dtac 3G Expo ยืนยันทุกความพร้อมของบริการ dtac 3G

โดย shyboy | 3 กันยายน 2554 เมื่อ 18:20 น. | อ่าน 11
สัมผัสประสบการณ์สื่อสารที่เหนือกว่าจาก dtac 3G พร้อมอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยี และรับข้อเสนอสุดพิเศษ

dtac 3G Expo งานประจำปีครั้งสำคัญของดีแทค มาพร้อมแนวคิด “มือถือของคุณพร้อมสำหรับ dtac 3G หรือยัง” เผยศักยภาพและความพร้อมเต็มพิกัดของเครือข่าย dtac 3G ตลอดจนเทคโนโลยีสื่อสาร 3G จากพันธมิตร และมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่รองรับเครือข่าย 3G จากแบรนด์ชั้นนำยอดนิยมหลากหลายรุ่น ที่มาจำหน่ายพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “การเปิดให้บริการ dtac 3G นับเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของธุรกิจสื่อสารของไทย เราจึงจัดงาน dtac 3G Expo อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ 3G ในระยะยาวของดีแทคเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายดาต้าที่ดีที่สุด โดยวัตถุประสงค์ของงานนี้คือเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์สื่อสารที่รองรับ 3G บนคลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซ์  ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งในแง่การดูแลให้บริการแก่ลูกค้าเดิมของเรา และสร้างโอกาสในการขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ”

“ทั้งนี้ เนื่องจากในวันแรกของงานคือวันที่ 3 กันยายน มีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เราจึงมอบส่วนลด 50% ให้กับลูกค้าที่ซื้อ 1,100 เครื่องแรกของวันนี้ จากเดิมที่กำหนดไว้จำนวน 100 เครื่องแรก สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อมือถือราคาพิเศษในวันที่ 4 กันยายน  เราจัดให้ลงชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ดีแทคไว้ที่จุดรับลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่บริเวณชั้น G หน้าห้าง สยามพารากอน เพื่อจับสลากผู้โชคดีได้รับส่วนลด 50% สำหรับ 100 เครื่องแรก และ 10% สำหรับ 1,000 เครื่อง โดยประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 3 กันยายน เวลา 19.00 น. ด้านหน้ารอยัลพารากอน ฮอลล์” นายปกรณ์กล่าว

ไฮไลต์ของงาน dtac 3G Expo คือการเปิดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรองรับ 3G ยอดนิยมของคนไทย ทั้ง iPhone, Blackberry, Samsung, HTC, และ Nokia ให้กับลูกค้าดีแทค พร้อมใช้สิทธิ์รับเงินเครดิตคืน (cash back) สูงสุดถึง 15% เลือกผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน หรือเลือกผ่อนนาน 20 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ได้ทุกเครื่อง

นอกจากนั้น ในโซนประสบการณ์ dtac 3G ผู้เข้าชมงานจะได้ทดลองใช้งาน dtac 3G กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สื่อสารชั้นนำด้วยความเร็วสูงสุด 42 เมกกะบิตส์ต่อวินาที ด้วยช่องสัญญาณ (bandwidth) ขนาดใหญ่ถึง 10 เมกะเฮิร์ตส์ ทำให้ค้นหาและเชื่อมต่อข้อมูลทำได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น และมีการจัดแสดงเทคโนโลยี อุปกรณ์ไอที อุปกรณ์สื่อสารรุ่นล่าสุด และสินค้าพร้อมข้อเสนอพิเศษจากพันธมิตรดีแทค ทั้งบริษัทไอทีและบริษัทสื่อสารชั้นนำต่างๆ อาทิ Acer, Huawei, Dell, LG, Focus Screen Protector, ZTE และ iStudio
หลังจากการเปิดให้บริการ dtac 3G ตั้งแต่ 16 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา อัตราการใช้งานดาต้าบนเครือข่ายดีแทคทั่วประเทศเติบโตประมาณ 20% ขณะที่การใช้งานดาต้าบนเครือข่ายดีแทคในพื้นที่ให้บริการ 3G เพิ่มขึ้นถึง 50% และที่น่าสังเกตคือ อัตราการใช้งานเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่าง ๆ บนเครือข่ายดีแทคอินเทอร์เน็ตมีการเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดคือ เว็บ You Tube ที่การใช้งานพุ่งขึ้นถึง 200%

“การเปิดให้บริการ dtac 3G ที่ผ่านมาทำให้เราได้รับข้อมูลเชิงลึกมากมายเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภค ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการกำหนดกลยุทธ์และศึกษาโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ ๆ นอกเหนือไปจากบริการด้านสื่อสาร เช่น การรุกตลาดด้านโมบายคอนเทนท์และแอพพลิเคชั่น โดยเรามีแผนที่จะร่วมมือกับผู้ให้บริการและเจ้าของคอนเทนท์ที่มีศักยภาพต่าง ๆ ในการนำเสนอบริการใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้นในอนาคตต่อไป” นายปกรณ์กล่าว

นอกจากนี้พันธมิตรที่เข้าร่วมงาน ประกอบด้วย Nokia, Samsung, Blackberry, HTC, ZTE, Huawei, Acer และ Dell ยังได้มอบข้อเสนอสุดพิเศษให้กับลูกค้าดีแทค ดังต่อไปนี้

About Author

shyboy

shyboy

Partners