ซัมซุง จับมือ เซ็ทเทรด ส่ง "Streaming Pro" โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์เรียลไทม์

โดย shyboy | 1 กันยายน 2554 เมื่อ 18:20 น. | อ่าน 17
ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ลงทุน ผ่านสุดยอดดีไวซ์ ที่ผสานประสิทธิภาพความเร็วแรง และการออกแบบอย่างพิถีพิถันอย่าง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1

กรุงเทพฯ (1 กันยายน 2554) – ซัมซุง ผู้นำตลาดสมาร์ท แท็บเล็ต ที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน ร่วมมือกับ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ผู้นำการบริการระบบซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์ แนะนำ โปรแกรม “Streaming Pro” โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์แบบเรียลไทม์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ลงทุน ผ่านสุดยอดดีไวซ์ ที่ผสานประสิทธิภาพความเร็วแรง และการออกแบบอย่างพิถีพิถันอย่าง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ลงทุนรุ่นใหม่ ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมใช้งาน 5 กันยายนนี้

นายวิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุง ในฐานะผู้นำตลาดสมาร์ท แท็บเล็ต ที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มีความซับซ้อนและใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่นอกบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งทางด้านธุรกิจ และความเพลิดเพลินกับสื่อรูปแบบต่างๆ ได้จับมือกับบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด แนะนำ โปรแกรม “Streaming Pro” โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ออนไลน์แบบเรียลไทม์ ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ลงทุนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และใช้เวลาอยู่นอกบ้านมากขึ้น ให้ได้รับความสะดวกสบายในการซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านเว็บเบสแอปพลิเคชัน บนสุดยอดดีไวซ์อย่าง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 โดยเฉพาะ”

“การจับมือกับเซ็ทเทรดในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้  เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ซัมซุงนำมาใช้ เพื่อดำเนินงานตามพันธกิจของซัมซุง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกด้าน และในครั้งนี้การจับมือกับเซ็ทเทรด แนะนำโปรแกรม “Streaming Pro” ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ซัมซุง ได้เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เห็นถึงศักยภาพและประสิทธิภาพของซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ที่สามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องธุรกิจ เข้าถึงข้อมูลทั้งตลาดหุ้นและตลาดอนุพันธ์ สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ทันทีบน ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย”

“นอกจากนี้ ด้วยสุดยอดดีไวซ์อย่างซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถติดตามสภาวะตลาดหลักทรัพย์และอนุพันธ์ได้ชัดเจนเต็มจอ ด้วยหน้าจอสัดส่วน 16:9  พร้อมข้อมูลประกอบการตัดสินใจครบครันและเทคนิคเฉพาะที่ช่วยในการคีย์คำสั่งได้รวดเร็ว ช่วยให้ผู้ลงทุนรุ่นใหม่มั่นใจในทุกการลงทุน เทรดได้ทุกที่ ทุกเวลา ซัมซุงคาดว่านวัตกรรมของโปรแกรม “Streaming Pro” ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับสมาร์ท แท็บเล็ต อย่าง “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1” โดยเฉพาะ ภายใต้แนวคิด “It’s time to TAB.  It’s time to TRADE.” จะเป็นจุดเปลี่ยนของรูปแบบการลงทุนออนไลน์ในอนาคตของคนยุคใหม่ภายในระยะเวลาอันใกล้อย่างแน่นอน” นายวิชัยกล่าว

ด้าน ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด กล่าวว่า   การซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมีการเติบโตขึ้นมาก โดยในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค. – ก.ค.  2554)  มูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นถึง 47.84% จากช่วงเดียวกันปีก่อน เป็น 2 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน  24.14 % ของมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์รวม ส่วนตลาดอนุพันธ์มีการซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเกินกว่าเท่าตัว (+156.98%) เป็น 2.6 ล้านสัญญา หรือคิดเป็นสัดส่วน 28.83 % ของสัญญา   ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในช่วงเดียวกัน ด้วยแนวโน้มการเติบโตดังกล่าว ยังส่งผลให้ผู้ลงทุนหันมานิยมส่งคำสั่งซื้อขายผ่านอุปกรณ์มือถือและ Tablet  มากขึ้น เห็นได้จากสถิติ ณ สิ้นเดือน ก.ค. สัดส่วนมูลค่าการซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์ผ่าน มือถือและ Tablet คิดเป็นประมาณ 2.80 % ของมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ต หรือเพิ่มขึ้นถึงเกือบ 3 เท่า จากสิ้นปี 2553 ที่ 1.08 %  และยังคงมีแนวโน้มการใช้บริการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงพัฒนาโปรแกรม  ซื้อขายออนไลน์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบรับพฤติกรรมของผู้ลงทุนที่ต้องการส่งคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยตนเองเพิ่มมากขึ้น

สำหรับโปรแกรม “Streaming Pro” นี้ได้ถูกออกแบบมาให้แสดงผลบนหน้าจอ Samsung Galaxy Tab 10.1  ได้อย่างลงตัว ผู้ลงทุนสามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้อย่างทันท่วงทีพร้อมติดตามทุกพอร์ตทุกตลาดแบบเรียลไทม์ นับว่าเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของโปรแกรม “Streaming Pro” ให้สามารถใช้งานได้บน Tablet ที่ทันสมัย นอกเหนือจากการใช้งานโปรแกรมผ่านเครื่อง PC และ Mac นับว่าบริษัทเซ็ทเทรด ดอท คอม ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาโปรแกรมซื้อขายให้ก้าวไป พร้อมกับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกในการลงทุนของผู้ลงทุนทุกกลุ่ม”  

About Author

shyboy

shyboy

Partners