TrueMove iPhone 4 กับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า

โดย admin | 18 กันยายน 2553 เมื่อ 19:17 น. | อ่าน 5
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าอุณหภูมิข่าวของ iPhone 4 ในเมืองไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 รายออกมาประกาศขาย iPhone 4 กันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงตัวเครื่องคงไม่ได่มีคุณสมบัติต่างกัน

“ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าอุณหภูมิข่าวของ iPhone 4 ในเมืองไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 รายออกมาประกาศขาย iPhone 4 กันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงตัวเครื่องคงไม่ได่มีคุณสมบัติต่างกัน แต่สิ่งที่น่าจับตาคงเป็นเรื่องราคา และแพ็คเกจโปรโมชั่น ว่าเจ้าไหนจะน่าสนใจกว่ากัน รวมถึงความพร้อมของเครือข่ายที่จะมารองรับตัวเครื่องที่ตอนนี้อยู่ในสถานะ coming soon”

หลังจากที่ iPhone เปิดตัวครั้งแรกของโลกในปี 2007 นั้น เมืองไทยถือเป็นชาตินึงที่ยังไม่ได้ขาย iPhone อย่างเป็นทางการ แต่ว่ากระแสของ iPhone ในไทยนั้นเรียกว่าดังมาก ซึ่งตามร้านหิ้วมีขายกันเกลื่อน ตอนนั้นศูนย์ไทยไม่ว่าจะเป็น iStudio, AIS, dtac, TrueMove ยังเงียบ จนกระทั่งปี 2008 ทาง Apple ก็เปิดตัว iPhone 3G อีก ซึ่งตอนนั้น TrueMove ได้เป็นเจ้าแรกที่นำพา iPhone 3G เข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการรายแรก และรายเดียว ทำให้เป็นเครือข่ายที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่ง iPhone 3G by TrueMove ก็เปิดตัวไปได้สวยด้วยยอดขายที่ดีใช้ได้เลยทีเดียวถึงแม้จะขายช้ากว่าที่ Apple เปิดตัวไปตั้งครึ่งปี

จนกระทั่ง Apple เปิดตัว iPhone 3GS เมื่อปี 2009 ซึ่ง TrueMove ก็ยังคงเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่นำมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการเช่นเดิม ส่วนอีกค่ายที่ตามมาทีหลังช้าหน่อยกว่าจะมา ดังนั้นเรื่องประสบการณ์การให้บริการ iPhone ต้องบอกเลยว่า TrueMove นั้นค่อนข้างเหนือกว่าค่ายอื่นๆอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการให้บริการด้านการ Support Device หรือจะเป็นในเรื่องของการให้บริการอื่นๆ

อย่างที่ทราบกันดี iPhone เป็นอุปกรณ์ที่เน้นการเชื่อมต่อ Internet ที่สูงมาก ดังนั้นเครือข่ายไหนกล้าออกวางจำหน่าย iPhone แสดงว่าเครือข่ายนั้นพร้อมจริงๆในเรื่องของ Network ที่ Support ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ EDGE/3G/Wi-Fi ที่ต้องมีครอบคลุมซึ่ง TrueMove นั้นก็เป็นเจ้าแรกที่มีครบทุกอย่างโดยเฉพาะในเรื่อง 3G กับ Wi-Fi ที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในเขตกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ๆ  การใช้ 3G หรือ Wi-Fi บน iPhone นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ใช้ต้องการเพราะ iPhone มี Content ให้โหลด ดู ฟัง เล่น เยอะมากดังนั้นต้องพึ่งการทำงานแบบ Realtime เป็นหลักซึ่งระบบ 3G นั้นทำได้เหนือกว่า EDGE มาก ในเรื่องการรับส่งข้อมูลที่ไวกว่า ทำให้ชีวิตของเรารับรู้ข่าวสารหรือทำอะไรต่างๆได้ไวกว่าคนอื่น อยู่หนึ่งก้าวเมื่อคุณมี 3G ใช้อย่างไม่จำกัด อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็น  Wi-Fi by TrueMove ที่มีจุด Hotspot มากกว่า 17,000 จุดทั่วประเทศไปแล้วทำให้เวลาไปนั่งร้านกาแฟหรือเดินผ่านที่ไหนๆก็จะพบกับ Wi-Fi by TrueMove แถบทุกหนแห่งตามหัวเมืองใหญ่ๆ นอกจากจะครอบคลุมแล้ว Wi-Fi ยังมีสำคัญในเรื่องการใช้งาน Feature ใหม่บน iPhone 4 ที่เรียกว่า “Facetime” ซึ่งเป็นการคุยโทรศัพท์แบบ Video call ผ่านเครือข่าย Wi-Fi (เท่านั้น) ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการโทรศัพท์ แต่มีข้อแม้คือต้องโทรหา iPhone 4 หรือ iPod Touch Gen 4 ระหว่างกันเท่านั้น

พูดถึงหลักการทำงานของ Facetime นั้นที่จริงแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายในครั้งแรกที่เปิดใช้งาน ก็คือทางตัวเครื่องจะส่ง SMS ไป Activate การใช้งานที่ต่างประเทศดังนั้นบางคนอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้เข้ามา โดยไม่รู้ตัว แต่ว่าถ้าใครใช้ iPhone 4 By TrueMove นั้น ไม่จำเป็นต้องมานั่งกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพราะทาง TrueMove ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะรับค่าใช้จ่ายตรงนี้ไว้เองไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนก็ตาม (Activate ไม่ผ่าน / Activate ใหม่) เพื่อไม่ให้ตกเป็นภาระของผู้บริโภค

ดังนั้นทำให้ TrueMove iPhone 4 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าจะเหมาะสมที่สุดในแง่ของการเชื่อมต่อที่ครบครันอย่าง 3G และ Wi-Fi รวมถึงเป็นเครือข่ายที่มีประสบการณ์ในการขายและการให้บริการสูงที่สุดและ ที่ผ่านมา TrueMove เองยังมีจุดเด่นเรื่องราคาของแพ็คเก็จที่ค่อนข้างน่าสนใจด้วยราคาที่ไม่แพง และยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่ว่าทาง TrueMove ได้เครื่องล็อตแรกมาวางจำหน่ายมากที่สุดในบรรดา 3 เครือข่าย ดังนั้นใครหลายๆคนที่กำลังรอ  iPhone 4 กันอยู่ก็ลองติดตามข่าวจาก TrueMove ไว้ให้ดีครับ

advertorial content

About Author

admin

admin

Partners