AIS Chat SIM แบงค์ยี่สิบ ทำให้ Online MSN ได้หนึ่งอาทิตย์!!!

โดย zipboy | 4 สิงหาคม 2553 เมื่อ 01:41 น. | อ่าน 63
การเล่น msn ในโทรศัพท์มือถือ เชื่อว่าหลายๆคนคงคิดว่า มือถือต้องดี ค่าบริการต้องมี แต่ทั้งหมด AIS Chat SIM ทำให้มือถือออนไลน์ msn ในราคาเบาๆสบายๆ เพียงสัปดาห์ละ 17 บาทเท่านั้น ใช้งานได้ไม่จำกัด!

ตั้งแต่ชีวิตของเรารู้จักโทรศัพท์มือถือ เชื่อได้เลยว่า วิวัฒนาการในการใช้งาน มันผ่านสิ่งต่างๆมากมาย ตั้งแต่การคุย การส่งข้อความ การเล่นดาต้า ไปจนถึงการใช้มือถือทำโน่น นี่ นั้น และกลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกายไปโดยอัตโนมัติ ยิ่งเทรนด์ในยุคนี้ Social Media และ Chatlism แทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ที่เชื่อได้ว่า หลายๆ คนตั้งเงื่อนไขในการเลือกโปรโมชั่น การซื้อโทรศัพท์ เพื่อใช้งานแชทเป็นหลัก หลายๆคนตั้ง IM ของตัวเองให้ออนไลน์ผ่านมือถือ และใช้มันแทนการโทรหาไปโดยปริยายเช่นกัน

แต่เมื่อมองถึงการใช้งานแชทในมือถือ หากต้องการประสิทธิภาพการใช้งาน โปรโมชั่นที่รองรับ ก็ต้องหาโปรโมชั่นที่เน้นดาต้า ราคารายเดือนของโปรเหล่านี้จะอยู่หลักสี่ถึงห้าร้อยบาทขึ้นเป็นส่วนใหญ่ โทรศัพท์ที่ใช้ ก็ต้องไปในระดับราคาแพง ไม่ก็ไปที่ Smart Phone ต่างๆ ไม่ว่าจะ BlackBerry / iPhone / Android เมื่อมองที่ราคาโทรศัพท์ ราคาเครื่องเหล่านี้ ก็ถือว่าสูงอยู่ พอมาดูค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว หลายๆคนรู้สึกว่า ไม่อยากที่จะจ่ายรายเดือนแพง ไม่อยากที่จะปวดหัวกับการใช้งานโทรศัพท์ Smart Phone เพราะไม่ได้ชำนาญในการจัดการโทรศัพท์ด้วยตัวเอง

โจทย์ของผู้บริโภค จึงมองไปว่า หากมือถือที่เราใช้งานอยู่ทุกวัน สามารถใช้เล่น Chat ได้ ในราคาที่เหมาะสม รับได้ ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย และดูเหมือนว่า AIS จะทำสิ่งที่ดูใจตรงกับลูกค้ากลุ่มนี้อยู่แน่นอน AIS จึงจับมือกับ MSN Live Messenger ออก "Chat SIM" ซิมที่มีโปรโมชั่นสำหรับเล่น MSN ผ่านมือถือ ไม่ว่าจะเป็นมือถือยี่ห้อไหน รุ่นใด หากรองรับการใช้งาน STK (SIM Tools Kit) ก็สามารถใช้เมนูในซิม ตั้งออนไลน์ MSN ของผู้ใช้งานเอาไว้ตลอดเวลาได้ AIS เองได้ทดสอบระบบร่วมกับ MSN จนแน่ใจแล้วว่า สามารถใช้งานกับ MSN Live Messenger ได้อย่างไม่ติดขัด

