เมืองพัทยา และกลุ่มทรู ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายมัลติมีเดีย

โดย nookzz | 13 พฤษภาคม 2554 เมื่อ 15:36 น. | อ่าน 9
เมืองพัทยา และกลุ่มทรู ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายมัลติมีเดีย เร่งสปีดให้ชาวเมืองพัทยาได้ใช้ Ultra hi-speed Internet ความเร็วสูงสุด100 Mbps เดือนกันยายนนี้

ศาลาว่าการเมืองพัทยา 12 พฤษภาคม 2554: เมืองพัทยา โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมกับบริษัท ทรู ยูนิเวอร์แซล คอนเวอร์เจนซ์ จำกัด บริษัทในกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่ายและเทคโนโลยีกลุ่มทรู และ นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายมัลติมีเดียทั่วพื้นที่เมืองพัทยา ยกระดับเทคโนโลยีสื่อสาร เตรียมพร้อมให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงถึง 100 Mbps เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์คนเมืองพัทยาให้สามารถรับชม Online VDO แบบ High Definition รวมถึงการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่และการใช้งานที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 350 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิดให้บริการ Ultra hi-speed Internet เต็มรูปแบบในเดือนกันยายน 2554 พื้นที่ให้บริการครอบคลุมถึง 70,000 หลังคาเรือน มั่นใจยกระดับโครงสร้างไอที (IT Infrastructure) ของเมืองพัทยาให้เทียบเท่าสหรัฐอเมริกา

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจ การธนาคาร ธุรกิจบริการ และโทรคมนาคมระดับภูมิภาค ที่ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีสื่อสาร โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ว่าเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาขีดความสามารถ เพิ่มประสิทธิภาพเข้าถึงข้อมูลข่าวสารรวดเร็วยิ่งขึ้น เชื่อมโยงวิถีชีวิต วงจรธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัยทั้งชาวไทยและต่างชาติในเมืองพัทยา ดังนั้น การร่วมมือกับบริษัท ทรู ยูนิเวอร์แซล คอนเวอร์เจนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ในการวางระบบโครงข่ายมัลติมีเดียในเมืองพัทยา เพื่อเตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงถึง 100 Mbps ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ รวมถึงนักลงทุน นักท่องเที่ยว ให้ใช้งานออนไลน์ได้เต็มรูปแบบ เทียบเท่ามาตรฐานโลก ทั้งนี้ เมืองพัทยา รู้สึกยินดีที่กลุ่มทรู ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารครบวงจร และเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่สุดในปัจจุบัน เล็งเห็นความสำคัญ เลือกต่อยอดการลงทุนวางโครงข่ายเพิ่มเติมจากการเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งแบบมีสาย และไร้สาย ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวพัทยา
 
นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู ยูนิเวอร์แซล คอนเวอร์เจนซ์ จำกัด และ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่ายและเทคโนโลยี กลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับเมืองพัทยาครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของกลุ่มทรู ที่ได้ร่วมยกระดับเทคโนโลยีการสื่อสารในเมืองพัทยา เพิ่มศักยภาพความเป็นเมืองเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศ การวางโครงข่ายมัลติมีเดียครั้งนี้ นอกจากจะมีความหนาแน่นของการให้บริการเทียบเท่ากรุงเทพมหานครแล้ว ยังสามารถรองรับการเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือ Ultra hi-speed ความเร็วสูงสุดได้ถึง 100 เมก ซึ่งด้วยความเร็วที่เหนือกว่า จะสามารถเชื่อมโยงการใช้งานออนไลน์อย่างไม่มีขีดจำกัด ทั้งสำหรับธุรกิจและการใช้งานส่วนตัว ทั้งนี้ กลุ่มทรู จัดสรรงบประมาณกว่า 350 ล้านบาท เพื่อให้บริการ Ultra hi-speed Internet จาก ทรูออนไลน์ความเร็วตั้งแต่ 10 – 100 Mbps ในเมืองพัทยา เพิ่มศักยภาพการรับ-ส่งไฟล์ข้อมูลความเร็วสูงบนโครงข่ายมัลติมีเดีย รองรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนในเมืองพัทยา นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ให้ท่องโลกออนไลน์แบบไร้ขีดจำกัด เข้าถึงทุกเว็บไซต์ทั่วโลกได้รวดเร็ว ทั้งสาระ และความบันเทิงหลากหลายไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงการรับชม Online VDO ในรูปแบบ HD สามารถดาวน์โหลด อัพโหลดข้อมูลทั้งคลิป รูปภาพ เพลง หนัง เกม และแชร์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือการใช้งานออนไลน์ที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน มั่นใจว่าด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารบนโครงข่ายมัลติมีเดียในครั้งนี้ จะสามารถยกระดับโครงสร้างไอที (IT Infrastructure) ของเมืองพัทยาให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าสหรัฐอเมริกา อีกทั้งจะสร้างชื่อเสียง และความเชิดหน้าชูตาให้กับประเทศได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ บริการ Ultra hi-speed Internet จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเมืองพัทยาภายในเดือนกันยายนนี้ มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุม 70,000 หลังคาเรือน

ที่ผ่านมา ทรูออนไลน์ ขยายบริการไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วเลือกได้สูงสุด 16 Mbps ในเมืองพัทยา รวมทั้งติดตั้ง Wi-Fi hotspots กว่า 400 จุดทั่วพัทยา มั่นใจว่าการวางโครงข่ายเพื่อขยายบริการ Ultra hi-speed Internet ในเมือง พัทยาครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเมืองพัทยาให้แข็งแกร่ง สามารถแข่งขันสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับคนในพื้นที่ รวมทั้งตอบสนองความต้องการการสื่อสาร ด้วยมาตรฐานเทียบเคียงกับต่างประเทศของนักท่องเที่ยวที่มาพักในเมืองพัทยาอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น กลุ่มทรู ยังมีเป้าหมายจะขยายโครงข่ายมัลติมีเดียให้ครอบคลุมจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ โดยให้ความสำคัญด้านบริการที่มีประสิทธิภาพสูง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ให้สามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงโลกแห่งข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนสาระบันเทิงได้เต็มที่ ทุกเวลาที่ต้องการ นายวิเชาวน์ กล่าวสรุป

About Author

nookzz

nookzz

Partners