ซัมซุงส่งโน้ตบุ๊คครบไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ นำโดย "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9" ที่บางและเบาที่สุด ประกบพรีเซ็นเตอร์ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มั่นใจดันยอดขายโตกว่า 50

โดย nookzz | 1 เมษายน 2554 เมื่อ 12:15 น. | อ่าน 3
ซัมซุงเดินหน้าสานต่อความเป็นผู้นำด้านไอที เดินหน้ารุกตลาดโน้ตบุ๊ค ระดับซูเปอร์พรีเมียม นำเสนอ"นวัตกรรมอัจฉริยะ" ผสานความก้าวล้ำของการ "ดีไซน์ล้ำยุค" เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คครบไลน์อัพ 7 ซีรีส์ นำโดยโน้ตบุ๊คระดับซูเปอร์คลาส "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9" (Samsung Notebook Series 9)

กรุงเทพฯ (31 มีนาคม 2554) – ซัมซุงเดินหน้าสานต่อความเป็นผู้นำด้านไอที เดินหน้ารุกตลาดโน้ตบุ๊ค ระดับซูเปอร์พรีเมียม นำเสนอ "นวัตกรรมอัจฉริยะ" ผสานความก้าวล้ำของการ "ดีไซน์ล้ำยุค" เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คครบไลน์อัพ 7 ซีรีส์ นำโดยโน้ตบุ๊คระดับซูเปอร์คลาส "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9" (Samsung Notebook Series 9) ที่บางและเบาที่สุด ทำจากวัสดุ"ดูราลูมิน" (Duralumin) ชนิดเดียวกับเครื่องบินรบและกระสวยอวกาศ ทนทานแข็งแกร่งกว่าอลูมิเนียม 2 เท่า ตอบรับประสบการณ์ใหม่ของผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมั่นใจดันยอดขายรวมโตกว่า 50% ภายในสิ้นปี

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ ผู้อำนวยการธุรกิจไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า "การแข่งขันที่ร้อนแรงของตลาดโน้ตบุ๊คในปัจจุบันมีผลมาจากความต้องการ และรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป อาทิ การทำงานนอกสถานที่มากขึ้น การติดต่อสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต การดาวน์โหลด ดูหนังฟังเพลงผ่านบริการสื่อสังคมออนไลน์เป็นต้น จึงมีผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นที่เริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ดีขึ้น ทั้งในแง่ฟังก์ชันการใช้งานและรูปแบบที่สวยงาม เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานและภาพลักษณ์ได้อย่างครบถ้วน เป็นที่มาของการพัฒนาผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คในระดับพรีเมียมด้วยการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการที่จะเติบโตขึ้นในอนาคตทั้งในแง่ธุรกิจและชีวิตส่วนตัว"

"เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมไอที ซัมซุงจึงเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คพร้อมกันถึง 7 ซีรีส์ ประเดิมด้วย ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9 สุดยอดโน้ตบุ๊คพรีเมียมระดับซูเปอร์คลาสที่บางและเบาที่สุด ติดตามด้วยซัมซุงโน้ตบุ๊คไลน์อัพร้อนแรงแห่งปีอีก 6 รุ่น ได้แก่ โน้ตบุ๊ค อาร์ซี ซีรีส์ (RC Series), โน้ตบุ๊ค อาร์วี ซีรีส์ (RV Series), โน้ตบุ๊ค อาร์เอฟ ซีรีส์ (RF Series), โน้ตบุ๊ค เอสเอฟ ซีรีส์ (SF Series), เน็ตบุ๊ค เอ็นเอฟ ซีรีส์ (NF Series) และ และเน็ตบุ๊ค เอ็นซี ซีรีส์ (NC Series) รองรับความต้องการในกลุ่มผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ" นายบุญเลิศกล่าวเสริม

สำหรับซัมซุงโน้ตบุ๊คทั้ง 7 ซีรีส์นั้น โดดเด่นด้วยคุณสมบัติครบครันเป็นที่จับตามอง อาทิ หน้าจอเทคโนโลยี "Super Bright Display" ที่เติมเต็มทุกอรรถรสในการรับชมภาพให้สวยคมชัดเสมือนจริง "Fast Start" รวดเร็วไปกับฟีเจอร์ก้าวล้ำ ทำให้บูทเครื่องได้เร็วในระดับสูงสุด ทั้งยังมีน้ำหนักเบาและขนาดที่บาง บนวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ตอบรับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีภายใต้แนวคิด "Designed to go. Powered to perform" ที่พร้อมเคียงข้างเป็นเพื่อนคู่กาย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย โดยไฮไลท์ที่ซัมซุงภูมิใจนำเสนอ คือ "ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9" โน้ตบุ๊คระดับพรีเมียมที่บางและเบาที่สุด ดีไซน์สวยงามจับตา การันตีด้วยรางวัลในประเภทคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ยอดเยี่ยมจากงาน ICES2011 และยังเป็นเครื่องแรกของโลกที่ทำขึ้นจากวัสดุดูราลูมิน (Duralumin) ที่ใช้สร้างเครื่องบินรบและกระสวยอวกาศ มีความทนทาน ป้องกันแรงกระแทก และรอยขีดข่วน แข็งแกร่งกว่าวัสดุอลูมิเนียมมากถึง 2 เท่า แต่มีความบางเบา กะทัดรัดกับน้ำหนักเพียง 1.31 กก. และบางเพียงแค่ 16.6 มม.ดีไซน์หรู สะท้อนบุคลิกที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ด้านนางจันทร์วิภา พิพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ในปีนี้ซัมซุงเตรียมทุ่มงบการตลาดครอบคลุมโน้ตบุ๊คทุกรุ่นผ่านการรุกตลาดแบบครบวงจรด้วยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาด 360 องศาที่ครอบคลุมทั้งอะโบฟเดอะไลน์ (Above-the-Line) และบีโลว์เดอะไลน์ (Below-the-Line) ด้วยรูปแบบกิจกรรมทางการตลาดในหลากหลายด้าน อาทิ การใช้ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คซัมซุง โดยมีหนุ่มสุดฮ็อตแห่งยุคอย่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มาเสริมทัพในฐานะพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ สะท้อนบุคลิกคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ ไม่หยุดนิ่งแบบ On the go ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าจะช่วยสื่อสารแบรนด์โน้ตบุ๊คซัมซุงให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาช่องทางการจำหน่าย การทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ณ จุดขาย การทำกิจกรรมส่งเสริมการขายหน้าร้าน และการทำกิจกรรมร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด"

 "สำหรับแนวโน้มตลาดโน้ตบุ๊คในประเทศไทยปีนี้คาดการณ์ว่าจะเติบโตกว่า 24 % (มูลค่า) และ 29 % (จำนวนเครื่อง) โดยซัมซุงวางแผนว่าจะเปิดตัวโน้ตบุ๊คอีกมากกว่า 8 รุ่น ตลอดทั้งปี และมั่นใจว่าจะสามารถผลักดันยอดขายรวมให้เติบโตกว่า 50 % ภายในสิ้นปีนี้" นายบุญเลิศ กล่าวทิ้งท้าย

About Author

nookzz

nookzz

Partners