โปรโมชั่นรายเดือน dtac iPhone 4 ความเต็มสปีดในแบบลงตัว

โดย zipboy | 2 ตุลาคม 2553 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 71
iPhone ชื่อนี้คงจะไม่ต้องบรรยายสรรพคุณความนิยมกันแน่นอน โทรศัพท์เครื่องนี้ ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ความนิยมของมัน แทบจะไม่เสื่อมคลาย แถมมีหลายๆคน รักแท้บังเกิดกับ iPhone ที่ไม่ว่าจะรุ่นนี้หรือรุ่นหน้า

iPhone ชื่อนี้คงจะไม่ต้องบรรยายสรรพคุณความนิยมกันแน่นอน โทรศัพท์เครื่องนี้ ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ความนิยมของมัน แทบจะไม่เสื่อมคลาย แถมมีหลายๆคน รักแท้บังเกิดกับ iPhone ที่ไม่ว่าจะรุ่นนี้หรือรุ่นหน้า พอรุ่นใหม่จะออก ก็รอซื้อกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งทุกที แต่ความสามารถของโทรศัพท์ จะสมบูรณ์แบบไม่ได้ ถ้าไม่มีโปรโมชั่นรายเดือนของเครือข่ายเข้ามาเสริม

เมื่อพูดถึงโปรโมชั่นรายเดือน สิ่งที่สำคัญที่สุดของ iPhone คือการใช้งาน data เพราะ iPhone เป็นโทรศัพท์ที่มีพื้นฐาน ชอบออนไลน์ตลอดเวลาเป็นหลัก โปรโมชั่นรายเดือนเมื่อบวกกับตัว iPhone แล้ว ถือเป็นการเติมเต็มให้ประสิทธิภาพของ iPhone ทำงานได้ครบเครื่องมากกว่าแค่การเป็น iPod ฟังเพลง ดูหนัง หรือเอามาเล่นแค่ Apps กับ Game (เดี่ยวนี้ Apps และ Game หลายๆตัว ก็ทำงานแบบออนไลน์มากขึ้น)

การมีโปรโมชั่นรายเดือนติดเครื่องไว้ นอกจากทำให้การใช้ iPhone ครบเครื่องแล้ว ค่าใช้จ่ายของโปรโมชั่นรายเดือน เมื่อเทียบกับสิ่งที่ให้ ถือว่าครบเครื่อง ไม่ว่าจะเรื่องค่าโทร ค่า SMS / MMS รวมไปถึงค่าบริการ data แบบไม่จำกัด ที่ทั้งหมด เมื่อคิดรวมๆแล้ว ต่อเดือนอยู่ที่หกร้อยกว่าบาทเท่านั้น!!! ในขณะที่ถ้าจะใช้งาน data แบบไม่จำกัดเพียงอย่างเดียว ต้องจ่ายถึงเกือบเจ็ดร้อยบาท รวมๆ ค่าโทร ค่าใช้จ่ายอื่นๆ น่าจะเกือบพันบาทเข้าไปแล้ว

ในเมื่อการใช้งาน data ของประเทศไทยเรา ยังยืนบนพื้นฐานของ EDGE เป็นหลัก การใช้งาน 3G ไม่ว่าจะค่ายไหน ก็มีแค่ในหัวเมืองใหญ่ๆ เพราะฉะนั้น การพา iPhone ออกเดินทางใช้งานได้หลากหลาย ไปได้ทุกที่ EDGE ยังเป็นสิ่งที่ถือว่าจำเป็น เมื่อมองถึงภาพรวมแล้ว เครือข่ายที่ถือว่ายังให้ความไว้ใจในเรื่อง EDGE แบบดูดีมาภาษีมากสุด ก็ยังคงเป็น dtac ที่มีเครือข่ายการใช้งานด้าน data ที่ยืนบนพื้นฐานของ EDGE แบบ 100% ทั้งหมด ทำให้การใช้งานไม่ว่าจะที่ไหน ก็ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน

