First Touch Nokia N8 / E5 / X5-01 / X2 / C3 / C6 / C1 / C2

โดย shyboy | 29 มิถุนายน 2553 เมื่อ 02:55 น. | อ่าน 190
ทุกๆช่วงกลางปี งานสำคัญที่เกี่ยวกับวงการสื่อสารอย่าง CommunicAsia ที่สิงคโปร์ แต่กับค่ามือถือผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Nokia ดูเหมือนจะไม่เข้าไปร่วมงานมาหลายปี เพราะ Nokia เลือกที่จะจัดแยกออกมาต่างหากเองมากกว่า สำหรับในปี 2010 Nokia จัดงานที่ชื่อว่า Nokia Connection 2010


First Touch Nokia N8 / E5 / X5-01 / X2 / C3 / C6 / C1 / C2
Special Report by : zipboy (zipboy@mxphone.com)

ทุกๆช่วงกลางปี งานสำคัญที่เกี่ยวกับวงการสื่อสารอย่าง Communicasia ที่สิงคโปร์ แต่กับค่ามือถือผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Nokia ดูเหมือนจะไม่เข้าไปร่วมงานมาหลายปี เพราะ Nokia เลือกที่จะจัดแยกออกมาต่างหากเองมากกว่า สำหรับในปี 2010 Nokia จัดงานที่ชื่อว่า Nokia Connection 2010 โดยถือเป็นอีกปีที่สำคัญสำหรับ Nokia เพราะคู่แข่งรอบด้าน ต่างก็ไล่หลังจนเริ่มชัดเจนมากขึ้น การขยับหนีให้ห่าง ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายความเป็นผู้นำอย่างแท้จริง แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหลายๆรุ่นที่ใกล้จะวางจำหน่าย ในงานนี้ Nokia ก็ยกมาให้ลองเล่นกันจุใจทีเดียว MXPhone จึงขอนำเสนอแยกเป็นรุ่นๆ แบบเรียกน้ำย่อยก่อนได้พบตัวเป็นๆ ไม่ว่าจะ N8 / E5 / X5-01 / X2 / C3 / C6 เชิญชมครับ

Nokia N8
    ถ้ากล่าวถึง Nokia ที่ถือว่าแรงที่สุดในช่วงนี้ คงไม่มีอะไรมากไปกว่า Nokia N8 มือถือที่ Nokia ทุ่มความสามารถเท่าที่เทคโนโลยีที่ Nokia มีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกล้อง 12 MP+Xenon Flash ระบบตัวเครื่องที่ใช้ Symbian^3 ฯลฯ ที่เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆท่านก็ผ่านตามาแล้วบ้าง เมื่อได้พบตัวเป็นๆของ N8 สิ่งแรกที่รู้สึกได้ในทันทีคือ เครื่องไม่ได้ใหญ่อย่างที่คิด แถมเมื่อจับถือเครื่อง N8 ให้ความพอดีมือ จับถนัด เรียกว่ากำลังดีกันทีเดียว วัสดุและงานประกอบ ตัวเครื่องให้ความแน่นหนา ในแบบที่หาไม่ได้ง่ายๆจาก Nokia ได้บ่อยนัก

    เมื่อลองเล่นตัวเครื่องดู การทำงานของ N8 ในภาพรวม ถือว่าให้การตอบสนองที่ลื่นมือขึ้น มีบ้างในบางจังหวะที่ยังไม่ถึงกับลื่นตลอดต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่าดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเมื่อเทียบกับบรรดามือถือจอสัมผัสทั้งหมดที่ Nokia เคยทำออกมา ภาพรวมของ N8 จึงเป็นมือถือที่ถือว่า สมน้ำสมเนื้อกับการเป็น Nokia ที่ดีที่สุดประจำปี 2010 ได้แน่นอน

เหลือเพียงการปรับแต่งเครื่องให้สมกับราคาและคุณภาพ เพราะถ้าวางจำหน่ายจริงแล้ว อาการหน่วงค้างในบางจังหวะ รวมถึงการเก็บรายละเอียดแบบเล็กๆน้อยๆในแง่มุมต่างๆที่ยังต้องจัดการต่อไป เพื่อให้ชัดเจนขึ้น มาชมวีดีโอสาธิตเล็กๆน้อยๆกันดูครับ

ภาพเพิ่มเติม

About Author

shyboy

shyboy

Partners