SE-ED ควงแขน AIS พัฒนาแอพฯ แรก เพื่อนักอ่านชาวไทยเปิด "SE-ED Application" โลกหนังสือบนมือถือเอไอเอส

โดย nookzz | 24 มีนาคม 2554 เมื่อ 12:43 น. | อ่าน 59
"SE-ED" ขยายปีก เปิดอีกช่องทางการเข้าถึงหนังสือได้ง่ายยิ่งขึ้น จับมือ "AIS" ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นแรก เพื่อนักอ่านชาวไทย กับบริการ "SE-ED Application" โลกหนังสือบนมือถือเอไอเอส ประเดิมจัด shelf หนังสือบน iPhone, iPad, Android ไม่ว่าอยู่ที่ไหน

(24 มีนาคม 2554) "SE-ED" ขยายปีก เปิดอีกช่องทางการเข้าถึงหนังสือได้ง่ายยิ่งขึ้น จับมือ "AIS" ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นแรก เพื่อนักอ่านชาวไทย กับบริการ "SE-ED Application" โลกหนังสือบนมือถือเอไอเอส ประเดิมจัด shelf หนังสือบน iPhone, iPad, Android ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวในแวดวงหนังสือ และสั่งซื้อพร้อมส่งถึงบ้านได้ทันที รับกระแสความนิยมของสมาร์ทดีไวซ์ และตอบไลฟ์สไตล์ชีวิตออนไลน์ของคนรุ่นใหม่

นายทนง โชติสรยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ทิศทางของซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ มุ่งเน้นความสะดวก ความหลากหลาย ความรวดเร็ว และประสบการณ์ที่ประทับใจ ซึ่ง "SE-ED Application" จะเป็นคำตอบหนึ่งที่จะตอบโจทย์ทิศทางของเราข้างต้น เรามีความคาดหวังว่า SE-ED Application จะช่วยทำให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึง โลกของหนังสือได้แสนง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งเราเชื่อว่าไม่ใช่คนไทยไม่รักการอ่าน แต่ที่คนไทยยังอ่านหนังสือน้อย เป็นเพราะคนไทยเข้าถึงหนังสือได้ยาก ซึ่งวันนี้ SE-ED Application จะเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยย่อโลกของหนังสือที่หลากหลาย เข้ามาอยู่ใกล้ชนิดชิดติดฝ่ามือบนโลกออนไลน์ คนไทยทุกคนที่สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ ก็สามารถเข้าถึงแหล่งหนังสือ สื่อการศึกษา ตลอดจน nonbook ที่น่าสนใจที่เราจัดเตรียมไว้สำหรับทุกท่านได้ด้วยเช่นกัน

เราเชื่อมั่นว่า วิธีการเข้าถึงง่ายดายขนาดนี้ จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยสนใจติดตามหาซื้อหนังสือมาอ่านมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซีเอ็ดได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากโอเปอเรเตอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง AIS ซึ่งถือว่าเป็นองค์กรที่มีความ active ต่อการพัฒนาให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่า SE-ED Application จะเป็นช่องทางเปิดโลกการอ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับบริการ SE-ED Application ลูกค้า AIS สามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวของอันดับหนังสือขายดี ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ และรายหมวด หนังสือออกใหม่ สินค้า nonbook ที่เลือกสรรมาแล้ว ตลอดจนกิจกรรมที่น่าสนใจ พร้อมสั่งซื้อสินค้าได้ทันที มีบริการจัดส่งถึงบ้าน หรือจะเลือกให้ส่งสินค้าที่สาขาใกล้บ้านได้ตามความต้องการ โดยในวันนี้ ลูกค้า AIS สามารถใช้บริการเหล่านี้บนระบบ Android ได้แล้ว และจะใช้บริการบน iPad และ iPhone ได้ในวันที่ 4 เมษายน 2554

สุดท้ายนี้ อยากจะฝากลูกค้า AIS ทุกคนว่า คิดถึงหนังสือ คิดถึง SE-ED Application" นายทนงกล่าวสรุป

ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม เอไอเอส กล่าวว่า "วันนี้ เอไอเอสได้ขยายศักยภาพการให้บริการในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านเครือข่าย, อุปกรณ์ดีไวซ์ และแอพพลิเคชั่น ที่พร้อมส่งมอบบริการที่มีคุณภาพสูงสุด ตามแนวคิด "Quality D N As" อีกทั้ง เชื่อมั่นการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ ในการผนึกกำลังกันสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ มอบให้กับลูกค้าของเรา เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจด้วยกันอย่างยั่งยืน

