"คิงส์ตัน ดิจิตอล" เปิดตัวโซลูชั่น USB พร้อมระบบบริหารความปลอดภัยระดับรัฐบาลในราคาระดับองค์กร

โดย nookzz | 20 เมษายน 2554 เมื่อ 14:36 น. | อ่าน 18
คิงส์ตัน ดิจิตอล อิงค์ บริษัทในเครือแฟลชเมมโมรี่ของคิงส์ตัน เทคโนโลยี คอมพานี อิงค์ ผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัว ไดรฟ์ USB รุ่นล่าสุด "DT4000-M" หรือ DataTraveler 4000-Managed สินค้าในซีรีส์ DataTraveler 4000 ที่มาพร้อมระบบบริหารความปลอดภัยเต็มรูปแบบ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย20 เมษายน 2554  คิงส์ตัน ดิจิตอล อิงค์ บริษัทในเครือแฟลชเมมโมรี่ของคิงส์ตัน เทคโนโลยี คอมพานี อิงค์ ผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัว ไดรฟ์ USB รุ่นล่าสุด "DT4000-M" หรือ DataTraveler 4000-Managed สินค้าในซีรีส์ DataTraveler 4000 ที่มาพร้อมระบบบริหารความปลอดภัยเต็มรูปแบบ DT4000-M ผ่านการรับรองมาตรฐาน FIPS และได้ รับการพัฒนาขึ้นภายใต้ราคาจำหน่ายเพื่อการใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ ยกระดับมาตรฐานซอฟต์แวร์การจัดการเซิร์ฟเวอร์ SafeConsole for Kingston จาก BlockMaster ไปอีกขั้น เพื่อการป้องกันข้อมูลใน USB ในระดับสูงสุด รวมถึงความยืดหยุ่นในการใช้งานและการจัดการระบบจากศูนย์กลางในราคาที่ท่านสัมผัสได้

– ไดรฟ์เพื่อการป้องกันข้อมูลล้ำค่าขององค์กรโดยเฉพาะ
– โซลูชั่นเปี่ยมสมรรถนะในราคาที่สัมผัสได้
– มาพร้อมระบบบริหารความปลอดภัยระดับโลกจาก BlockMaster

รายงานจากสถาบัน Ponemon Institute (www.ponemon.org) เมื่อเดือนมีนาคม ระบุว่าค่าใช้จ่ายอันเกิดจากการรั่วไหลของข้อมูลกำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากผลสำรวจองค์กรในสหรัฐ พบว่าความ สูญเสียด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อนถึงร้อยละ 15 หรือเท่ากับ 258 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ข้อมูลจากแหล่งอุตสาหกรรมอื่น ๆ ระบุว่า การสูญหายของ USB ในปี 2010 สูงขึ้นจากปี 2009 ถึง 400 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับพนักงาน 1 ใน 10 คน จะทำไดรฟ์ USB ที่มีข้อมูล
ของบริษัทสูญหาย

นอกจากนี้ผลสำรวจล่าสุดของ BlockMaster ยังพบว่าพนักงานบริษัทร้อยละ 76 ใช้งานไดรฟ์ USB ที่ไม่สามารถระบุแหล่งที่มาได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายไวรัสและมัลแวร์ลงในเครือข่ายขององค์กรอย่างเห็นได้ชัด อ้างอิงจาก
(http://www.blockmastersecurity.com/security/majority-of-workers-expose-business-to-malware-and-data-loss/)

แม้ว่าการใส่รหัสจะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงข้อมูลได้ แต่บางครั้งกลับทำให้พนักงานต้องประสบความยุ่งยากในการทำให้ไดรฟ์ของลูกค้าผ่านการรับรองจากบริษัทเพื่อความสะดวกในการใช้งานดังเช่นในกรณีของ Cambridgeshire County Council ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011
ดูข้อมูลได้ที่ http://www.blockmastersecurity.com/security/majority-of-workers-expose-businesses-to-malware-and-data-loss/

เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจ เทคโนโลยีและความต้องการของผู้ใช้ DT4000-M นับเป็นไดรฟ์สำหรับองค์กรเพียงรุ่นเดียวในตลาดที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น

– การรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจอย่างเหมาะสมในราคาที่สมเหตุสมผล การเข้ารหัสผ่าน
ฮาร์ดแวร์เปี่ยมประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐาน FIPS 140-2 ระดับ 2 ให้โมดูลการเข้ารหัสที่สมบูรณ์ในราคาต่ำกว่าโซลูชั่นชนิดเดียวกันในท้องตลาด
– การควบคุมแบบเจาะลึกและปรับแต่งได้ตามความต้องการเพื่อความเชื่อถือได้ที่เหนือกว่า
ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า ระบบบริหารความปลอดภัยเต็มรูปแบบเพื่อการดำเนินนโยบายอันเข้มงวดและการล็อคข้อมูลในไดรฟ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยโดยไม่ทำให้เกิดความเสียหาย สามารถปรับแต่งเพื่อการติดตามอุปกรณ์ได้ พร้อมระบบตรวจสอบ สำรองและกู้คืนข้อมูลเต็มรูปแบบเพื่อการวิเคราะห์พิสูจน์หลักฐานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ รวมถึงข้อกำหนดเกี่ยวกับข้อมูลที่จัดเก็บในอุปกรณ์ (Data-at-rest Regulations)
– ใช้งานง่ายพร้อมฟังก์ชั่นเพื่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้ปลายทาง แพลตฟอร์มแบบเป็นมิตรกับผู้ใช้
ที่มาพร้อมฟีเจอร์หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการรีเซ็ตรหัสผ่านจากระยะไกลและตัวเลือกในการปรับแต่งอุปกรณ์

Nathan Su ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรี่ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของคิงส์ตัน กล่าวว่า "จากสถิติและกรณีการสูญหายของข้อมูลในปัจจุบันตอกย้ำถึงความต้องการขององค์กรที่ไม่ใช่เพียงแค่ไดรฟ์ USB ที่มีความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยุทธศาสตร์เพื่อการใช้งานไดรฟ์ USB อย่างปลอดภัยทั่วทั้งองค์กรอีกด้วย ซึ่ง DT4000-M สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมกับองค์กรในราคาที่เหมาะสมพร้อมความยืดหยุ่นและการใช้งานที่ง่ายดาย"

DT4000-M เป็นส่วนหนึ่งของ DataTraveler Vault Privacy ไดรฟ์ USB พร้อมระบบบริหารความปลอดภัยรุ่นล่าสุดจากคิงส์ตันที่มาพร้อม SafeConsole for Kingston ซอฟต์แวร์การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระดับโลกจาก BlockMaster ผู้นำตลาดระบบรักษาความปลอดภัยที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สุดในท้องตลาดโดยเฉพาะโซลูชั่นชั้นนำเพื่อการบริหารความปลอดภัยจากศูนย์กลาง (Centralized) ทั้งนี้คิงส์ตันและ BlockMaster จะออกบูธร่วมกันในงาน Infosecurity Europe Conference ณ บูธหมายเลข F60 และ D91 รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่ http://www.infosec.co.uk/page.cfm/Link=687/t=m/goSection=3

Anders Kjellander ประธานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ BlockMaster กล่าวว่า "การสูญหายของข้อมูลอันเป็นผลจากการใช้ USB ที่ไม่น่าเชื่อถือและไม่ได้รับการบริหารความปลอดภัยได้สร้างความเสียหายให้กับองค์กรต่างๆ มาเป็นเวลาช้านาน ซึ่ง DT4000-M สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ด้วยการมาพร้อมกับระบบบริหารความปลอดภัยเป็นรายแรกในตลาดที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน
FIPS ในราคาที่ทำให้องค์กรต่างๆ ตัดสินใจนำไปใช้งานอย่างสบายๆ ทั้งนี้ DT4000-M ถือเป็นอุปกรณ์ชนิด SafeConsoleReady ที่มีการจัดการเรื่องความปลอดภัยเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ และเรามั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคจำนวนมากอย่างแน่นอน"

