ดีแทค-อมรินทร์ จับมือวางแผงโมบายแมกกาซีน ก้าวนำในตลาดโมบายคอนเทนต์ ยึดพื้นที่ dtac 3G Expo ประกาศความร่วมมือครั้งใหญ่

โดย nookzz | 6 กันยายน 2554 เมื่อ 12:37 น. | อ่าน 10
ดีแทคจับมืออมรินทร์ ร่วมเป็นพันธมิตรสร้างคอนเทนต์สำหรับผู้อ่านนิตยสารคุณภาพบนแอพพลิเคชั่น ขยายบริการเพื่อรองรับกับ เทคโนโลยี มุ่งเป็นผู้นำดาต้า

3 กันยายน 2554ดีแทคจับมืออมรินทร์ ร่วมเป็นพันธมิตรสร้างคอนเทนต์สำหรับผู้อ่านนิตยสารคุณภาพบนแอพพลิเคชั่น ขยายบริการเพื่อรองรับกับ เทคโนโลยี มุ่งเป็นผู้นำดาต้า ในงาน dtac 3G Expo ที่เผยศักยภาพและความพร้อมของเครือข่าย dtac 3G เทคโนโลยีจากพันธมิตร และมหกรรมโทรศัพม์มือถือที่รองรับเครือข่าย 3G พร้อมข้อเสนอพิเศษ
 
นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า "หลังจากการเปิดให้บริการ dtac 3G ตั้งแต่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา อัตราการใช้งานดาต้าบนเครือข่าย ดีแทค ทั่วประเทศเติบโตประมาณ 20% ขณะที่การใช้งานดาต้าบนเครือข่ายดีแทคในพื้นที่ให้บริการ 3G เพิ่มขึ้นถึง 50% และที่สำคัญคือ อัตราการใช้งานเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่าง ๆ บนเครือข่ายดีแทคอินเทร์เน็ต ก็เติบโตขึ้นอย่างมหาศาล ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดคือ เว็บ You Tube ที่การใช้งานพุ่งขึ้นถึง 200% การเปิดให้บริการ dtac 3G ทำให้เราได้รับข้อมูลเชิงลึกมากมายเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภค ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจและศึกษาโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ๆ"

"ดีแทคมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) นำเสนอคอนเทนต์นิตยสารที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าเพื่อเข้าถึงผู้อ่านได้มากยิ่งขึ้นในรูปแบบของโมบายแอพพลิเคชั่นบน iPhone และ iPad เราคาดว่าแอพพลิเคชั่นด้านไลฟ์สไตล์นี้จะได้รับความนิยมจากลูกค้าของดีแทคและอมรินทร์ในหลากหลายเซ็กเม้นท์ เนื่องจากมีเนื้อหาที่ครอบคลุมลูกค้าหลายกลุ่ม ประกอบกับการเข้าถึงคอนเทนต์ ของลูกค้าก็เป็นไปได้ ง่ายขึ้นตามตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เติบโตขึ้นด้วย"

นางระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. อมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง กล่าวว่า "การร่วมมือกับดีแทคเป็นอีกก้าวที่สำคัญของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และสาระความรู้ต่าง ๆ บนแพลทฟอร์มและช่องทางการสื่อสารแบบดิจิตอลในรูปแบบที่หลากหลายยิ่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ผู้บริโภคในทุกวัยต่างหันมาใช้เวลาบนสื่อออนไลน์มากขึ้น เราในฐานะผู้ประกอบการสำนักพิมพ์และเจ้าของคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อสามารถนำเนื้อหาสาระที่มีคุณภาพแก่ผู้บริโภค และเรายังคงมองหาโอกาสในการขยายความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารเพื่อสร้างบริการรูปแบบใหม่ ๆ ที่ตอบสนองแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคต่อไปในอนาคต"
 
"เราเชื่อมั่นว่าคอนเทนต์ของนิตยสารต่าง ๆ ในเครืออมรินทร์จะตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ เหล่านี้ได้เป็นอย่างดีและได้รับความสนใจจากผู้อ่านในรูปแบบดิจิตอลจำนวนมาก เนื่องจากความหลากหลาย ของเนื้อหาที่ครอบคลุมทุกไลฟ์ไสตล์ซึ่งน่าจะตรงกับความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ ของดีแทคได้ เป็นอย่างดี  ในเร็ว ๆ นี้ ลูกค้าดีแทคยังจะได้พบกับเนื้อหาดี ๆ ของนิตยสารต่าง ๆ ในเครืออมรินทร์ทั้งใน รูปแบบแอพพลิเคชั่นบน iPhone และ iPad  และในรูปแบบอื่น ๆ เช่น SMS ด้วย" นางระรินกล่าว

บริการโมบายคอนเทนท์นำร่องจากความร่วมมือระหว่างเครืออมรินทร์และดีแทคคือ แอพพลิเคชั่นนิตยสารบน iPhone และ E-magazine บน iPad ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2554 ซึ่งประกอบด้วยนิตยสารต่าง ๆ ในเครืออมรินทร์ ครอบคลุมกลุ่มผู้อ่านทุกกลุ่ม นอกจากนั้น ยังมีแอพพลิเคชั่นบน iPhone สำหรับ Real Parenting และ Room Directory ที่จะตามมาในอนาคต ซึ่งผู้อ่านจะได้พบกับเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ และโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ มากมาย

About Author

nookzz

nookzz