เมื่อดูโปรโมชั่นรายเดือนของ dtac iPhone 4 โปรโมขั่นจะมีสามแบบ ได้แก่ S / M / L โดยแต่ล่ะโปรโมชั่นจะมีความเหมาะสมกับแนวการใช้งานในแต่ล่ะแบบ แต่ล่ะความต้องการ ที่น่าจะเรียกว่าครอบคลุมได้ครบทั้งหมด


โปรโมชั่น S :
โปรโมชั่นเล็กสุดที่เหมาะกับผู้เริ่มหัดใช้ iPhone หรือใช้ iPhone เน้นเล่น Apps กับ Game และใช้ความสามารถเครื่องมากกว่า แต่การใช้งานก็ต้องการให้มีใช้ออนไลน์ได้บ้างเล็กน้อย โปรโมชั่น S จะให้ data มา 100 MB ที่ถือว่าเพียงพอต่อการเปิดใช้งานเว็ป เช็คเมล์เล็กๆ น้อยๆ แต่หากกลัวใช้งานเกิน ระบบ data alert จะเตือนการใช้งานให้ รวมถึงระบบ cap max ที่จะอุดการใช้งาน ในส่วนค่าโทรก็ให้มา 225 นาที ให้ SMS 200 ข้อความ และ MMS 30 ข้อความ

โปรโมชั่น M : โปรโมชั่นขนาดกลาง แต่ถือเป็นโปรโมชั่นที่น่าจะเรียกว่า ลงตัวกับคนที่ใช้งาน data แบบหนักๆ แต่ในเรื่องการโทรศัพท์ ก็ใช้งานอยู่ในระดับใช้บ้าง เพราะให้ค่าโทรมา 250 นาที ให้ SMS 300 ข้อความ และ MMS 50 ข้อความ โปรโมชั่นกลางตัวนี้ เหมาะกับคนที่เล่น iPhone ในแบบ Online มากกว่าใช้โทรศัพท์ โปรโมชั่น M จะให้ EDGE แบบไม่จำกัดมาให้ เหมาะกับการเปิดใช้งาน Push Mail / Social Networks / Web / Game Online ใช้งานได้ทั้งวันอย่างไม่ติดขัด

โปรโมชั่น L : โปรใหญ่สุด ที่มีสิ่งต่างๆเหมือนกับโปรโมชั่น M แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นจะเป็นค่าโทรที่ให้มา 350 นาที ให้ SMS 400 ข้อความ และ MMS 75 ข้อความ เหมาะกับผู้ใช้งานหนักจริงทั้งในเรื่องการโทร การใช้งาน data แบบควบคู่กัน

โปรโมชั่นของ dtac มีราคารวมภาษีแล้ว ถือว่าค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่งเล็กน้อย แถมสัญญาบังคับใช้งานมีแค่ 4 เดือน ทำให้ผู้ใช้สามารถทดลองใช้งานก่อนได้ หากไม่พอใจ ก็สามารถยกเลิกได้เมื่อครบสัญญา ค่าโทรส่วนเกินจากโปรโมชั่นอยู่ที่นาทีละ 1.50 บาท / SMS ครั้งละ 2 บาท / MMS ครั้งละ 5 บาท / data ส่วนเกิน (โปรโมชั่น S) อยู่ที่ 0.01 บาท/กิโลไบต์ เงื่อนไขการใช้งานก็ไม่มีอะไรซับซ้อน ดูแล้วสบายๆดีครับ

สำหรับลูกค้าเติมเงิน dtac เมื่อซื้อ iPhone 4 เครือข่ายจะมี EDGE เดือนล่ะ 100 MB ใช้ฟรี 12 เดือนให้ แถมระบบป้องกันอย่าง data alert กับ cap max เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่รั่วโดยไม่รู้ตัวเช่นเดียวกับลูกค้าจดทะเบียน

โปรโมชั่น iPhone ของทุกเครือข่าย มีความลงตัวกับเครื่อง เลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องที่เต็มที่ แต่ถ้ายังคิดไม่ออก ลองมองโปรโมชั่นของ dtac เป็นตัวเลือกในการซื้อดูนะครับ เพราะโปรโมชั่นของ dtac น่าจะทำให้ iPhone ที่ใช้งาน ทำได้เต็มประสิทธิภาพแน่นอน

About Author

zipboy

zipboy

Partners