ไปรษณีย์ไทย จับมือ จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ออกบริการใหม่ "Smart iPostcard"

โดย shyboy | 14 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 11:04 น. | อ่าน 18
เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการส่งโปสการ์ด สามารถสร้างและออกแบบ พร้อมส่งโปสการ์ดได้ด้วยตนเองอย่างสะดวกรวดเร็วผ่านมือถือ ทุกที่ ทั่วไทย

14 กรกฎาคม 2554 : ไปรษณีย์ไทย จับมือ จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ออกบริการใหม่ “Smart iPostcard” เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการส่งโปสการ์ด สามารถสร้างและออกแบบ พร้อมส่งโปสการ์ดได้ด้วยตนเองอย่างสะดวกรวดเร็วผ่านมือถือ ทุกที่ ทั่วไทย สมัครใช้บริการได้ง่ายๆ เพียงกด *900*747# แล้วโทรออก หรือเข้าไปที่ wap.mobilelife.co.th/smartipostcard เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart iPostcard มาไว้บนมือถือ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นางสาวอานุสรา  จิตต์มิตรภาพ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า “ในฐานะที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็น ผู้ให้บริการรับฝาก-ส่งจดหมายและไปรษณียภัณฑ์ รายใหญ่ของประเทศแล้ว วันนี้นับเป็นการต่อยอดทางการตลาด และส่งเสริมการส่งโปสการ์ดในอีกหนึ่งรูปแบบที่ทันสมัยสอดคล้องกับเทรนด์การท่องเที่ยวสมัยใหม่ที่มาแรงในหมู่คนรุ่นใหม่ ที่นิยมถ่ายรูปแล้วส่ง MMS หากัน แต่สำหรับต่างประเทศจะนิยมเขียนโปสการ์ดส่งกลับถึงเพื่อน ครอบครัว คนรัก ด้วย ดังนั้นคงจะเป็นการดีไม่น้อยหาก  “Smart iPostcard”  จะนำความนิยมทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน โดยมีทั้งภาพถ่ายของเรากับสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถบรรยายความรู้สึกต่างๆ ลงบน Postcard  ได้อย่างสะดวกสบายในขั้นตอนการฝากส่งออนไลน์  สร้างความประทับใจให้ผู้รับด้วยโปสการ์ดที่สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ส่ง  ดังนั้นจึงได้เกิดความร่วมมือ คือ การนำเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนมาเชื่อมต่อกับการเดินทางของไปรษณีย์ ทำให้การท่องเที่ยวมีทั้งสีสันและสามารถเก็บความประทับใจได้ในรูปแบบ “Smart iPostcard” ที่เชื่อว่าจะสร้างความสนุกสนานและความประทับใจทั้งจากผู้ฝากส่งและผู้รับได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของบริการ Smart iPostcard ก็คือได้ใช้กระดาษที่ผลิตจากไม้ปลูก 100%  เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถคำนวณค่าเปอร์เซ็นการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกในการผลิตสิ่งพิมพ์  โปสการ์ด 1 ใบ สามารถลดค่า CO2 ได้ 26.33 %  Smart iPostcard จึงเป็นโปสการ์ดที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ช่วยรณรงค์สร้างจิตสำนึกและค่านิยมที่ดีแก่ประชาชนให้ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย”

ทางด้านนายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์  เซอร์วิส  จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส   กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า   “ภารกิจหลักของจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ที่เรามุ่งมั่น ทุ่มเทมาอย่างต่อเนื่องก็คือการตอบสนองความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้แนวคิด Quality DNAs ของเอไอเอส ที่มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพในทุกมิติของการบริการ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด และวันนี้เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบการส่งโปสการ์ดให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือภายใต้แนวคิด Smart Life จึงได้จับมือกับไปรษณีย์ไทย ร่วมกันออกอีกหนึ่งบริการสมาร์ทในชื่อ “Smart iPostcard” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยบริการนี้ลูกค้าสามารถสร้าง รวมทั้งออกแบบโปสการ์ดในแบบของตนเองจากฟังก์ชั่นพิเศษมากมายที่จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ได้เตรียมไว้ให้เลือกตกแต่ง อาทิ เพิ่มตราประทับ , เปลี่ยนสี   และลวดลายของโปสการ์ด , วาดภาพ , พิมพ์ชื่อ สถานที่หรือเขียนข้อความต่างๆ เป็นต้น และเมื่อทำเสร็จแล้วสามารถส่งโปสการ์ดดังกล่าวเข้าสู่ระบบบริการไปรษณีย์ได้ด้วยตนเองอย่างสะดวก รวดเร็ว ผ่านมือถือบนเครือข่ายคุณภาพของ     เอไอเอสที่ครอบคลุมกว้างไกลทุกพื้นที่ทั่วประเทศ” 

ลูกค้าเอไอเอสทุกระบบสามารถสั่งพิมพ์และส่ง Smart iPostcard ได้สูงสุดถึง 9 ใบ / ครั้ง / รูป ด้วยอัตราค่าบริการในประเทศเพียงใบละ 30 บาท และต่างประเทศใบละ 45 บาท โดยชำระค่าบริการผ่านบิลจีเอสเอ็มแอดวานซ์  ได้อย่างสะดวกสบาย และพิเศษ! เมื่อใช้บริการส่งครบ 8 ใบในครั้งเดียวกัน ยังรับสิทธิ์ส่งฟรี 1 ใบทันทีด้วย

สำหรับวิธีการสมัครใช้บริการ ง่ายๆ เพียงกด *900*747# แล้วโทรออก หรือเข้าไปที่ wap.mobilelife.co.th/smartipostcard เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart iPostcard มาไว้บนมือถือได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยใน phase แรก สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือเอไอเอส ไอโฟน version 4.0 ขึ้นไป และกำลังพัฒนาเพื่อให้ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ใน phase ต่อไปด้วย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175

“การร่วมกันพัฒนาบริการ “Smart iPostcard” ในครั้งนี้ นับเป็นความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของทั้งไปรษณีย์ไทย และจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นในการออกแบบและส่งโปสการ์ดด้วยตนเองผ่านมือถือ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าบริการดังกล่าวจะเป็นการเพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้ทั้งผู้ส่งและผู้รับมีความสุขใจและประทับใจ  ทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง” นางสาวอานุสรา และนายสมชัย ร่วมกันสรุปในตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners