คุ้มค่าสุดๆ กับ Package iPhone 4 จาก TrueMove

โดย admin | 2 ตุลาคม 2553 เมื่อ 18:03 น. | อ่าน 16
เปิดตัวพร้อมกับไปแล้วทั้ง 3 ค่าย กับ iPhone 4 ที่เรียกว่าเป็นโทรศัพท์ ฮ็อตฮิตที่สุดในเวลานี้ ทั้ง 3 ค่ายนั้นเปิดตัวได้อย่างอลังการ แต่ว่ามีอยู่แค่ 2 ค่ายที่จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นั่นก็คือ TrueMove และ AIS พร้อมรับเครื่องก่อนใคร

เปิดตัวพร้อมกับไปแล้วทั้ง 3 ค่าย กับ iPhone 4 ที่เรียกว่าเป็นโทรศัพท์ ฮ็อตฮิตที่สุดในเวลานี้ ทั้ง 3 ค่ายนั้นเปิดตัวได้อย่างอลังการ แต่ว่ามีอยู่แค่ 2 ค่ายที่จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นั่นก็คือ TrueMove และ AIS พร้อมรับเครื่องก่อนใครในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 24 กันยายนกันเลยทีเดียว

เรื่องสนุกของ Blogger หรือนักข่าวก็คือเรื่องของราคาและ Package ของ iPhone 4 แต่ละค่ายที่รอลุ้นวันลุ้นคืนหลุดไม่ก็ปล่อยออกมา จนแล้วจนรอดก็มีหลุดออกมาก่อนเวลาจริงจนได้ทั้ง 3 ค่ายแต่ค่ายที่หลุดน้อยที่สุดเห็นจะเป็น Truemove ที่เก็บความลับเรื่อง Package ไว้ได้ดีจริงๆ ถึงขั้นต่อคิวเพื่อรอรับเครื่องแล้วก็ยังไม่รู้

หลังจากงานเปิดตัวหลายคนคงไม่แปลกใจที่ทุกค่ายเปิดราคาออกมาเท่ากันหมดเด๊ะๆ ไม่มีผิดไปแม้แต่ตัวเดียว ทั้งราคาเครื่องเปล่าที่ยังไม่ขาย และราคาที่รวมจาก Package แล้ว โดยทั้ง 3 ค่ายขาย 3 แบบก็คือ iPhone 3GS 8GB, iPhone 4 16GB, iPhone 4 32GB มีแต่สีดำเหมือนกับทุกๆประเทศที่วางขาย และราคาเครื่องต้องบอกเลยว่าถูกมากเลยทีเดียวโดยราคาถูกกว่าการเปิดตัว iPhone 3GS ในปีที่แล้วมากพอสมควร

ราคาเครื่องสู้กันไม่ได้เลยต้องไปสู้กันที่ โปรโมชั่น โดยทั้ง 3 ค่ายออกโปรโมชั่น iPhone 4 กันอย่างสนุกสนานและทั้งหมดก็ยังขายเครื่องแบบติดโปรโมชั่นทุกค่ายไม่มีเว้น ซึ่งทำให้ลูกค้าเลือกทีต้องเลือกค่ายด้วย เพราะว่าเล่นแบบไม่ขายเครื่องเปล่าแบบนี้หลายคนถึงกับเซ็ง เอาเป็นว่ามาลองดูหมัดต่อหมัดของโปรโมชั่นของแต่ละค่ายกันดีกว่าครับ

เริ่มจาก AIS ที่โปรโมชั่นหลุดออกมาเป็นอันดับ 2 ด้วยราคาที่ถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว กับ 3 แบบโดยเรียกว่า Mini, Medium, Max เอาเป็นว่าเห็นราคาแล้วก็ต้องถือว่า หากใครที่ต้องการใช้งานได้ครอบคลุมพื้นที่ บวกกับ privilege ต่างๆ จ่ายมากกว่าอีก 2 ค่าย อีกหน่อยก็สบายใจในการใช้งาน แต่อาจจะไม่สบายใจเงินในกระเป๋าของใครหลายๆ คน

มาทางด้าน Dtac จะเห็นว่ามีทีเด็ดตรงผ่อน 0% จากหลายสำนัก รวมถึงโปรโมชั่นที่ต้องบอกว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว ด้วย Package อย่าง S, M, L  (ดีนะไม่ใช่ SME) แต่ว่ายังเห็นข้อด้อยอย่างนึงก็คือการใช้งาน Internet ที่ยังไม่ได้โดดเด่นไรมากกว่าอีกค่ายนึงที่มี 3G ให้ใช้ด้วย ที่สำคัญกับ iPhone เป็นอย่างมากยังคงเป็น EDGE เหมือนเดิมทำให้ไม่มีอะไรใหม่ไปจากโปรโมชั่นของ iPhone 3GS อันเก่า

