LIVINGSOCIAL ประเดิมตลาดเอเชียครั้งแรก ด้วยการซื้อกิจการ ENSOGO

โดย shyboy | 8 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 00:45 น. | อ่าน 13
การผนึกกำลังผู้นำธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซ
มุ่งเพิ่มความแข็งแกร่งทางธุรกิจในระดับภูมิภาคให้ก้าวไกลอย่างเหนือชั้น


กรุงเทพ, 7 กรกฎาคม 2554
– เอ็นโซโก้ เว็บไซต์จำหน่ายดีลผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งและรายแรกของไทย เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำธุรกิจ ด้วยการผนึกกำลังร่วมกับลีฟวิ่งโซเชียล บริษัทออนไลน์ชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นแหล่งรวมประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้านความคุ้มค่าสูงสุด ล่าสุด ลีฟวิ่งโซเชียลประกาศการเข้าซื้อกิจการเอ็นโซโก้ ในประเทศไทย และฟิลิปปินส์ รวมทั้ง ดีลเคเรน ซึ่งเป็นบริษัทของเอ็นโซโก้ในประเทศอินโดนีเซีย โดยข้อตกลงดังกล่าวถือว่าเป็นครั้งแรกของลีฟวิ่งโซเชียล ในการเข้าซื้อกิจการโซเชียลคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชีย อันจะก่อให้เกิดประโยชน์และ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตลาดธุรกิจนี้ในระดับภูมิภาคเป็นอย่างมาก

นายทอม ศรีวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง เว็บไซต์เอ็นโซโก้ เปิดเผยว่า “หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปีแรก เราจึงก้าวต่อไปข้างหน้าเพื่อมอบความคุ้มค่าในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการให้แก่สมาชิกของเราให้ดียิ่งขึ้น ทีมงานของเอ็นโซโก้รู้สึกภาคภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวลีฟวิ่งโซเชียล จากการที่เรามีวัฒนธรรมองค์กร และปณิธานเดียวกันในการสนับสนุนตลาดด้วยช่องทางด้านการพาณิชย์อันทรงประสิทธิภาพที่พร้อมรองรับการเจริญเติบโตในระยะยาว ทั้งนี้ เอ็นโซโก้จะยังคงมุ่งเดินหน้านำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกและพันธมิตรธุรกิจของเราในเมืองไทยต่อไป

ด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจ และเทคโนโลยีลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวของลีฟวิ่งโซเชียล ที่ได้ผสานรวมเข้ากับความเข้าใจตลาดอย่างลึกซึ้ง รวมถึงโอกาสทางการตลาดในประเทศไทยของเราแล้ว จะก่อให้เกิดประโยชน์และความก้าวหน้าให้กับธุรกิจโซเชี่ยลคอมเมิร์ซในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง เอ็นโซโก้จะเดินหน้าสร้างความสุขให้กับสมาชิกของเราด้วยการนำเสนอดีลคุณภาพระดับสากล พร้อมทั้งช่วยให้เหล่าพันธมิตรธุรกิจของเรามีโซลูชั่นทางการตลาดที่ดีที่สุดผ่านทีมงานของเราอันเปี่ยมประสิทธิภาพที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงการบริการและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นของเรา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการได้ผนึกกำลังกับบริษัทชั้นนำระดับโลกในครั้งนี้ จะผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าต่อวงการธุรกิจออนไลน์ และประโยชน์ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทยของเราต่อไป”

ทางด้าน มร. ทิม โอชอเนสซี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ลีฟวิ่งโซเชียล  กล่าวว่า “เช่นเดียวกับการเข้าซื้อกิจการที่ผ่านมา ลีฟวิ่งโซเชียล เลือกที่จะปรับแนวทางการดำเนินธุรกิจให้เข้ากับบริษัทในประเทศที่มีคุณค่าองค์กรและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน จากสไตล์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่อย่างตลอดเวลา เราเชื่อมั่นว่าธุรกิจออนไลน์คอมเมิร์ซกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง และจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเราต่างรู้สึกตื่นเต้นยินดีที่ได้เข้าสู่ตลาดเอเชียอันคึกคักและหวังว่าจะได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของเรา เพื่อนำเสนอความคุ้มค่าของลีฟวิ่งโซเชียลไปสู่สมาชิกทั่วโลกของเรา”

นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายน 2553 เอ็นโซโก้ได้กลายมาเป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจในฐานะผู้นำเว็บไซต์จำหน่ายดีลผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ที่เป็นเสมือนแหล่งช้อบปิ้งออนไลน์ขนาดใหญ่ และได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ในเวลาต่อมา ปัจจุบันเอ็นโซโก้มี ยอดสมาชิกใน 3 ประเทศรวมกันกว่า 800,000 คน และได้รับความนิยมและความเชื่อมั่นอย่างสูงจากผู้บริโภคจนครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซของทั้ง 3 ประเทศนี้ โดยในหนึ่งปีที่ผ่านมา เอ็นโซโก้ได้ช่วยสมาชิกชาวไทยประหยัดเงินได้มากกว่า 750 ล้านบาท ก่อนหน้านี้ เอ็นโซโก้ได้รับการสนับสนุนจาก Rebate Networks ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจร่วมทุนระดับโลก

นอกเหนือจากการเข้าซื้อกิจการของเอ็นโซโก้ ลีฟวิ่งโซเชียล ยังได้ซื้อกิจการของโกแนปอิท บริษัทผู้บุกเบิกธุรกิจดีลรายวันที่มีธุรกิจอยู่ในสี่ประเทศของแถบตะวันออกกลาง รวมทั้งยังได้เปิดตัวเดลี่ ดีลส์ ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทำให้ลีฟวิ่งโซเชียล มีฐานการดำเนินธุรกิจในประเทศต่างๆ รวมเป็นจำนวน 21 ประเทศ ครอบคลุมหกทวีปทั่วโลกในปัจจุบัน

# # #

เกี่ยวกับลีฟวิ่งโซเชียล                                                                                          
ลีฟวิ่งโซเชียลสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแต่ละวันของคุณในสัปดาห์ด้วยดีลรายวันที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี และยังสามารถแชร์กับเพื่อนๆ ได้ สมาชิกของลีฟวิ่งโซเชียลสามารถเพลิดเพลินไปกับสุดยอดประสบการณ์ ที่มีส่วนลดถึง 50% เป็นอย่างน้อย ทางด้านเจ้าของธุรกิจในประเทศก็จะมีเครื่องมือทางการตลาดที่ง่ายและคุ้มค่าสำหรับใช้ดึงดูดลูกค้าใหม่ และลูกค้าประจำ ในปี 2553 หนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกออนไลน์ได้จับมือกับลีฟวิ่งโซเชียล เอสเคปส์ (LivingSocial Escapes) นำเสนอดีลเพื่อการท่องเที่ยวในวันหยุดในราคาแสนคุ้มค่า ในเดือนเมษายน ลีฟวิ่งโซเชียล ได้เปิดตัวบริการ Instant Deals ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบบเรียลไทม์ ผ่านทางสมาร์ทโฟนของสมาชิก  เพื่อนำเสนอดีลสุดคุ้มที่อยู่ภายในรัศมี 0.5 ไมล์ของสมาชิกแต่ละคน ปัจจุบัน ลีฟวิ่งโซเชียลมีฐานการดำเนินธุรกิจอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี บริษัทได้ช่วยให้สมาชิกผู้สมัครใช้บริการเกือบ 400 ล้านคน จาก 21 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก ประหยัดเงินไปเป็นมูลค่าเกือบหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐฯ

เกี่ยวกับเอ็นโซโก้

เอ็นโซโก้ (www.ensogo.com) เว็บไซต์จำหน่ายดีลผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย นำเสนอดีลพิเศษที่มีส่วนลดสูงสุดถึง 90% จากหลากหลายสินค้าและบริการที่น่าสนใจจากร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ ร้านอาหารชื่อดัง ที่พักจากโรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ สปา สินค้า และอีกมากมาย มาสลับเปลี่ยนหมุนเวียนให้สมาชิกเอ็นโซโก้ที่มีรวมกันกว่า 8 แสนรายในปัจจุบันได้เลือกซื้อหากันอย่างจุใจ เอ็นโซโก้ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม นับตั้งแต่เริ่มประกอบธุรกิจ ด้วยการหักรายได้ 3% ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของลูกค้าและคู่ค้าของบริษัท นำไปช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง เอ็นโซโก้มุ่งมั่นส่งมอบความสุขและความประหยัดเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับเหล่าสมาชิก และยังช่วยให้ธุรกิจต่างๆ มีช่องทางในการแนะนำและ โปรโมทผลิตภัณฑ์ บริการ และแบรนด์ของตนผ่านสื่อการตลาดทางอินเตอร์เน็ตอันทรงพลังได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งในการเป็นธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมในทุกๆ ด้านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็นโซโก้ สามารถคลิกไปชมได้ที่ www.ensogo.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners