พาบุกเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2010 Showcase ตระการตาทั้งมือถือ และแอปพลิเคชั่นเด็ดๆ

โดย nookzz | 1 ตุลาคม 2553 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 115
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2010 Showcase” งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่้ที่สุดของประเทศ ครั้งที่ 8 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคม นี้

     หลังจากงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งที่ 8 “Thailand Mobile Expo 2010 Showcase”เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2553 ทีมงานก็ได้มีโอกาสเข้าไปเที่ยวชมงาน และก็เก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากท่านผู้อ่านกันเหมือนเช่นเคยครับ ภายในงานก็มีบูธจากโอเปอเรเตอร์ชื่อดัง และค่ายโทรศัพท์มือถือชั่นนำมากมาย รวมถึงบูธอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้ง Accessories และบริการต่างๆ ครับ     เข้าไปภายในงานคงพลาดไม่ได้กับการเปิดบูธจำหน่ายจ่ายเครื่องสุดยอดสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 4 ของ Operator ชื่อดังทั้ง 3 ค่ายทั้ง TrueMove, AIS และ dtac ที่ผู้คนที่เข้ามาร่วมงานต่างให้ความสนใจกันอย่างมากครับ แห่กันเข้าไปเลือกซื้อ เลือกชมกันอย่างล้นหลามจนน่าตกใจ เรามาเริ่มเข้าชมงานกันเลยดีกว่า

เริ่มที่บูธของทรูมูฟนั้นตามคาดครับ ขนเครื่อง iPhone 4 มาให้ลูกค้าได้ลงทะเบียนจอง และยังมีให้ลูกค้าท่านๆ อื่นๆ ได้สัมผัสกับเครื่องจริง พร้อมทดลองใช้งานกันสดๆ ซึ่งก็มีผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจกันมากพอสมควรครับ บรรยากาศก็ค่อนข้างวุ่นๆ ใช้ได้เลย

นอกจาก iPhone 4 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry ของทรูมูฟก็ยังเป็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยทรูเองก็จัดบูธขึ้นอีกโซนเพื่อลูกค้า BlackBerry ไม่ต้องน้อยใจกันครับ ซึ่งก็มีทั้งสิทธิพิเศษสำหรับเบอร์สวยสุดพิเศษ กับ BlackBerry Curve 9300 ตัวเป็นๆ พร้อมของแถมครับ

อีกหนึ่งระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนยอดนิยมก็คือ Android OS ซึ่งงานนี้ทรูก็มี Motorola Milestone มาให้สัมผัสความสมบูรณ์แบบ และร่วมกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจของบูธด้วย

นอกจากสมาร์ทโฟนทั้ง 3 แล้วยังมี Accessories ต่างๆ มาให้เลือกชม เลือกช็อปกันอีกด้วยนะ

มาที่บูธของ AIS งานนี้ต้องบอกว่าสุดยอดมากครับกับการแห่มาแย่งกันซื้อ iPhone 4 กันอย่างเนืองแน่น เพราะ AIS นั้นมีจำหน่ายสองรอบครับ เช้าหนึ่งร้อยเครื่อง และบ่ายอีกหนึ่งร้อยเครื่อง ใครที่พลาดวันนั้น ยังมีอีก 3 วันถึงวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมครับ

   

งานนี้นอกจาก iPhone 4 ทาง AIS ยังมีโปรโมชั่นที่ทำร่วมกับ Samsung Galaxy Tab ให้แฟนๆ ที่กำลังมองหา Tablet ชั้นยอดระบบแอนดรอยด์ใช้งานกันด้วยครับ โดยยังมีสมาร์ทโฟนอย่าง Nokia N8 และอุปกรณ์อื่นๆ เช่นแอร์การ์ดสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตมานำเสนอด้วยครับ

 

มาต่อกันที่บูธของ dtac โอเปเรเตอร์อีกรายที่นำเอาสุดยอดสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 4 มานำเสนอในงานนี้ โดยครั้งนี้เป็นการนำเครื่องมาจ่ายให้ลูกค้าของ dtac ที่จองเอาไว้ครับ บรรยากาศก็คึกคักดีไม่วุ่นวาย และมีเบอร์สวยๆ ให้เลือกอีกด้วย

นอกจาก iPhone 4 ทาง dtac ยังนำเอาเครื่อง BlackBerry Torch 9800 ตัวเป็นๆ มาให้ลูกค้าที่สนใจได้สัมผัสตัวจริงกัน แต่สำหรับรุ่นนี้ยังไม่มีขายนะครับสนใจต้องจองล่วงหน้ากันล่ะ

หลังจากสัมผัสกับกระแสอันร้อนแรงของ iPhone 4 จากทั้ง 3 โอเปเรเตอร์ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2010 ยังมีค่ายโทรศัพท์มือถืออื่นๆ ที่ต่างก็นำเอาโปรดักท์ของตนเองมาลดแลกแจกแถมกับ พร้อมกับโปรโมชั่นแจ่มๆ มากมาย งานนี้ผู้เข้าร่วมงานคงจะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

เริ่มจากบูธของ LG ดูจะคึกคักเป็นพิเศษครับ มีโทรศัพท์มือถือมากมายหลายรุ่นที่ขนเอามาลดแลกแจกแถมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย บูธนี้จึงดูมีผู้ให้ความสนใจมาเลือกดูโทรศัพท์มือถือกันอย่างเนืองแน่น และมีเครื่องตัวอย่างให้ทดลองเล่นเหมือนเคย

นอกจากนี้แอลจียังเปิดตัว LG Cookie Lite และ LG Cookie Chat WiFi แถมด้วยการเปิดตัวการแข่งขันพิมพ์เร็วบนมือถือ “LG Mobile Worldcup QWERTY King 2010” ที่จะเฟ้นหาแชมป์พิมพ์เร็วไปร่วมแข่งขันระดับโลกที่นครนิวยอร์คชิงเงินรางวัลอีกมากมายด้วย

 

เดินถัดมาอีกหน่อยเป็นบูธของซัมซุง ที่ก็ขนเอาบรรดาฟีเจอร์โฟนเก๋ๆ และสมาร์ทโฟนแจ่มๆ มาให้ช็อปกันในงานอีกเหมือนกัน โดยยังมีโทรศัพท์มือถือมาให้ทดลองใช้งานมากมาย แบ่งเป็นบูธย่อยๆ ให้เลือกดูสะดวกพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ และพริตตี้สาวสวยอีกเหมือนเคย

ไม่เพียงเท่านั้นซัมซุงยังเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)” สมาร์ทแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 เครื่องแรกในโลกให้ทั้งสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกัน พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษภายในงานอีกด้วยครับ

ต่อไปเป็นบูธของ i-mobile ที่งานนี้มาเปิดตัวโทรศัพท์มือถือสุดคุ้มทั้งหมด 9 รุ่นใหม่พร้อมกัน ได้แก่ มือถือ 3G Android รุ่นล่าสุด i-mobile i651 และ i-mobile i680, มือถือสองซิมสองระบบที่รองรับทั้ง 3G / GSM อย่าง i-mobile S387 รวมทั้งโทรศัพท์มือถือในกลุ่มมัลติมีเดียอย่าง i-mobile S282, i-mobile S209, i-mobile S283, i-mobile S384, i-mobile S531 และ i-mobile S528

   

นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนของแอปพลิเคชั่นต่างๆ และระบบ 3G ภายในบูธ ให้ผู้เข้าชมสัมผัสประสบการณ์เจ๋งๆ โดนๆ อีกด้วยครับ

ทางด้าน Nokia ก็ไม่น้อยหน้า นำเอาโทรศัพท์มือถือของตนเองมาวางขายพร้อมโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานหน้าชื่นตาบานกันเหมือนเคยครับ ในงานยังมีเครื่อง Nokia N8 สุดยอดสมาร์ทโฟนมาให้ทดลองใช้งานกันด้วยครับ แถมยังเปิดรับจองด้วยนะ

ไม่เพียงเท่านั้น ภายในบูํธยังมีโซนเกี่ยวกับ Ovi Service และช่วงบ่ายยังมีงานเปิดตัว Nokia X3 Touch and Type รุ่นใหม่สุดแจ่ม แถมยังท้ายงานก็ยังมีแนะนำ Nokia 5250 กับ Nokia C3 ด้วย

 

งานนี้ hTC ก็มาจัดบูธมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ร่วมงาน กับสมาร์ทโฟนต่างๆ ในโปรดักท์ไลน์ราคาพิเศษสุดๆ พร้อมของแถม และคำแนะนำจากผู้เชียวชาญครับ โดยยังมีกิจกรรมสนุกๆ พร้อมของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ จาก MC สาวสวยด้วย หุ่นเขียวยักษ์ข้างบูธก็น่าลักขโมยกลับบ้านเหมือนกันครับ

 

ที่เหลือในงานยังมีบูธที่น่าสนใจอีกมากมายทั้ง TOT ที่ขนเอาเทคโนโลยี และทางเลือกใหม่มานำเสนอ รวมถึุง Garmin-Asus สมาร์ทโฟนที่นำเสนอระบบนำทางสุดชาญฉลาดที่นำเครื่องมาอวดโฉมพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ

เช่นเดียวกับ Acer อีกค่ายที่ดันสมาร์ทโฟนของต้นเองเข้ามาลดราคาพร้อมโปรโมชั่น และเปิดตัว Luquide E Ferrari สุดยอดการดีไซน์จากต้นแบบรถเฟอร์รารี่สีแดงเพลิงครับ

About Author

nookzz

nookzz