มาถึงค่ายทีเด็ดที่มาแรงสุดในเวลานี้อย่าง TrueMove ที่ออกโปรโมชั่นมาคราวนี้ ชนะขาดทุกค่ายด้วยเครือข่ายที่มี 3G และ Wi-Fi แถมยังมีราคาที่ถูกกว่า คุ้มกว่าค่ายอื่นอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยมี 4 แบบให้เลือก โดยมีโปรโมชั่น S, M, L คล้ายกับอีกค่าย แต่มีข้อแตกต่างเพราะมี 3G และ Wi-Fi ให้เล่นกันด้วย รวมถึงมีค่าโทร TrueMove ที่เป็นโบนัสเอาไว้โทรในเครือข่ายที่เรียกว่าใช้ Truemove เป็นก๊วนจะคุ้มมากเลยทีเดียว

แต่ทีเด็ดจริงๆแล้วเห็นจะเป็น Package ชื่อว่า Free Size ที่สุดคุ้มที่สุดในบรรดา Package iPhone ทั้งหมดในประเทศไทยตอนนี้ ด้วยการให้ค่าโทรถึง 300 นาที, SMS 300 ครั้ง, MMS 50 ครั้ง, EDGE/GPRS ไม่จำกัด, 3G ไม่จำกัด**, Wi-Fi By TrueMove ไม่จำกัด ทั้งหมดนี้ในราคา 599 บาท ยิ่ง TrueMove มี 3G คลื่นความถี่ 850 MHz ที่เปิดให้ทดลองใช้ครอบคลุมไปทั่วกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ๆรวมถึง Wi-Fi ที่มีทั่วสารทิศเต็มไปหมด ทำให้ได้เปรียบกว่าค่ายอื่นเป็นอย่างมาก

ยังไม่พอโปรโมชั่นของ TrueMove ยังใช้ Application บนตัวของ TrueMove บน App Store ได้แบบ Exclusive ที่เรียกว่าสุดยอดจริงๆ อย่างเช่น
การฟังเพลง, ฟังวิทยุ, ดูหนัง, นำทาง เป็นต้น

นอกจากนี้ TrueMove ยังมี Double SIM ให้กับลูกค้าที่ซื้อ iPhone 4 จาก TrueMove รวมถึงเปิดใช้บริการได้ทั่วไปสำหรับคนที่มี iPhone โดย SIM ตัวนี้เป็น SIM 2 เบอร์ แต่ผูกกัน เพื่อเอาไว้ใช้งานร่วมกับ iPad Wi-Fi+3G ได้ ด้วย Package สุดคุ้มอย่าง SMS 500 ครั้ง, MMS 300 ครั้ง, EDGE/GPRS ไม่จำกัด, 3G ไม่จำกัด**, Wi-Fi By TrueMove ไม่จำกัด ในราคาแค่ 549 บาทจากราคา 749 บาท แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นผู้ที่ใช้ iPhone ที่ใช้ Package iPack ของ TrueMove ทั้งหลายอะไรก็ได้ ก็สามารถสมัครโปรโมชั่นของ Double SIM นี้ได้ทันทีเปิดควบคู่ไปกับ iPhone และ iPad พร้อมๆกัน โดยผู้ที่ซื้อ iPhone 4 จาก TrueMove ตอนนี้จะได้ซิมแบบ Double Sim ทั้งหมด และได้ซิมไป 2 อัน แต่ถ้าใครต้องการใช้กับ iPad ในทันทีก็สามารถโทรไปเปิดบริการได้ทันที

Double SIM จากทาง TrueMove ยังได้งัดเอาเบอร์สวยๆมาให้ลูกค้า iPhone 4 ของ TrueMove ให้เลือกกันได้แบบสะใจเลยทีเดียว ทำให้คุ้มค่าต่อการเลือกใช้งานเป็นอย่างมาก

** อยู่ในภายใต้นโยบายการใช้งานรับส่งข้อมูลอย่างเหมาะสมของทรูมูฟ (Fair Usage Policy) รายละเอียดโปรดอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.truemove.com/iphone/terms_conditions.html

advertorial content

About Author

admin

admin

Partners