แฮปปี้จับมือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่เปิดตัว "บัตรเติมเพลง" ร่วมบุกตลาดดาวน์โหลดเพลงทั่วประเทศ

โดย shyboy | 4 เมษายน 2554 เมื่อ 15:33 น. | อ่าน 11
แฮปปี้และจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ผลิต "บัตรเติมเพลง" ครั้งแรกในวงการดาวน์โหลดเสียงเพลงบนมือถือ นำแนวคิดใหม่ล่าสุดมาสู่ตลาดให้ลูกค้าแฮปปี้ได้ใช้บริการอย่างสะดวก

4 เมษายน 2554 – แฮปปี้และจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ผลิต “บัตรเติมเพลง” ครั้งแรกในวงการดาวน์โหลดเสียงเพลงบนมือถือ นำแนวคิดใหม่ล่าสุดมาสู่ตลาดให้ลูกค้าแฮปปี้ได้ใช้บริการอย่างสะดวก พร้อมบุกตลาดผ่านช่องทางค้าปลีกของเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เน้นความคุ้มค่า จับต้องได้ ใช้งานง่าย เติม 20 บาทได้ 5 เพลง

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “บัตรเติมเพลง” เป็นสินค้าใหม่ของวงการที่จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์เพลงถูกกฎหมายได้ง่ายขึ้น ซึ่งบัตรที่มีรหัสใช้เติมเพลงแบบนี้ยังไม่เคยมีก่อนในเมืองไทยแต่รูปแบบการใช้งานง่ายเหมือนกับบัตรเติมเงินที่ลูกค้าแฮปปี้มีความคุ้นเคยอยู่แล้ว เราจึงได้นำมาเสนอให้ลูกค้าได้ใช้งานในราคาที่คุ้มค่าคือ 20 บาท เติมได้ 5 เพลง หรือเพียงเพลงละ 4 บาทเท่านั้น  ในครั้งนี้แฮปปี้ได้จับมือกับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ร่วมพัฒนาระบบเติมเพลงรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยตามกระแสตลาดโลก โดยแนวคิดนี้เป็นเทรนด์เดียวกับที่ apple นำ iTune Gift Card มาทำตลาดให้ลูกค้าได้ดาวน์โหลดคอนเทนต์อย่างสะดวก เราจึงเชื่อว่าการเปิดตัวบัตรเติมเพลงใหม่นี้จะช่วยให้เราขยายตลาดดาวน์โหลดเพลงบนมือถือได้ครอบคลุมกว่าเดิม เพราะเราทำให้การดาวน์โหลดเป็นเรื่องที่จับต้องได้และเข้าใจง่ายสำหรับลูกค้า ประกอบกับเราได้ช่องทางจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งอย่างเซเว่น อีเลฟเว่นทำให้บัตรเติมเพลงของแฮปปี้มีจุดจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ง่ายและจะเลือกเติมเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการโดยไม่เสียค่าบริการรายเดือนถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ชอบดาวน์โหลดได้มีทางเลือกมากขึ้น ทั้งนี้การวางจำหน่ายบัตรเติมเพลงนี้แฮปปี้และแกรมมี่ยังต้องการสนับสนุนการดาวน์โหลดเพลงอย่างถูกกฎหมายเพื่อเป็นกำลังใจให้กับศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วย 

นายสุวัฒน์ ดำรงชัยธรรรม กรรมการผู้จัดการ สายงาน ดิจิตอล บิสิเนส บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่จำกัด (มหาชน)
กล่าวว่า บัตรเติมเพลงเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดของแกรมมี่และแฮปปี้ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าดาวน์โหลดเพลงของพันธมิตรทั้งสองให้กว้างออกไป เนื่องจากมีขั้นตอนการใช้งานที่ง่ายและราคาประหยัดเมื่อเทียบกับการดาวน์โหลดจากช่องทางอื่น ๆ ลูกค้าเพียงนำรหัสหลังบัตรมาเติมในหมายเลขโทรศัพท์มือถือเหมือนกับวิธีการเติมเงินปกติ ทั้งนี้ นอกจากลูกค้าแฮปปี้แบบเติมเงินจะใช้งานได้แล้ว ลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนก็สามารถซื้อบัตรเติมเพลงนี้ไปใช้ด้วยวิธีการเดียวกันเพื่อดาวน์โหลดเพลงในรูปแบบต่าง ๆ จากแกรมมี่กว่า 20,000 เพลงลงมือถือได้ด้วย เมื่อลูกค้ากดรหัสเพลงต่าง ๆ เพื่อดาวน์โหลด ระบบก็จะทำการตัดเพลงที่เติมจากบัตรโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายเดือน และเพื่อเป็นการแนะนำสินค้าในช่วงเปิดตัว เรายังได้จัดแคมเปญชิงรางวัลเพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อบัตรเติมเพลงได้ร่วมสนุกลุ้นรถจักรยานยนต์ Yamaha Mio และสร้อยคอทองคำตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายนนี้

บัตรเติมเพลง ของแฮปปี้วางจำหน่ายผ่านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขาทั่วประเทศ เอาใจชาวมือถือที่รักเสียงเพลง ในราคาเพียง 20 บาท ไม่มีค่าบริการรายเดือน เติมเพลงสนุกได้ถึง 5 เพลง จากทุกประเภท คือ เพลงเต็ม มิวสิควิดีโอ และริงโทน หลากหลายสไตล์ยกค่ายแกรมมี่กว่า 20,000 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิทติดชาร์ท เพลงเก่าโดนใจ เพลงใหม่มาแรง ลูกทุ่งสตริงได้ทุกแนว บริการใหม่สุดคุ้มสำหรับลูกค้าแฮปปี้ เติมเพลงได้อย่างสะดวกและสบายใจไม่ละเมิดลิขสิทธิ์

นอกจากนี้ แฮปปี้ยังจัดแคมเปญเพื่อแนะนำบัตรเติมเพลงในช่วงเปิดตัว โดยให้ลูกค้ามีสิทธิ์ลุ้นรับจักรยานยนต์ Yamaha Mio 6 รางวัล และสร้อยคอทองคำ หนัก 2 สลึง 9 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท ง่ายๆ เพียงเติมเพลงตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 มิ.ย. 54 แล้วเขียนชื่อที่อยู่หลังบัตรเติมเพลงแล้วส่งมาที่ ตู้ ป.ณ. 23 ปณฝ. ศรีนครินทร์วิโรฒ 10117 สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าแฮปปี้และดีแทคเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ *33393 หรือ www.gmember.com/musiccard

About Author

shyboy

shyboy

Partners