เอชทีซีเสริมทีมผู้บริหาร สนใจตลาดเอเชียมากขึ้น

โดย nookzz | 27 พฤษภาคม 2554 เมื่อ 16:50 น. | อ่าน 3
เอชทีซีเสริมทีมผู้บริหาร สนใจตลาดเอเชียมากขึ้น แต่งตั้ง แจ็ค ถง เป็นประธานของ เอชทีซี เอเชียเหนือ และเลนนาร์ด ฮูร์นิค เป็นประธานของ เอชทีซี เอเชียใต้

กรุงเทพฯ  27 พฤษภาคม 2554เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมและการออกแบบอุปกรณ์พกพา ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ เพื่อมุ่งเป้าในการทำตลาดในเอเชียแปซิฟิคมากขึ้น  โดยแต่งตั้งให้ แจ็ค ถง และ เลนนาร์ด ฮูร์นิค เป็นผู้บริหารระดับภูมิภาค ซึ่งการขยายตัวขององค์กรในครั้งนี้ทำให้ เอชทีซี สามารถเสริมความแกร่งด้านกลยุทธ์เพื่อรองรับ การเติบโตทั่วทั้งภูมิภาคในอนาคตได้อย่างดี

ปีเตอร์ โจว ซีอีโอของ เอชทีซี คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า "ปี พ.ศ. 2554 ถือเป็นปีแห่งการเติบโตและการขยายตัวของเอชทีซี การประกาศแต่งตั้งในวันนี้ เป็นมากกว่าความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แต่เป็นการส่งสัญญาณต่อตลาดเอเชียที่เราพร้อมลงทุนเชิงกลยุทธ์อย่างจริงจัง และสร้างความเป็นผู้นำในระดับภูมิภาคเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต"

แจ็ค ถง ซึ่งรับตำแหน่งประธานของ เอชทีซี เอเชียเหนือ จะเข้าทำงานในไต้หวัน และดูแลด้านการเติบโตและพัฒนาการของตลาดในไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น เวียดนาม และจีน โดยตลอดช่วงเวลา 6 ปีที่ผ่านมา แจ็ค ถง ถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญในฐานะรองประธานของ เอชทีซี เอเชีย และเป็นผู้สร้างแบรนด์ เอชทีซี จนกลายเป็นหนึ่งในผู้นำระดับภูมิภาค ในปี พ.ศ. 2553 เอชทีซี เอเชีย มีอัตราการเติบโตของบริษัทมากกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ จนถือเป็นบริษัทที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาค และเป็นรากฐานสำคัญของการขยายการลงทุนในวันนี้

สำหรับ เลนนาร์ด ฮูร์นิค ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานของ เอชทีซี เอเชียใต้ จะทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ และรับผิดชอบตลาดในประเทศสิงคโปร์ อินเดีย ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เลนนาร์ดมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมือถือ ซึ่งที่ผ่านมาเขามีประสบการณ์ด้านการจัดการในหลากหลายตำแหน่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

About Author

nookzz

nookzz

Partners