AIS 4DX ดิจิตอล 4 มิติสมบูรณ์แบบให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก

โดย nookzz | 6 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 16:19 น. | อ่าน 81
เอไอเอสรุกเดินหน้าไปอีกขั้น จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นำสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเปิดโลกความบันเทิงจากโลกภาพยนตร์สู่ยุคดิจิตอล 4 มิติสมบูรณ์แบบให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก

6 กรกฎาคม 2554 : เอไอเอสรุกเดินหน้าไปอีกขั้น จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นำสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเปิดโลกความบันเทิงจากโลกภาพยนตร์สู่ยุคดิจิตอล 4 มิติสมบูรณ์แบบให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก พร้อมสิทธิพิเศษให้ลูกค้าคอหนังเปิดประสบการณ์ใหม่ได้ครบทุกมิติแห่งการสัมผัส

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า "ปัจจุบันการชมภาพยนตร์ ถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งความบันเทิง การเปิดโลกทัศน์ และสร้างแรงบันดาลใจ  ที่ผ่านมาเอไอเอสจึงร่วมมือกับเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในฐานะ Strategic Partner มากว่า 8 ปี ในการเปิดประสบการณ์แห่งโลกภาพยนตร์ให้แก่คนไทย ซึ่งส่วนหนึ่งคือลูกค้าเอไอเอส ที่นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากการชมภาพยนตร์แล้ว ยังได้รับรูปแบบของบริการและสิทธิพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะอีกมากมาย อาทิ มอบสิทธิพิเศษส่วนลดค่าตั๋วให้ลูกค้าเอไอเอสชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และการร่วมพัฒนา Major Application บนมือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถดูรอบการฉาย, จอง, ซื้อตั๋ว หรือชมภาพยนตร์ตัวอย่างได้ง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดการเข้าชมได้ถึงกว่า 400,000 ที่นั่งต่อปี"

"ล่าสุดกับความร่วมมือในฐานะของ Naming Sponsor สำหรับ โรงภาพยนตร์ AIS 4DX นั้น ถือเป็นความตั้งใจในฐานะของ Operator ที่มุ่งสรรหานวัตกรรมใหม่ๆในทุกด้านเข้ามามอบให้แก่คนไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านทางความร่วมมือกับ Partner อย่างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ตามแนวคิด Ecosystem สำหรับเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ 4 มิตินั้น ถือได้ว่าทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน และมีความพิเศษเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นการฉายภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดพร้อมเทคนิค 4 มิติอย่างแท้จริง ดังนั้นการนำนวัตกรรมนี้มาให้คนไทยและลูกค้าได้สัมผัสก่อนใครพร้อมความพิเศษที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีที่สุด จึงถือได้ว่าเป็นการก้าวเข้าสู่มิติใหม่แห่งโลกดิจิตอลทางความบันเทิงอย่างเป็นรูปธรรม และคาดหวังว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กลุ่มคนรักหนัง และเยาวชนไทยในการสร้างสรรค์ ต่อยอด และพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศไทยต่อไป"

ด้านนายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "การเป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเมนท์นั้นทำให้เราไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาและมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมใหม่ ๆ ของโลกภาพยนตร์เข้ามาสู่เมืองไทยให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์บันเทิงแปลกใหม่และทันสมัยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ล่าสุดได้ตัดสินใจร่วมทุนกับ บริษัทโฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด เปิดโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ หรือ 4DX แห่งแรกในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนกว่า 50 ล้านบาท ผู้ชมจะได้รับชมประสบการณ์สุดประทับใจที่จะได้พบในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่น่าตื่นเต้น  เร้าใจในโรงภาพยนตร์ 4DX ในช่วงซัมเมอร์นี้และในปีทองของฮอลลีวู้ดที่กำลังจะมาถึง เพื่อจะส่งมอบประสบการณ์แปลกใหม่ล้ำสมัยให้กับผู้ชมภาพยนตร์ในเมืองไทยกับยุคดิจิตอลให้ได้รับอรรถรสในการชมภาพยนตร์ทุกด้าน  ด้วยการเพิ่มความพิเศษให้กับโรงภาพยนตร์ด้วยเก้าอี้แบบเฉพาะ พร้อมเอ็ฟเฟ็กซ์ตระการตาถึง 24 ชนิด และระบบฉายแบบดิจิตอล 3 มิติ ซึ่งเอ็ฟเฟ็กซ์แต่ละชนิดถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็น การขยับของเก้าอี้ ลมเป่า ละอองน้ำ กลิ่น แรงสั่นสะเทือน สะกิดขา สะกิดหลัง และเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย  โดยภาพจะฉายบนจอภาพซิลเวอร์สกรีน ที่ให้ภาพคมชัดสมจริง  ภาพที่ฉายเป็นระบบ Masterimage 3D พร้อมแว่นตาบางเบาที่รับภาพเฉพาะระบบ 4 มิติเท่านั้น  และการที่ได้ร่วมทุนกับบริษัท โฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด บริษัทในเครือ ซีเจ กรุ๊ป  บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้  นับว่าเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งที่มาพร้อมศักยภาพและก้าวไปอีกขั้นกับวงการธุรกิจบันเทิงในประเทศไทยอย่างแท้จริง  อีกทั้ง เรายังได้พันธมิตรที่ดีอย่าง เอไอเอส มาเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ของโรงภาพยนตร์ 4DX แห่งแรกในประเทศไทย ในชื่อ "AIS 4DX" ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์  ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 กรกฏาคมนี้ ด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคต่อที่ทุกคนรอคอยกับ "Transformers 3 : Dark of The Moon" สำหรับการรวมตัวกันครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวของบริษัทฯ ที่เป็นอันดับ 1 ในทุก ๆ ด้าน  คาดว่าจะทำให้เกิดปรากฎการณ์ใหม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบความตื่นเต้น ท้าทาย ไม่ซ้ำใคร

สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่พิจารณาจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 4DX ล้วนเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนชื่นชอบ อาทิ Transformers, Captain America, Rise of The Apes, Cowboys and Aliens, Conan The Barbarian, Fright Night, The Darkest Hour,  Cars 3D, The Three Musketeers 3D, Real Steal, Immortals, The Twilight Saga, Puss in Boots 3D, Mission Impossible 4  หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์ไทยที่สามารถทำ 4D Effect ได้เช่นกัน โดยได้เริ่มพูดคุยกับค่ายภาพยนตร์ไทยในการแปลงภาพยนตร์เป็นระบบ 4 มิติเช่นเดียวกัน"

โรงภาพยนตร์ AIS 4DX เริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้าเอไอเอสจะได้รับส่วนลดที่นั่งละ 50 บาท (ลูกค้าเอไอเอสรับสิทธิลด 1 ที่นั่ง/เดือน ลูกค้าเซเรเนดรับสิทธิลด 2 ที่นั่ง/เดือน) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AIS 4DX ได้แล้ววันนี้ที่ www.ais.co.th

About Author

nookzz

nookzz

Partners