แอลจี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม โชว์สมาร์ทโฟน 3 มิติ พร้อมสถาปัตยกรรม Tri-dual รุ่นแรกของโลก

โดย shyboy | 2 มิถุนายน 2554 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 11
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอ LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ


คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล (ที่ 2 ซ้าย) หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และคุณธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท (ที่ 2 ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วยคุณณัฐวัชร์ ศิริวงศ์ศาล (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมถ่ายภาพกับ LG Optimus 3D และ LG Optimus Pad

กรุงเทพฯ, 2 มิถุนายน 2554บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอ LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ และใช้สถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual เป็นรุ่นแรกของวงการ ให้คนไทยได้สัมผัสก่อนใครในเอเชีย พร้อมโชว์ LG Optimus Pad และสมาร์ทโฟนในตระกูล Optimus ครบทุกรุ่น ในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2011 ไฮเอนด์

นายณัฐวัชร์ ศิริวงศ์ศาล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ที่ผ่านมาแอลจีได้แสดงถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ด้วยการเปิดตัว LG Optimus 2X ซึ่งใช้หน่วยประมวลผล Dual Core เป็นรุ่นแรกของโลก และ LG Optimus Black ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ NOVA ที่สว่างที่สุด และมีน้ำหนักเบาที่สุดในปัจจุบัน ในวันนี้เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดสู่ผู้บริโภคอีกครั้ง คือ LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ และมาพร้อมสถาปัตยกรรม Tri-dual ที่ให้ประสิทธิภาพเหนือกว่า รวมถึง LG Optimus Pad   แท็บเลตที่มาพร้อมกล้องสามมิติเป็นรุ่นแรกของโลก ซึ่งนับเป็นความสำเร็จอีกครั้งของแอลจีในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุดของวงการ ที่สำคัญประเทศไทยยังเป็นประเทศแรกที่จะได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนและแท็บเลตดังกล่าว ก่อนประเทศอื่นๆ ในเอเชียอีกด้วย"

LG Optimus 3D
แสดงถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ซึ่งมอบประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค โดยมาพร้อมนวัตกรรมครั้งแรกของวงการ ได้แก่

– บันทึก แสดงผล และแชร์คอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ
     – LG Optimus 3D มาพร้อมจอภาพ WVGA ความละเอียดสูง ขนาด 4.3 นิ้ว ที่แสดงคอนเทนต์ 3 มิติได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องใช้แว่นสามมิติในการรับชม อีกทั้งยังให้ภาพที่สว่างสดใสและปราศจากการกระพริบ
     – มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอในรูปแบบไฟล์ 3 มิติได้ทันที รวมทั้งอัพโหลดไฟล์ไปยังยูทูบ 3 มิติได้แล้ววันนี้ที่ www.youtube.com/3D
     – เชื่อมต่อกับทีวี Full HD และจอมอนิเตอร์ 3 มิติ รวมทั้งอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA เพื่อแชร์คอนเทนต์3 มิติได้อย่างสะดวก ด้วยพอร์ท HDMI 1.4

– ประสิทธิภาพเหนือกว่าด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual
     – LG Optimus 3D เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ซึ่งปกติจะพบในคอมพิวเตอร์เท่านั้น ได้แก่ หน่วยประมวลผล Dual-core, Dual-channel, และหน่วยความจำ   Dual-memory จึงให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูล และการประมวลผลที่รวดเร็วเหนือ สมาร์ทโฟนทั่วไป ทั้งการท่องเว็บ การเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน และการเล่นเกม รวมทั้งการชมภาพยนตร์บนมือถือได้อย่างไม่มีสะดุด

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่แอลจีนำเสนอภายในงาน คือ LG Optimus Pad ซึ่งปฏิวัติวงการแท็บเลตด้วยกล้องที่บันทึกวีดีโอ 3 มิติได้เป็นรุ่นแรกของวงการ พร้อมหน้าจอ 8.9 นิ้ว และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.0 รวมทั้ง หน่วยประมวลผลแบบ Dual Core อันทรงพลัง จึงพร้อมตอบสนองการใช้งาน ทั้งความบันเทิงและธุรกิจได้อย่างครบครัน โดยแอลจีมีแผนที่จะเปิดตัว LG Optimus 3D และ LG Optimus Pad ในประเทศไทย ในช่วงครึ่งหลังของปี 2554

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถจอง LG Optimus 3D ได้ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2011 ไฮเอนด์ ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ในราคาพิเศษเพียง 18,900 บาท (ปกติ 21,900 บาท) และผู้โชคดี 5 ท่านที่ลงทะเบียนจองภายในงาน ยังจะได้รับสิทธิ์ซื้อ LG Optimus 3D แบบซื้อ 1 ฟรี 1 ทันที เมื่อสินค้าออกวางจำหน่าย ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการแอลจี โทร 02-878-5757 หรือหมายเลขโทรฟรี 1-800-545454

About Author

shyboy

shyboy

Partners