สำหรับแวดวงหนังสือ ถือเป็นอีกกลุ่มธุรกิจ ที่เรามองเห็นเทรนด์ในการนำเทคโนโลยีไร้สายมาต่อยอด และสร้าง Value เพิ่มให้กับธุรกิจนี้มากยิ่งขึ้น ด้วยกระแสการเติบโตของสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่ พกพาสะดวก และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย ทำให้เหมาะกับการเปิดรับข้อมูลรูปแบบต่างๆ ประกอบกับความนิยมเข้าถึงข้อมูลผ่านทางแอพพลิเคชั่นเพิ่มมากขึ้น

วันนี้ เอไอเอสจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง "ซีเอ็ด" ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจหนังสือ ทั้งผลิตหนังสือเอง และเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังสือรายใหญ่ ปัจจุบันบริหารร้านหนังสือ ชื่อ "ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์" ซึ่งเปิดดำเนินการแล้ว 382 สาขาทั่วประเทศ จึงถือเป็นร้านหนังสือเต็มรูปแบบที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย พัฒนาบริการใหม่ "SE-ED Application" โลกหนังสือบนมือถือ เอไอเอส ให้ลูกค้าดาวน์โหลดฟรี! รองรับบน iPhone, iPad, Android ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อ

– ลูกค้าเอไอเอสที่ต้องการซื้อหนังสือ สามารถเข้าไปติดตามอ่านรีวิวหนังสือเล่มที่ ชอบ, หนังสือออกใหม่ และหนังสือแนะนำฯ ตลอดจนสั่งซื้อหนังสือซีเอ็ด และสำนักพิมพ์ที่ร่วมรายการ พร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลดสูงสุด 15% โดยลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านบริการ mPAY ที่หน้าแอพฯ ได้เลย ทั้งสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมจัดส่งถึงบ้าน หรือจะส่งแชร์หนังสือไปแนะนำเพื่อนบน Facebook และ Twitter ก็ได้

– ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เป็นการเพิ่มช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้า ด้วยแนวคิดที่ต้องการสร้าง SE-ED Application ให้เป็นพื้นที่แบบ Unlimited Space ที่สามารถวางจำหน่ายหนังสือได้อย่างไม่จำกัดจำนวนเล่ม เป็นเสมือน Electronic Shelf ที่ติดอยู่บนมือถือเอไอเอส ที่ลูกค้าสามารถแวะเวียนเข้ามาอัพเดทหนังสือที่ต้องการได้อย่างสะดวก ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้น และส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้กับคนไทยมากขึ้น

– คู่ค้าของซีเอ็ด ทั้งเจ้าของหนังสือ และตัวแทนสาขาต่างๆ สามารถเข้ามาอัพเดทอันดับหนังสือขายดี TOP 100 รายวันและรายสัปดาห์ รวมถึงรายหมวด เพื่อนำข้อมูลไปบริหารจัดการด้านต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ เห็นการตอบรับของผู้อ่าน และสามารถเตรียมการเรื่องสต็อกได้ทันตามความต้องการของลูกค้า ตลอดจนการวางแผนกระตุ้นตลาดให้หนังสือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฯลฯ อันเป็นตัวช่วยสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจให้กับพาร์ทเนอร์ได้เช่นกัน" นายปรัธนากล่าวทิ้งท้าย

SE-ED Application ประกอบด้วยคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ได้แก่ อันดับหนังสือขายดี TOP 100 รายวัน และ TOP 100 รายสัปดาห์, อันดับหนังสือขายดีรายหมวด หนังสือออกใหม่, หนังสือแนะนำ, อ่านชิมลาง โดยดูสารบัญ บทนำ และเนื้อหาโดยย่อ ที่จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกหนังสือได้ตรงความต้องการมากขึ้นโดยไม่ต้องจับตัวเล่ม , ข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งใน และนอกแวดวงหนังสือ, โทรสายด่วนสั่งซื้อได้ทันทีพร้อมส่งถึงบ้าน, ส่งหนังสือแนะนำเพื่อนบน Facebook, Twitter และหมวดสินค้า AIS ที่วางจำหน่ายในร้านซีเอ็ดฯ เช่น แอร์การ์ด และเน็ตซิม
ลูกค้าเอไอเอสผู้ใช้ Android สามารถดาวน์โหลด "SE-ED Application" ได้แล้ววันนี้ เพียงกด *900*41# แล้วโทรออก เพื่อรับลิงค์ สำหรับ iPhone และ iPad เริ่มดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.54 เป็นต้นไป

About Author

nookzz

nookzz

Partners