DT4000-M เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่โดดเด่นในซีรีส์ DataTraveler ที่มาพร้อมระบบบริหารความปลอดภัยเพียงหนึ่งเดียวในท้องตลาดที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของการใช้งาน ทั้งในแบบองค์กรธุรกิจและในองค์กรที่ต้องการแพลตฟอร์มที่ตอบสนองความปลอดภัยขั้นสูงสุดในระดับรัฐบาล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.kingston.com/thailand/flash/secure_usb.asp

ฟีเจอร์และคุณสมบัติของ Kingston DataTraveler 4000-M
– ผ่านการรับรองมาตรฐาน FIPS 140-2 ระดับ 2
– เป็นไปตามมาตรฐาน TAA
– ปลอดภัย ด้วยฟังก์ชั่นล็อคไดรฟ์หากมีการพยายามบุกรุกข้อมูล 10 ครั้งและระบบทำลายกุญแจการเข้ารหัส
     – ระบบรหัสผ่านแบบผสมผสานชนิดปรับแต่งได้ซึ่งรวมถึงความยาวของรหัสผ่านและชนิดขอตัวอักษรที่ใช้เป็นรหัสผ่าน (ตัวเลข อักษรตัวใหญ่ อักษรตัวเล็กและอักขระพิเศษ)
     – สามารถทำงานได้แบบปิดโหมด AutoRun
     – ฟังก์ชั่นเปิดใช้งานไฟล์ AutoRun ที่มีการป้องกันการเขียนทับ
– การเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์ ข้อมูลที่จัดเก็บไว้จะได้รับการปกป้อง 100% ด้วยโหมด CBC ภายใต้มาตรฐาน Advanced Encryption Standard (AES) แบบ 256 บิตบนฮาร์ดแวร์
– ปรับแต่งได้1 ทั้งความยาวของรหัสผ่าน จำนวนครั้งสูงสุดที่ให้ใส่รหัสผ่านและเนื้อหาที่จะ Preload
– มีตรารับรองเพื่อความปลอดภัย ทั้งในรูปการเคลือบและตราประทับ
– รับประกันผลิตภัณฑ์ เป็นเวลา 5 ปีพร้อมบริการสนับสนุนลูกค้าฟรี
– ทนทาน ด้วยวัสดุหุ้มทำจากเหล็กไร้สนิมเคลือบไทเทเนียมชนิดกันน้ำ
– ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้โหมด Admin หรือการติดตั้งแอพพลิเคชั่น
– มีบริการจัดทำโลโก้ตามสั่ง
– ผลิตในสหรัฐฯ
– ขนาด 3.06 x 0.9 x 0.47 นิ้ว (77.9 x 22 x 12.05 มิลลิเมตร)
– ความเร็ว2 สูงสุด 18MB/วินาที (อ่าน), 10MB/วินาที (เขียน)
– ความจุ3 2GB, 4GB, 8GB, 16GB
– รองรับ USB 2.0
– อุณหภูมิในการใช้งาน 32°F ถึง 140°F (0°C ถึง 60°C)
– อุณหภูมิในการจัดเก็บ -4°F ถึง 185°F (-20°C ถึง 85°C)
– ความต้องการของระบบขั้นต่ำ
     – รองรับ USB 2.0 และ 1.1
     – ต้องมี Drive Letters เหลืออย่างน้อย 2 ตัว4

1. ต้องมีปริมาณขั้นต่ำโดยจะจัดเตรียมที่โรงงาน
2. ความเร็วอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นกับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และการใช้งาน
3. ความจุบางส่วนที่ระบุไว้ในอุปกรณ์จัดเก็บชนิดแฟลชใช้สำหรับการฟอร์แมตและฟังก์ชั่นอื่น ๆ ซึ่งไม่สามารถใช้ในการจัดเก็บข้อมูลได้ ดังนั้นความจุที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลได้จริงจึงน้อยกว่าที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมจากคู่มือการใช้งานแฟลชไดรฟ์ของคิงส์ตันที่ kingston.com/flash_memory_guide
4. Drive Letter ตัวแรกที่ยังไม่มีการใช้งานหลังจากที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ทางกายภาพเช่นพาร์ติชันระบบ ออฟติคอลไดรฟ์และอื่น ๆ รวมถึง Drive Letter อื่น ๆ ที่ใช้งานได้

About Author

nookzz

nookzz

Partners