โนเกียพร้อมให้ดาวน์โหลด Symbian Anna แล้ว

โดย nookzz | 22 สิงหาคม 2554 เมื่อ 15:51 น. | อ่าน 16
โนเกียเปิดให้ดาวน์โหลด SymbianAnna ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน Symbian แล้ววันนี้

กรุงเทพฯ 22สิงหาคม2554: โนเกียเปิดให้ดาวน์โหลด Symbian Anna ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน Symbian แล้ววันนี้

Symbian Anna จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบน Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01 และ Nokia E7 ด้วยระบบการใช้งานใหม่ๆ ได้แก่แป้นพิมพ์เต็มรูปแบบบนหน้าจอแนวตั้ง การมองเห็นบทสนทนาต่อเนื่อง (split-screen) แผนที่โนเกียที่ดีขึ้น การท่องอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วขึ้น ระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่งขึ้น และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณสนุกกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น  Symbian Anna สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ววันนี้ผ่านOvi Suite 3.1.1 บนคอมพิวเตอร์หรือ ดาวน์โหลดตรงสู่สมาร์ทโฟนผ่านเครือข่ายการสื่อสารไร้สาย (Over-the-air) และตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไปสามารถรับบริการดาวน์โหลดฟรีได้ที่โนเกีย ช็อป และโนเกีย แคร์ทั่วประเทศ

"สมาร์ทโฟน Symbian ของโนเกียสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและมีหลากหลายราคาให้เลือก จึงมีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Symbian ทั่วโลกหลายล้านคนต่อวัน" มร. แกรนท์ แม็คบีธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวและเสริมว่า "Symbian Anna เป็นการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานครั้งสำคัญเพื่อแสดงให้เห็นว่าเรายังคงสนับสนุนแพลทฟอร์ม Symbian อย่างต่อเนื่อง และจะมีสมาร์ทโฟน Symbian รุ่นใหม่มากถึง10 รุ่นเข้าสู่ตลาดในอีก 12 เดือนข้างหน้าซึ่งโนเกียจะยังคงพัฒนาซอฟต์แวร์และรองรับผู้ใช้งานจนกระทั่งปี 2016"

คุณสมบัติหลักของ Symbian Anna

User Interface: Symbian Anna นำประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ มาสู่ Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01 และ Nokia E7 ด้วยไอคอนรูปแบบใหม่ที่โดดเด่น และปรับปรุงการใช้งานในหลายด้าน การพิมพ์บนหน้าจอระบบสัมผัสทำได้ง่ายขึ้นด้วย split screen ซึ่งจะทำให้มองเห็นบทสนทนาต่อเนื่องทั้งหมด รวมถึงเว็บเพจ รายชื่อผู้ติดต่อ และอีเมล์ขณะที่พิมพ์บนแป้นพิมพ์เต็มรูปแบบซึ่งสามารถใช้งานบนหน้าจอแนวตั้งได้ด้วย

แผนที่และระบบนำทาง:Symbian Anna ช่วยให้แผนที่โนเกียทำงานได้ดีขึ้นด้วยระบบการค้นหาที่ทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาพร้อมข้อมูลระบบขนส่งมวลชน และสามารถ ‘เช็ค-อิน’เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง Facebook, Foursquare และ Twitter ได้

เว็บเบราซ์เบราเซอร์ที่รวดเร็ว ใช้งานง่ายขึ้นช่วยให้โหลดหน้าเพจได้เร็วขึ้น และค้นหาเว็บได้ดีขึ้นทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บโปรดได้ง่ายขึ้นแม้ในขณะเดินทาง

การใช้งานด้านธุรกิจที่ดีขึ้นSymbian Anna รองรับระบบความปลอดภัยมาตรฐานองค์กร ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลบนสมาร์ทโฟนโนเกียที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ผู้ใช้งาน Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01 หรือ Nokia E7 สามารถเข้าถึงระบบอินทราเน็ตของบริษัทได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยขึ้นด้วย IPSEC และ SSL VPN

NFC (Near Field Communications) ซอฟต์แวร์ Symbian Anna จะเปิดชิพ NFC ใน Nokia C7 ให้ทำงาน เพียงแตะ Nokia C7 เข้าด้วยกัน คุณก็สามารถแบ่งปันข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ และเล่นเกมส์ หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมNFC เพื่อใช้งานตลอดจนอ่านป้ายที่ติดชิพNFC เพื่อเช็คอิน หรือรับข้อมูลต่างๆ

หมายเหตุบรรณาธิการ

ฟีเจอร์หลักของ Symbian Anna
– Virtual Qwerty แป้นพิมพ์เต็มรูปแบบบนหน้าจอแนวตั้ง ช่วยให้ผู้ถนัดพิมพ์ด้วยมือเดียวพิมพ์ได้เร็วขึ้น
– Split Screenการมองเห็นข้อความจากหลายหน้าจอพร้อมกันขณะพิมพ์ ทำให้คุณเห็นบทสนทนาต่อเนื่องทั้งหมด เว็บเพจ รายชื่อผู้ติดต่อ หรืออีเมล์
– Browser ที่ใช้ง่ายและเร็วขึ้น ทำให้การโหลดหน้าเพจทำได้เร็วขึ้น และค้นหาเว็บได้ดีขึ้น
– แผนที่โนเกียปรับปรุงใหม่ ช่วยให้การค้นหาง่ายขึ้น มาพร้อมข้อมูลระบบขนส่งมวลชน และสามารถเช็คอิน Facebook Twitter Foursquare หรือเครือข่ายสังคมอื่นๆ
– สามารถแบ่งปันสถานที่ผ่านอีเมล์หรือ SMS (สามารถแบ่งปันให้กับเครื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่โนเกียได้)

ฟีเจอร์สำหรับผู้ใช้งานธุรกิจ
– Chat และบอกสถานะด้วย Microsoft Communicator Mobile
– การใช้งานใหม่ๆผ่านอีเมล์ อาทิ รองรับการนัดหมายการประชุม
– ระบบความปลอดภัยมาตรฐานองค์กรด้วยการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์
– เข้าสู่อินทราเน็ตของบริษัทได้ง่ายและปลอดภัย

ฟีเจอร์สำหรับนักพัฒนา
– Flashlite 4
– Java Runtime 2.2
– Qt Mobility 1.1
– Qt 4.7

About Author

nookzz

nookzz

Partners