หลักการทำงานของ Chat SIM ไม่มีอะไรซับซ้อน ผู้ใช้งานแค่มีโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง จะเป็นมือถือธรรมดาๆ แบบ Nokia 3310, Nokia 1110 หรือจะเป็นมือถือจอขาวดำ ที่ไม่รองรับ GPRS จนไปถึงเครื่องแบบมีเสาอากาศก็ยังไหว ก็สามารถใช้บริการ Chat SIM นี้ได้ เมื่อใส่ซิมการ์ดเข้าไป เมนูซิมการ์ดของเครื่องจะแสดงขึ้นมา จัดการ Login MSN ที่ผู้ใช้งานใช้ประจำเข้าไป สถานะออนไลน์ของผู้ใช้งาน ก็จะไปแสดงในระบบ MSN ทันที เท่านี้ ไม่ว่าเพื่อนๆ ของผู้ใช้งาน จะใช้ในมือถือ จะใช้ในคอม ก็สามารถคุยโต้ตอบกันได้ทันที เพียงแต่ข้อจำกัดในลูกเล่นพวกการส่งภาพ เสียง หรือ ไอคอนอารมณ์ อาจจะแสดงผลได้ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับมือถือที่ใช้งาน

จากการลองใช้งานคุยโต้ตอบกัน การใช้ MSN ในระบบของ STK แบบนี้ ให้ความเร็วในการส่งไปกลับ เหมือนกับส่งข้อความ SMS ทำให้ความเร็วและความนิ่งในการใช้ ถือว่าทำได้ดีเมื่อใช้งานจริง สามารถแสดงรายชื่อของเพื่อนที่มีทั้งหมดได้ แถมไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นมือถือ Smart Phone ดีๆ หรือเล่นในคอมพิวเตอร์ ก็ได้รับข้อความจากผู้ส่งด้วย Chat SIM เร็วเหมือนเล่นในคอมพิวเตอร์จริง และเมื่อผู้ใช้งาน Chat SIM ไปเปิด MSN ใช้งานต่อในเครื่องคอมพิวเตอร์ พอกลับมาเปิดในมือถือ ก็สามารถออนไลน์ต่อได้ทันที

สำหรับค่าบริการของ Chat SIM นั้น หากเป็นลูกค้าใหม่ สามารถซื้อซิมเบอร์ใหม่ ราคา 69 บาทเท่านั้น หรือหากเป็นลูกค้าเก่า สามารถสมัครด้วยการพิมพ์ข้อความคำว่า "R" แล้วส่งไปที่ 4817777 เมื่อสมัครโปรโมชั่น Chat SIM ค่าบริการในส่วนการแชท MSN ตรงนี้ จะคิดสัปดาห์ละ 17 บาท ไม่มีการคิดค่า GPRS หรือ EDGE หรือคิดค่าการใช้งาน data ใดๆ เพิ่มเติม ในส่วนค่าโทร Chat SIM จะได้รับโปรโมชั่นค่าโทรโปรเดียวกับ "โปรรักทุกค่าย" นาทีแรก 2 บาท นาทีต่อไป 50 สตางค์ และหากโทรหาในผู้ใช้ Chat SIM ด้วยกัน จะคิดค่าโทรนาทีละ 50 สตางค์ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ สิทธิพิเศษเพิ่มเติมของซิมนี้ คือหากสมัครก่อนวันที่ 31 สิงหาคมนี้ จะฟรีค่าบริการ 17 บาท ในสัปดาห์แรกและสัปดาห์ถัดไป แถมยังรับวันใช้งานสะสมเพิ่มอีก 7 วัน ทุกสัปดาห์ และใช้ EDGE / GPRS ฟรี สัปดาห์ละ 1 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ เชื่อว่า Chat SIM จาก AIS ถือเป็นซิมใหม่ที่น่าจะตอบสนองการสื่อสารกับเพื่อนฝูง ค่าใช้จ่ายสบายกระเป๋า สบายใจกับมือถือเครื่องเดิมที่คุ้นเคย ได้ค่าโทรที่ถูกแบบติดปลายนวม และลงตัวกับเพื่อน ทุกๆคน เพราะยังไงแล้ว MSN ถือเป็นช่องทางแชทที่เพื่อน ครอบครัว กลุ่มทำงาน ก็น่าจะใช้กันเป็นหลักของชิวิตเช่นกัน

About Author

zipboy

zipboy

Partners