซุง สมาร์ท ทีวี ถือว่าได้รับผลตอบรับดีมาก นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม สามารถสร้างยอดขายสูงเป็นที่น่าพอใจ คิดเป็นกว่า 45 % ของยอดขายซัมซุง แอลอีดีทีวี ทั้งยังเป็นผู้สร้างเทรนด์ใหม่ให้กับการดูทีวีในเมืองไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ถือเป็นการพลิกโฉมไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทย"

"ทั้งนี้เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ซัมซุงได้พัฒนาแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานกับสมาร์ท ทีวีกว่า 1,000 แอพพลิเคชัน ซึ่งได้รับความนิยมจากทั่วโลก ล่าสุดมีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันผ่านซัมซุง แอพ สโตร์ (Samsung App Store) มากกว่า 5 ล้านครั้ง แสดงให้เห็นถึงบาทบาทของสมาร์ท ทีวีที่มีต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่แอพพลิเคชันเหล่านี้เป็นเสมือนประตูที่เปิดสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์แบบไร้ขีดจำกัดก็ว่าได้"

ล่าสุดในประเทศไทย ซัมซุงจับมือ 6 ธุรกิจชั้นนำในการร่วมพัฒนา 8 โลคอล แอพพลิเคชัน ครั้งแรกเพื่อผู้บริโภค ชาวไทยโดยเฉพาะ ได้แก่ อีเลคโทรนิค อาร์ต เอเซีย พีพีแอล "EA Game อัพเดทเกมดังระดับเวิลด์คลาส", บริษัท อินเด็กซ์ คอร์ป (ประเทศไทย) จำกัด "MobiTown สร้างชีวิตใหม่ในโลกดิจิตัล", ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย "Settrade.com on TV เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวในตลาดทุน", บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด "SF Showtimes@TV เช็ครอบฉาย ดูตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่ล่าสุด", บริษัท เนชั่น บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ร่วมพัฒนา 3 แอพ ได้แก่ "Bangkokbiznews เจาะลึกข่าวธุรกิจและการลงทุน", "The Nation รายงานข่าวเด่นเกาะติดสถานการณ์", และ "MANGOTV by NBC ความบันเทิงรสชาติใหม่ครบรส, ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ "Traffy อัจฉริยะช่วยวางแผนการจราจร" ทั้งหมดนี้เพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย ไม่ว่าจะเลือกชมภาพยนตร์และความบันเทิง ติดตามข่าวสารรวมถึงการจราจร ซื้อขายหุ้น เสาะหาคอนเทนท์ใหม่ๆ หรือจะเป็นสาวกนักเล่นเกมส์ก็สามารถสนุกกับการใช้ชีวิตด้วย ซัมซุง สมาร์ท ทีวี เพียงเครื่องเดียว

ภายในงานยังมีแขกรับเชิญรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สุดสมาร์ท เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ โป๊ป – ธนวรรธ์ วรรธนภูติ มาร่วมพูดคุยถึงรูปแบบการใช้ชีวิตในแบบคนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายแต่แฝงด้วยความฉลาด ไม่ว่าจะ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องโลกอินเทอร์เน็ต เล่นเกม รวมถึงการหาข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ถือได้ว่าเป็นการรวบรวมความสะดวกไว้ในทีวีเพียงเครื่องเดียว เหมาะกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่มีเวลาจำกัด

นายรัชตะกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แล้ว ซัมซุงตั้งเป้าพัฒนาซัมซุง โลคอล แอพพลิเคชันสำหรับซัมซุง สมาร์ท ทีวีให้ครบ 60 แอพภายในสิ้นปี นอกจากนี้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีซัมซุงยังมุ่งดำเนินกิจกรรมทางการตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์ทีวีอย่างเต็มที่ อาทิ จัดโปรโมชันตอบแทนผู้บริโภค เพื่อผลักดันยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่ผู้บริโภคออกมาจับจ่ายกันอย่างคึกคัก โดยซัมซุงเชื่อมั่นว่าจากการเปิดตัวความร่วมมืออย่างยิ่งใหญ่ ในครั้งนี้ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันยอดขายรวมทีวีทุกเซ็กเมนท์ โต 30-35 %

About Author

nookzz

nookzz

Partners