ซัมซุงประกาศศักดาผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนเปิดตัว กาแล็คซี่ เอส ทู และ กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ที่ทุกคนรอคอย

โดย nookzz | 3 มิถุนายน 2554 เมื่อ 02:36 น. | อ่าน 22
ซัมซุงเริ่มต้นไตรมาส 2 สุดอลังการ เปิดตัว "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู" สมาร์ทโฟนสุดล้ำ และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1" สมาร์ทแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้วรุ่นล่าสุดที่ได้รับการกล่าวขานและรอคอยมากที่สุดแห่งปี

กรุงเทพ ( 2 มิถุนายน 2554) – ซัมซุงเริ่มต้นไตรมาส 2 สุดอลังการ เปิดตัว "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู" สมาร์ทโฟนสุดล้ำ และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1" สมาร์ทแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้วรุ่นล่าสุดที่ได้รับการกล่าวขานและรอคอยมากที่สุดแห่งปี ตอกย้ำกระแสความแรงของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ในเมืองไทย เปิดให้จองทั้ง 2 รุ่น พร้อมโปรโมชันพิเศษและของสมนาคุณสุดเร้าใจจากซัมซุง สำหรับ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู" เปิดให้จองพร้อมกันทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์ ในงาน "ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011 (ไฮเอนด์)" พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ โดยซัมซุงมั่นใจว่าทั้ง 2 รุ่นนี้จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 300,000 เครื่องภายในสิ้นปี

นายวิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย โดยในเมืองไทยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน คาดการณ์ว่าในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนจะโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเกือบ 2 เท่า หรือมีส่วนแบ่งตลาดที่ราว 50% (มูลค่า) ของตลาดมือถือรวม ส่วนตลาดแท็บเล็ตก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากไม่น้อยไปกว่ากัน ส่วนหนึ่งของกระแสสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาแรงนั้นสืบเนื่องมาจากการที่ซัมซุงได้แนะนำ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส" และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ขนาด 7 นิ้ว" ออกสู่ตลาดในปีที่ผ่านมา และได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมาย โดยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส มียอดขายกว่า 14 ล้านเครื่องทั่วโลก ขณะที่ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ มียอดขายถึง 4 ล้านเครื่องทั่วโลก สำหรับในปีนี้ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมที่ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและและดีไซน์ที่สวยที่สุดออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดตัวสุดยอดอุปกรณ์การสื่อสาร 2 รุ่นใหม่ที่ทั่วโลกจับตามอง ได้แก่ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู (Samsung Galaxy S II)" และ"ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 (Samsung Galaxy Tab 10.1)" อย่างเป็นทางการ ในงาน "ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011 (ไฮเอนด์)" ซึ่งครั้งนี้ซัมซุงมั่นใจในศักยภาพเกินร้อย"

ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู สุดยอดสมาร์ทโฟนเจเนเรชันใหม่ที่สานต่อความสำเร็จของ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ซึ่งได้รับการพัฒนาให้เหนือชั้นกว่า โดย ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู ได้รับการเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2011 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบารเซโลนา ประเทศสเปน และได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุด เป็นประวัติการณ์ ด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED Plus ขนาด 4.3 นิ้ว ที่ให้ภาพที่คมชัดกระจ่างตาและสีสันที่อิ่มสดใสยิ่งขึ้น โดยไร้กังวลเรื่องระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ หน่วยประมวลผลแบบดูอัล คอร์ 1.2GHz ซึ่งถือว่าเร็วที่สุดในขณะนี้ ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น และการดีไซน์สุดล้ำที่ทำให้ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู มีรูปร่างเพรียวบางเพียง 8.49 มม. และเบาเพียง 116 กรัม ยิ่งไปกว่านั้น ยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันก้าวล้ำอื่นๆ มากมาย อาทิ กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมแอลอีดีแฟลช กล้องวิดีโอซึ่งสามารถบันทึกและเปิดชมวีดีโอแบบ Full-HD ความละเอียด 1080p ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนสุดล้ำนี้ในราคาเพียง 18,900 บาท

สำหรับสมาร์ทแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1" ครบครันไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ อาทิ การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ USB ได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องผ่านโปรแกรมอื่นๆ ทำให้สามารถสนับสนุนการเล่นมัลติมีเดียหลากหลายสกุล ไม่ต้องเสียเวลาแปลงไฟล์ให้ยุ่งยากและยังสามารถเชื่อมต่อ MicroSD ผ่าน MicroSD connector ได้อีกด้วย พร้อมด้วยความบันเทิงแบบเต็มอิ่มกับหน้าจอสัดส่วน 16:9 ทำให้ ซัมซุง กาแล็คซี แท็บ 10.1 โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะสามารถเข้าถึงคอนเท็นท์อย่างสมบูรณ์แบบและรับชมภาพยนตร์แบบเก็บได้ทุกรายละเอียด ภายใต้คอนเซ็ปต์ "แชร์ประสบการณ์ความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัด (Easy Sharing Entertainment Tablet)" บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.1 (ฮันนีคอมบ์) ระบบปฏิบัติการล่าสุด ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ บวกกับดีไซน์สวยเพรียวบางเพียงแค่ 8.6 มม.ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทแท็บเล็ตขนาดบางที่สุดในโลกในขณะนี้

"ทั้งนี้แผนการตลาดสำหรับ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู"และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1" ซัมซุงได้เตรียมกิจกรรมทางการตลาดไว้อย่างเต็มกำลัง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ 2 รุ่นนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์หัวหอกของซัมซุงในไตรมาส 2 ที่จะช่วยผลักดันธุรกิจโทรคมนาคมของซัมซุงให้เติบโตไปถึงเป้าหมาย ด้วยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดครบวงจร 360 องศา ที่ครอบคลุมทั้งอะโบฟเดอะไลน์และบีโลว์เดอะไลน์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสร้างกระแสให้เกิดการบอกต่อในวงกว้าง เริ่มต้นจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่นในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในงาน "ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011(ไฮเอนด์)" สำหรับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู ซัมซุงได้จับมือกับ 3 โอเปอร์เรเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เปิดโอกาสให้ชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของก่อนใคร โดยมอบโปรโมชันสุดพิเศษมากมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังเปิดให้จอง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ณ บูธ เอไอเอส ที่งานไทยแลนด์โมบายล์ เอ็กซ์โป เช่นกัน โดยมอบของสมนาคุณสุดพิเศษสำหรับ 300 ท่านแรกที่สั่งจอง จะได้รับเครื่องเล่นมัลติมีเดียแบบพกพา Galaxy S Wifi 4.0 มูลค่า 6,900 บาท" นายวิชัยกล่าวเสริม

"ซัมซุงมั่นใจว่าการเปิดตัวสุดยอดผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่นนี้ ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น แต่จะเป็นการพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์สมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ตในประเทศไทย และด้วยความโดดเด่นด้านฟังก์ชันการใช้งานและการดีไซน์สวยงามล้ำสมัยของ "ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู"และ "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1" พร้อมกิจกรรมการสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร ตลอดจนโปรโมชันสุดพิเศษนี้ ซัมซุงมั่นใจว่าทั้ง 2 รุ่นนี้จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 300,000 เครื่องภายในสิ้นปี ทั้งยังจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของซัมซุงในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งอย่างสมบูรณ์แบบของตลาดโทรศัพท์มือถือภายในสิ้นปีด้วยการเติบโตที่ 50% อย่างแน่นอน" นายวิชัยกล่าวสรุป

About Author

nookzz

nookzz

Partners