ลองของจริงกับ SpeedNavi SQ Union

โดย shyboy | 30 มีนาคม 2553 เมื่อ 03:26 น. | อ่าน 127
วันนี้ผมมีโอกาสได้ทดลองระบบนำทางเวอร์ชั่นใหม่ของ SpeedNavi นะครับ ในเวอร์ชั่นนี้ SpeedNavi SQ union เป็นระบบนำทางรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับลูกเล่นและการใช้งานที่สะดวกสบาย

Review : SpeedNavi SQ union
Article By : terng ^_^ : E-Mail : terng@terng.com

    วันนี้ผมมีโอกาสได้ทดลองระบบนำทางเวอร์ชั่นใหม่ของ SpeedNavi นะครับ ในเวอร์ชั่นนี้ SpeedNavi SQ union เป็นระบบนำทางรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับลูกเล่นและการใช้งานที่สะดวกสบาย ดังนี้ครับ

1. แน่นอนเลยว่า GPS จะสำคัญหรือใช้งานได้ดีแค่ไหนก็ต้องขึ้นกับตัวข้อมูลแผนที่ ซึ่งเจ้า SpeedNavi SQ Union ตัวน้จะใช้ฐานข้อมูลของ ESRI ซึ่งเป็นแผนที่ตัวเดียวกันกับ Garmin ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง  ที่มาพร้อมกับจุดสำคัญหรือจุดน่าสนใจกว่าพันจุุดทั่วประเทศ

2. อินเตอร์เฟซ หรือ หน้าตาของโปรแกรมที่ใช้เป็นไอคอนขนาดใหญ่ เข้าใจง่าย ซึ่งมีให้เลืกใช้ได้ทั้งแบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

3. การค้นหาสถานที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ รวมถึงการค้นหาได้ทั้งจาก ภาษาไทย อังกฤษ ชื่อสถานที่ ถนน และ หมายเลขโทรศัพท์

4. การแสดงแผนที่แบบ 3 มิติ พร้อม อาคารรอบข้างที่สวยงาม เรียกได้ว่าปฏิวัติรูปแบบเดิม ๆ ของ GPS ทั่ว ๆ ไป เพราะ SpeedNavi SQ Union ตัวนี้จะให้คุณรู้สึกเหมือนกับเดินทางอยู่ในเกมส์ Sim City เลยทีเดียว

5. การแสดงจุดขึ้นลงทางด่วน ทางแยกต่าง ๆ ในรูปแบบของ ภาพจากสถานที่จริง (ILS) ที่จะช่วยให้เลือกใช้ช่องทางได้ถูกต้องและชัดเจนยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแสดงผล Turning Point View ที่จะช่วยให้คุณทราบตำแหน่งที่จะต้องเลี้ยวหรือเปลี่ยนเลนล่วงหน้า พร้อมทั้ง มีลูกศรกำกับจุดเลี้ยวบอกล่วงหน้าด้วย

6. การเล่นเสียงภาษาไทยที่รองรับการอ่านชื่อถนน (TTS)

About Author

shyboy

shyboy

Partners