รีเสิร์ช อิน โมชั่น เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 ในประเทศไทย

โดย nookzz | 25 สิงหาคม 2554 เมื่อ 15:22 น. | อ่าน 12
รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) วันนี้ ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 (BlackBerry Bold 9900) ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทยรีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) วันนี้ ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 (BlackBerry Bold 9900) ในประเทศไทย สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าผ่านทางเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ และคาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 16 กันยายนนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าผู้สั่งจองล่วงหน้า จากพันธมิตรโอเปอเรเตอร์แต่ละราย สามารถเข้าไปดูที่ http://th.blackberry.com/Bold9900

แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 นับเป็นแบล็กเบอร์รี่ สมาร์ทโฟนที่มีขนาดบางที่สุด ด้วยความหนาเพียง 10.5 มิลลิเมตร และยังเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่นำเสนอการผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูง และหน้อจอระบบสัมผัส ภายใต้การดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ โดยสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 รุ่นใหม่ล่าสุด ยังเป็นแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมการรองรับ NFC (Near Field Communications) เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานใหม่ๆ และน่าสนใจมากมาย ประกอบด้วย ความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม หรือการอ่านแท็ก SmartPoster ง่ายๆ ด้วยการแตะไปบนสมาร์ทโฟน

ภายใต้รูปลักษณ์การดีไซน์อย่างงดงาม คีย์บอร์ดที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหน้าจอระบบสัมผัสแสดงผลชั้นยอด แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม ทั้งตัวเครื่องทำจากสแตนเลสสตีลขัดลาย และฝาหลังตัวเครื่องน้ำหนักเบา ทว่าแข็งแรง ทนทาน สร้างความประทับใจให้แก่ทุกสัมผัส

มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาค ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า "แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 ได้สร้างนิยามใหม่ล่าสุดให้กับแบล็กเบอร์รี่พอร์ตโฟลิโอ ด้วยรูปโฉมระดับพรีเมี่ยม คีย์บอร์ดชั้นเลิศ และหน้าจอระบบสัมผัสแสดงผลชั้นยอด สมาร์ทโฟนทรงประสิทธิภาพรุ่นล่าสุดนี้ นำเสนอประสบการณ์ของระบบการสื่อสารบนมือถือชั้นนำ ควบคู่กับการตอบสนองที่ฉับไว การท่องเว็บแบบไร้ช่องโหว่ ลูกเล่นของระบบมัลติมีเดีย รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรโอเปอเรเตอร์ เพื่อนำเสนอแบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย"

ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ใหม่ล่าสุด นำเสนอความเหนือชั้นอีกหนึ่งขั้นของระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่ โดดเด่นด้วยการตอบสนองที่ฉับไว มอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หนึ่งในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ทั้งยังผสานรวมการทำงานของเบราว์เซอร์ตระกูล WebKit อันล้ำหน้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างเต็มที่ เข้ากับการยกระดับวัสดุฮาร์ดแวร์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ไว้บนสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นำเสนอการแสดงผลภาพได้เร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 (BlackBerry 6) ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และเร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 5 (BlackBerry 5) ถึง 100 เปอร์เซ็นต์* ทั้งนี้ ความสามารถที่ถูกพัฒนาไว้ในระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่รุ่นล่าสุดนี้ ยังจะช่วยปรับระบบการซูมและขยายภาพ เพื่อการท่องเว็บไซต์แบบไร้ช่องโหว่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งปรับความสามารถของ HTML5 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์และเล่นวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด

สุดยอดระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด "แบล็กเบอร์รี่ 7"
ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นำเสนอระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่รุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยการตอบสนองที่ฉับไว มอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หนึ่งในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ทั้งยังผสานรวมการทำงานของเบราว์เซอร์ตระกูล WebKit อันล้ำหน้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างเต็มที่ เข้ากับการยกระดับวัสดุฮาร์ดแวร์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ไว้บนสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 นำเสนอการแสดงผลภาพได้เร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 (BlackBerry 6) ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และเร็วกว่าสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 5 (BlackBerry 5) ถึง 100 เปอร์เซ็นต์* ทั้งนี้ ความสามารถที่ถูกพัฒนาไว้ในระบบเว็บเบราว์เซอร์ของแบล็กเบอร์รี่รุ่นล่าสุดนี้ ยังจะช่วยปรับระบบการซูมและขยายภาพ เพื่อการท่องเว็บไซต์แบบไร้ช่องโหว่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งปรับความสามารถของ HTML5 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์และเล่นวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แบล็กเบอร์รี่ โบลด์ 9900 สามารถเข้าไปชมได้ที่ http://th.blackberry.com/Bold9900

สุดยอดระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด "แบล็กเบอร์รี่ 7"
กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากริม ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี BlackBerry Liquid GraphicsTM โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นจะมีการผสานรวมโปรเซสเซอร์สำหรับควบคุมประสิทธิภาพการแสดงผลด้านกราฟิกอันยอดเยี่ยมโดยเฉพาะ เข้ากับซีพียูที่ทำงานด้วยความเร็วสูงสุด และการแสดงผลภาพด้วยความละเอียดสูงสุดจนน่าทึ่ง เพื่อตอบสนองการใช้งานหน้าจอระบบสัมผัสอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสุดยอดกราฟิกที่มีความรวดเร็วและไร้ข้อบกพร่อง

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังคงสานต่อการนำเสนอประสบการณ์ด้านระบบการสื่อสารบนมือถือชั้นนำของโลก ด้วยการผสานกันของโทรศัพท์ อีเมล์ ข้อความ และโซเชี่ยลแอพพลิเคชั่นที่มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่ขาดการติดต่อและใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิผลได้ตลอดวัน ทั้งนี้ การพัฒนาล่าสุด ประกอบด้วย โปรแกรม BBM (BlackBerry Messenger) เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งขยายประสบการณ์การสื่อสารแบบเรียลไทม์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ BBM ไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อีกมากมาย แอพพลิเคชั่น Social Feeds เวอร์ชั่นอัพเดท (2.0) ได้ถูกขยายออกให้รวบรวมการอัพเดทจากมีเดีย Podcasts รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้จัดให้อยู่ในหมวด favorites นอกจากนี้ ยังมีแอพพลิเคชั่น Facebook for BlackBerry smartphones (2.0) ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง Facebook chat และการเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม BBM ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับกลุ่มเพื่อนบน Facebook ในรูปแบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นแบบพรีโหลดและความสามารถด้านการทำงานอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น และการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด แอพพลิเคชั่น Documents To Go เวอร์ชั่นพรีเมี่ยม ได้ถูกรวมไว้ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ซึ่งสามารถใช้งานได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งนำเสนอฟีเจอร์แก้ไขเอกสารชั้นยอด รวมทั้งฟีเจอร์สำหรับการเปิดดูเอกสาร PDF แบบต้นฉบับ ทั้งยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น BlackBerry Balance ซึ่งได้ถูกรวมไว้ในระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ทั้งในเชิงการทำงานและการใช้งานส่วนตัว โดยไม่ต้องกังวลกับความต้องการของเจ้าหน้าที่แผนกไอทีขององค์กร เพื่อระบบการรักษาความปลอดภัยอันล้ำหน้าและการควบคุมนโยบายไอที ยิ่งไปว่านั้น ความสามารถของระบบ Universal Search ยอดฮิต ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยความสามารถในการรองรับการค้นหาด้วยการใช้เสียง โดยผู้ใช้งานเพียงพูดคำที่ต้องการค้นหา ทั้งการค้นหาข้อมูลภายในตัวเครื่องและเว็บไซต์

แพลตฟอร์มใหม่ขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพเยี่ยม
กลุ่มผลิตภัณฑ์แบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากริม ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นบนแพลตฟอร์มเปี่ยมประสิทธิภาพใหม่ล่าสุด ขับเคลื่อนความล้ำสมัยด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นยังมาพร้อมคุณสมบัติที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทั้งโปรเซสเซอร์ 1.2 GHz, ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง และกราฟิกความละเอียดสูงแบบ 24 bit รวมไปถึงระบบเซ็นเซอร์ล้ำสมัยที่ช่วยเสริมประสบการณ์ที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นของแอพพลิเคชั่นที่ผสานเข้ากับ BBM 6 อาทิ Wikitude ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำเสนอที่สุดแห่งการติดต่อสื่อสาร มัลติมีเดีย และประสิทธิผลการทำงานสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกโดยเฉพาะ

รูปภาพผลิตภัณฑ์และรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปชมที่ BlackBerry 7 Virtual Press Room www.rim.com/newsroom/blackberry7
* ทดสอบกับระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 ทั้งนี้ การทดลองใช้งานโดยริมมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2554 และวัดค่าเฉลี่ยความเร็วในการโหลดต่อหน้า โดยใช้ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 7 เวอร์ชั่นพรี-รีลีส

About Author

nookzz

nookzz