Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End จุดกระแสตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเลตสุดคึกคัก ยอดเงินสะพัดเติบโตขึ้น 5%

โดย zipboy | 6 มิถุนายน 2554 เมื่อ 13:50 น. | อ่าน 24
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด แถลงความสำเร็จในการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ยอดเงินสะพัดภายในงานสูงขึ้น 5% เป็นจำนวนกว่า 1,470 ล้านบาท

    บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End" ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่กลางปี เมื่อวันที่ 2 – 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของการจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End" แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของการจัดมหกรรมโทรศัพท์มือถือในช่วงกลางปี แต่ก็ยังมีการตอบรับที่ดี ด้วยยอดเงินสะพัดภายในงานสูงขึ้นจากที่คาดการณ์ไว้ 5% เป็นจำนวนกว่า 1,470 ล้านบาท แต่ในส่วนของจำนวนผู้เข้าชมงานยังคงอยู่ที่ประมาณ 6.3 แสนคน เนื่องด้วยสภาวะอากาศในประเทศไทยกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝน จึงส่งผลกระทบต่อการเดินทางเข้าชมงานพอสมควร แต่จากภาพรวมของการจัดงาน ทั้งในส่วนของยอดเงินสะพัด และการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมงานที่ได้สัมผัสกับนวัตกรรมมือถือใหม่ๆก่อนใคร อีกทั้งยังได้รับความรู้จากกิจกรรม Workshop สอนการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเลต รวมไปถึงการสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่สนใจการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเลต ทางเราในฐานะผู้จัด จึงถือได้ว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของการจัดงาน ที่ต้องการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงาน ได้สัมผัสและสร้างความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีใหม่ๆ ของการสื่อสารไร้สาย อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นตลาด สร้างความคึกคักให้กับวงการมือได้อีกครั้งหนึ่ง

     นายโอภาส กล่าวต่อว่า ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาครั้งนี้ แนวโน้มของกลุ่มผู้เข้าชมงานยังคงเป็นไปในทิศทางเดิม โดยกลุ่มวัยทำงานที่มีช่วงอายุระหว่าง 25-35 ปี นั้นมีจำนวน 50% ของผู้เข้าชมงานทั้งหมด และในกลุ่มอายุ 18-25 ปี นั้นยังคงสัดส่วนที่ 35% ของผู้เข้าชมงาน โดยเหตุปัจจัยที่ทำให้มีการเลือกซื้อสินค้าภายในงาน นอกจากโปรโมชั่นบัตรเครดิตและส่วนลดพิเศษต่างๆ ก็ยังมีในส่วนของการปรับลดระดับเพดานราคาสมาร์ทโฟนลงทั้งตลาดมือถือ ทำให้สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ได้ในราคาไม่ถึง 2หมื่นบาท และในส่วนของสมาร์ทโฟนระดับ  Mid-End จะมีราคาอยู่ในช่วง 12,000 – 15,000 บาทเพียงเท่านั้น อีกทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ ของสมาร์ทโฟนที่เข้ามาเปิดตัว และวางจำหน่ายก็เป็นแรงดึงดูดที่น่าสนใจ อาทิ สมาร์ทโฟนที่มีหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core, สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอและกล้อง 3 มิติ และแท็บเลตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Honeycomb ซึ่งต้องยอมรับว่ากระแสของแท็บเลตนั้น กำลังมาแรงด้วยปัจจัยทางด้านราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน ที่สามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันได้อย่างดี จนมาแทนที่กระแสของเน็ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กที่เคยบูมมาก่อน  นอกจากนี้ในส่วนของระบบปฏิบัติการ ก็ยังคงเป็นอีกปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ซึ่งกระแสของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดความต้องการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่เลือกซื้อมือถือแอนดรอยด์นั้นมีจำนวนสูงถึง 90% ของโทรศัพท์มือถือทั้งหมดที่จำหน่ายภายในงาน ตรงกับจุดประสงค์ในการจัดงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End ซึ่งเน้นไปที่สมาร์ทโฟนและแท็บเลตเป็นหลัก

     แล้วพบกันใหม่ที่งาน "Thailand Mobile Expo 2011 Showcase" ครั้งที่ 11 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป

About Author

zipboy

zipboy

Partners